- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá Tăng Thanh Hà yêu thích hóa ra không chỉ ngon mà còn giúp ổn định đường huyết, tốt cho xương khớp
Loại cá này giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, ít calo và được khuyên dùng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Tăng Thanh Hà dù đã rời xa showbiz đã lâu nhưng sức nóng của cô chưa bao giờ hạ nhiệt. Thông qua những bài đăng của Hà Tăng trên trang cá nhân facebook và instagram, có thể thấy cuộc sống làm dâu hào môn của cô vô cùng sinh động. Ngoài đam mê thời trang và kinh doanh, nàng "ngọc nữ" còn cực kỳ quan tâm đến việc tập luyện và ăn uống khoa học. Đã không ít lần người hâm mộ phải suýt xoa trước những thực đơn ngon mắt, đầy đủ dinh dưỡng của Tăng Thanh Hà.
Tăng Thanh Hà trẻ trung ở tuổi 37.
Trong đó, món ăn thường xuyên có mặt là món cá nục vừa ngọt thơm đưa cơm lại rất bổ dưỡng. Món cá này có chứa nhiều axit béo omega-3, cùng lượng lớn chất béo lành mạnh có vai trò quan trọng trong việc ổn định đường huyết. Việc tiêu thụ thường xuyên cá nục có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu, giảm mỡ nội tạng, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Hà Tăng rất thích món cá cá nục.
Cá nục rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, ít calo và được khuyên dùng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thêm cá nục vào chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp cải thiện chức năng mạch máu, giảm viêm và hơn thế nữa.
Cá nục - loại cá yêu thích của Hà Tăng tốt như thế nào?
1. Giảm khả năng mắc bệnh tim
Một nghiên cứu của Harvard cho thấy rằng chỉ tiêu thụ một đến hai khẩu phần cá nục mỗi tuần sẽ cung cấp đủ axit béo omega-3 để giảm hơn một phần ba nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Tốt cho thai nhi
Các axit béo omega-3 trong cá nục đã được chứng minh là hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của não và hệ thần kinh của thai nhi.
3. Tốt cho não
Cá nục và các loại cá giàu axit béo omega-3 khác, khi kết hợp với những lối sống lành mạnh có thể giúp tăng chất xám trong não. Sự gia tăng chất xám có thể giúp chống lại sự phát triển của một số rối loạn thần kinh.
4. Giúp xương chắc khỏe hơn
Xương và da cá nục là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, thậm chí mỗi khẩu phần 100g có thể cung cấp khoảng 1/3 lượng canxi cần thiết cho một người bình thường trong ngày.
Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, vì nó cho phép cơ thể bạn hấp thụ canxi. Trong đó, cá nục thậm chí còn giàu vitamin D hơn canxi. Chúng cũng giàu phốt pho, giúp trung hòa axit có thể gây hại cho xương của bạn.
5. Tăng chức năng thần kinh
Có tới 40% người lớn tuổi trên thế giới có thể bị thiếu hụt vitamin B12. Trong khi đó, một khẩu phần cá nục cung cấp gấp ba lần lượng B12 mà hầu hết mọi người cần trong ngày.
Nếu thiếu vitamin B12 có thể gây ra các vấn đề liên quan đến dây thần kinh ngoại vi. Chúng có thể làm giảm khả năng vận động của bạn, khiến bạn bị ngã và bị thương nặng.
Những người cần lưu ý khi ăn cá nục
Giống như các loại cá khác, cá nục cũng có thể không phù hợp với một số người. Vì vậy, những người sau nên lưu ý khi tiêu thụ cá nục.
- Người bị huyết áp cao
Cá nục đóng hộp chứa rất nhiều natri. Một lon cá nục có khoảng 282 miligam natri, tương đương 12% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên hạn chế thực phẩm có nhiều natri như cá nục đóng hộp. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng cá nục tươi.
- Người bị bệnh gút tấn công
Khi bạn bị bệnh gút, axit uric trong cơ thể sẽ kết tinh tại các khớp gây đau nhức khớp. Vì vậy, chế độ ăn tốt nhất cho bệnh gút là chế độ ăn ít purin, một loại hóa chất phân hủy thành axit uric.
Các loại cá có dầu như cá nục và cá cơm có hàm lượng purin cao. Nếu bạn bị bệnh gút, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại cá này.
- Người bị sỏi thận
Axit uric gây ra bệnh gút cũng có thể dẫn đến sỏi thận. Vì cá nục có chứa nhiều purin, chất này sẽ phân hủy thành axit uric nên chúng không phải là lựa chọn tốt cho những người có nguy cơ hình thành sỏi thận. Natri cao trong cá nục cũng có thể làm tăng canxi trong nước tiểu của bạn, đây là một yếu tố nguy cơ khác gây sỏi thận.
Theo PNVN
-
Sức khỏe5 giờ trướcCác bệnh viện tại vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 không thu viện phí đối với nạn nhân bị thương do bão lũ.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBánh trung thu với lượng calo và đường cao khiến nhiều người e ngại thưởng thức vì sợ tăng cân, béo phì. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thỏa sức thưởng thức loại bánh truyền thống này mà không cần lo lắng về cân nặng với 4 mẹo cực đơn giản dưới đây.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau khi uống trà sữa trong tiệc liên hoan Trung thu tại lớp, 21 học sinh lớp 7 ở Gia Lai xuất hiện tình trạng đau bụng, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười phụ nữ ở Hà Nội nghĩ mình bị đau lưỡi thông thường nhưng khi tình trạng nặng hơn, bà đi khám và phát hiện bị ung thư.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai đã hội chẩn toàn viện nhằm tìm ra phương pháp điều trị cho bé gái 11 tuổi, nạn nhân trong vụ lũ quét thôn Làng Nủ.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm cân an toàn, thành công và bền vững chủ yếu phụ thuộc vào tập luyện thường xuyên và chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, một số mẹo đơn giản cũng có thể góp phần không nhỏ trong hành trình khó khăn này.
-
Sức khỏe14 giờ trướcSau khi đắp thuốc lá chữa sưng đau vùng kín, người đàn ông mắc hội chứng fournier, hoại tử mô mềm vùng sinh dục, hậu môn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhững đợt mưa lũ ngập nhà cửa, đường sá thường để lại hậu quả lâu dài cho môi trường sống. Đặc biệt là sau mỗi đợt mưa lũ, người dân phải đối diện với rất nhiều bệnh tật do ô nhiễm môi trường.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHút chân không có giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm không là băn khoăn của nhiều người.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTừ lâu tỏi trở thành gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, ăn tỏi sống nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTrong khi có những thực phẩm lành mạnh tốt cho tim thì có những loại khác làm tăng nguy cơ gây bệnh tim và đột quỵ. Các nhà khoa học đã phát hiện ra 2 loại thực phẩm gây hại cho tim nhất trong danh sách nhóm thực phẩm siêu chế biến.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người muốn nấu đồ ăn sáng tại nhà để đảm bảo sạch sẽ nhưng lại lo lắng không biết sẽ phải chế biến thế nào để vừa tiện lợi lại vẫn đủ chất.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNăm học mới vừa bắt đầu, nhiều trường ở TPHCM đã xuất hiện ổ dịch sởi, nên Sở Y tế thành phố đã quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch sởi tại trường học.
-
Sức khỏe18 giờ trướcChuối xanh luộc là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để giảm cân an toàn, dưới đây là cách luộc chuối xanh ăn giảm cân.