- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn hay kết hợp với nhau nhưng có thể gây chết người
Món ăn hay kết hợp với nhau nhưng có thể gây chết người - cần chú ý và tránh gấp trước khi quá muộn.
Món ăn hay kết hợp với nhau nhưng có thể gây chết người - cần chú ý và tránh gấp trước khi quá muộn.
Sai lầm khi ăn mì
Thường thì mì tôm là món ăn được ưa chuộng của những người bận rộn. Chính vì thế, “tác phong” nấu mì cũng rất nhanh chóng. Chúng ta thường cho mì vào nước sôi, cho đầy đủ gia vị vào nòi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn. Hoặc khi bận hơn, chúng ta chỉ cho mì vào bát hoặc để mì trong cốc mỹ sẵn, rồi cho đầy đủ gia vị, đổ nước sôi, đậy nắp chờ trong khoảng 3-5 phút là ăn.
Ăn mì tôm rồi uống nước ngọt có ga
Một thanh niên tại Hàng Châu, Trung Quốc đã suýt mất mạng khi những món ăn quen thuộc của anh gây tình trạng đau chướng bụng, cảm giác đầy hơi như muốn nổ tung. Thành phần chính đầu tiên của bữa ăn tai họa này chính là 2 gói mỳ gói - món ăn rẻ tiền, cực quen thuộc với hầu hết mọi người, thành phần còn lại là 2 chai nước ngọt - cũng không kém phần quen thuộc, ngoài ra còn có một số loại thức ăn nhanh khác. Chỉ khoảng nửa tiếng sau khi ăn, anh này đã bị những cơn đau hành hạ, phải nhập viện vào sáng hôm sau đó.
Chúng ta không biết lý do vì sao người thanh niên này lại ăn uống theo cách như vậy, có lẽ do quá đói, chỉ biết rằng việc đó đã dẫn đến một trận đau kinh khủng kéo dài. Khi bác sỹ thực hiện kiểm tra và nội soi, dạ dày và ruột của anh này bị đầy hơi đến mức phình căng lên nghiêm trọng, có dấu hiệu nguy hiểm đòi hỏi phải lập tức luồn ống vào dạ dày để xả bớt khí tích tụ bên trong cũng như các vụn thức ăn.
Sau khi câu chuyện được chia sẻ, một số người đọc bày tỏ quan điểm rằng đây là một bài học về cách ăn uống điều độ, nhưng rất nhiều người khác chú ý hơn về loại thực phẩm mà người thanh niên kia đã ăn đến mức nên nông nỗi và lo lắng về sự kết hợp tưởng không có gì nhưng lại hại không tưởng. Có người còn trực tiếp thực hiện thí nghiệm cho mỳ gói đã nấu chín vào túi ni-lông chịu nhiệt, rồi đổ nước ngọt có ga vào, chỉ vài phút sau, thấy túi phình to lên và có dấu hiệu muốn vỡ.
Nguyên nhân nào đứng sau hiện tượng này? Giáo sư sinh vật học và khoa học thực phẩm tại Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hàng Châu, Trung Quốc đã thu thập dữ liệu và đưa ra giải thích cho chúng ta:
- Nếu một người bình thường, khỏe mạnh uống một ít nước ngọt có ga sau khi ăn mỳ gói, lượng ga tồn tại trong cơ thể tuy đã gây khó chịu nhưng có thể được giải phóng bằng cách ợ - một phản ứng sinh học bình thường;
- Nhưng nếu uống cả một lon nước ngọt có ga sau khi ăn mỳ gói, nhiều khả năng bạn sẽ bị đau bụng, buồn nôn, khó tiêu;
- Còn nếu bạn giống như người thanh niên trong trường hợp ở trên, uống 2 chai nước ngọt có ga sau khi ăn 2 gói mỳ gói, nhiều khả năng cũng sẽ phải chịu hậu quả tương tự.
Bác sĩ đề nghị: Tuyệt đối không nên kết hợp giữa kẹo Mentos, mì ăn liền với các loại nước có ga, vì khi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo ra khí cacbon dioxide, gây ra hiện tượng giãn dạ dày cấp tính. Thậm chí nếu nguy hiểm còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Lưu ý: Không nên ăn nhiều trước khi đi ngủ, đặc biệt là các loại nước có ga và mì ăn liền.
Ba bước chế biến mì đúng cách
– Bước 1: Đun sôi nước cùng mì tôm. Bước này là bước bạn chần qua mì tôm, để lọc chất xám cũng như lớp dầu chiên mì. Bạn hãy, đợi khi các sợi mì rời nhau và chín đều thì bạn hãy đổ bỏ nước sôi và trút mì ra bát.
– Bước 2: Tiếp tục đun sôi một nồi nước mới rồi đổ phần mì vừa gắp ra bát vào lại nồi nước. Nhanh tay tắt bếp để mì không bị nát. Sau đó, bạn cho gói gia vị mì vào. Còn nếu muốn ăn mì khô, bạn có thể bỏ nước mì đi và trộn mì với các gói gia vị như bình thường.
– Bước 3: Nếu muốn ăn thêm trứng gà hoặc thịt, cá, tôm, rau xanh… thì bạn hãy chế biến chúng riêng rồi thêm vào mì.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe17 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe20 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.