- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt không thể thiếu mỗi ngày giúp mẹ 4 con Jennifer Phạm luôn trẻ đẹp
Không ngờ món ăn vặt quen thuộc lại là một trong những bí quyết giúp Jennifer Phạm có sắc vóc trẻ trung hơn tuổi.
Sinh năm 1985, Jennifer Phạm là hình tượng được nhiều mẹ bỉm sữa ngưỡng mộ. Trải qua 4 lần sinh nở, cô vẫn có sắc vóc thon thả, trẻ trung chẳng kém cạnh gái đôi mươi.
Trong những chia sẻ về bí quyết giữ gìn vóc dáng, sự trẻ trung, được biết Jennifer Phạm luôn chú ý chế độ dinh dưỡng và tập luyện từ khi mang bầu. Trong thời gian cho con bú, cô hạn chế ăn các món nhiều chất béo, chủ yếu ăn ở dạng luộc, hấp. Người đẹp cũng chăm chỉ tập luyện đều đặn để duy trì sắc vóc. Đặc biệt, trong chế độ ăn uống hàng ngày, cô rất thích ăn vặt lành mạnh bằng sữa chua.
Với cô, món ăn vặt quen thuộc này không chỉ có lợi cho tiêu hóa, làm đẹp da mà còn cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, rất tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy những lợi ích tuyệt vời khi ăn sữa chua đều đặn.
Hàng loạt lợi ích sức khỏe khi ăn sữa chua thường xuyên
1. Bổ sung men vi sinh
Probiotic là một loại vi khuẩn lành mạnh có lợi cho đường ruột. Chúng giúp điều chỉnh hệ thống tiêu hóa và giảm đầy hơi, tiêu chảy, táo bón...
Theo Medical News Today, ăn sữa chua có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, ăn sữa chua cũng có thể tăng cường hấp thụ vitamin và khoáng chất.
2. Cung cấp canxi
Theo Healthline, các sản phẩm từ sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất. Canxi rất cần thiết cho sự phát triển, duy trì xương và răng khỏe mạnh. Nhất là đối với phụ nữ sau sinh. Nó cũng quan trọng đối với quá trình đông máu, chữa lành vết thương và duy trì huyết áp bình thường.
Thực phẩm giàu canxi tốt nhất khi kết hợp với nguồn vitamin D. Nguyên nhân bởi, vitamin D giúp ruột non hấp thụ canxi.
Hầu hết các loại sữa chua cũng chứa một lượng vitamin B6 và B12, riboflavin, kali và magiê. Đây đều là những vitamin và khoáng chất cơ thể cần hàng ngày.
3. Giàu protein
Sữa chua cung cấp một lượng protein ấn tượng. Protein hỗ trợ quá trình trao đổi chất bằng cách tăng mức tiêu hao năng lượng hoặc lượng calo bạn đốt cháy trong ngày.
Theo Healthline, nhận đủ protein rất quan trọng để điều chỉnh sự thèm ăn vì làm tăng sản xuất hormone báo hiệu cảm giác no. Nhất là với sữa chua Hy Lạp. Chúng có hàm lượng protein cao hơn sữa chua thông thường (200g sữa chua Hy Lạp cung cấp 20g protein), giúp kiểm soát sự thèm ăn, trì hoãn cơn đói.
4. Tăng cường miễn dịch
Probiotic trong sữa chua có khả năng giảm viêm, giảm tỷ lệ mắc, thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.
Hơn nữa, đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua một phần là do chúng chứa magie, selen và kẽm. Đây đều là những khoáng chất vi lượng giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Ngoài ra, sữa chua có vitamin D, giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch hơn nữa. Loại vitamin này cũng được nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa các bệnh như cảm lạnh và cúm thông thường.
Lưu ý ăn sữa chua để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe từ chuyên gia
Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng quốc gia), sữa chua rất tốt cho sức khỏe nhưng cần đảm bảo ăn đúng cách.
Đối với trẻ dưới 2 tuổi, đã có thể ăn sữa chua nhưng nên ưu tiên sữa mẹ vì đây luôn là thức ăn tốt nhất ở độ tuổi này. Từ 6 tháng tuổi, trẻ có thể ăn một chút sữa chua, từ 1-2 thìa rồi cho ăn tăng dần lên 1/4 hộp, 1/3 hộp. Trẻ 1-2 tuổi có thể ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày.
Người trưởng thành và người cao tuổi có thể ăn 1-2 hộp mỗi ngày. Đối với chị em muốn ăn sữa chua để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe cũng không nên lạm dụng quá 2 hộp mỗi ngày.
Đối với chị em đang trong chế độ cắt giảm đường, mong muốn làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả hơn, tốt nhất nên tránh những loại sữa chua nhiều đường, có pha trộn hương vị trái cây... Đây đều là những loại sữa chua có đường bổ sung, gây ảnh hưởng đến mục đích sử dụng của bạn.
Khi mua sữa chua nên lựa chọn sản phẩm có uy tín, bao bì được đóng gói chỉn chu, sữa chua còn trong thời hạn sử dụng...
Nếu bạn có ý định tự làm sữa chua thì cần chú ý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, lên men đạt chuẩn... Nếu không sẽ rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Nhất là trong thời tiết nắng nóng.
Theo PNVN
-
Sức khỏe1 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe21 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.