- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một bệnh nhân mắc Covid-19 có tiên lượng rất nặng, khó qua khỏi
Bệnh nhân 79 tuổi mắc Covid-19 có tiên lượng rất nặng đang điều trị tại Bệnh viện phổi Đà Nẵng do có nhiều bệnh lý nền.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đến sáng 24/2 Việt Nam ghi nhận 2.403 bệnh nhân, trong đó 1.760 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 2 trường hợp bệnh nhân nặng, đặc biệt bệnh nhân cao tuổi (79 tuổi là người nhập cảnh, có nhiều bệnh nền) đang rất nặng, tiên lượng khó qua khỏi.
Các chuyên gia của Hội đồng chuyên môn đã nhiều lần hội chẩn quốc gia điều trị cho trường hợp này.
Bệnh nhân mắc Covid-19 tiên lượng nặng do có nhiều bệnh lý nền ảnh minh hoạ.
Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, đến nay 10 địa phương của đợt dịch thứ 3 này đã trải qua nhiều ngày không ghi nhận ca bệnh gồm: Hòa Bình 25 ngày, Điện Biên 20 ngày, Hà Giang 20 ngày, Bình Dương 19 ngày, Hưng Yên 17 ngày, Bắc Giang 15 ngày, Gia Lai 14 ngày, Bắc Ninh 13 ngày, TP Hồ Chí Minh 12 ngày, TP Hà Nội 9 ngày.
"Như vậy, đánh giá chung tình hình dịch trên cả nước có thể thấy rằng về cơ bản chúng ta đã kiểm soát tốt. Các địa phương đều cơ bản đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng, của Ban Chỉ đạo Quốc gia, của Bộ Y tế", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.
Đối với chùm ca bệnh tại Hải Phòng, nhận định ban đầu có liên quan đến Hải Dương. Hải Phòng đã lấy gần 3.000 mẫu, trong đó có 358 trường hợp F1 và các trường hợp liên quan. Đến nay tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Đối với tình hình dịch tại Hải Dương, đến nay tình hình đang được kiểm soát tốt. Tốc độ lấy mẫu xét nghiệm và truy vết của Hải Dương tăng lên rõ rệt.
Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế không có chủ trương cho xét nghiệm tự nguyện, để tránh gây lãng phí và tốn kém. Đề nghị các địa phương thực hiện theo các văn bản chỉ đạo cụ thể vấn đề này.
Bộ Y tế kiến nghị tiếp tục thực hiện các công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, đối với TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác, tập trung giám sát các cơ sở y tế, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho trong cộng đồng, các chuyên gia nước ngoài và những người nhập cảnh.
Bệnh nhân số 1536, 79 tuổi, từ Mỹ quá cảnh Sân bay Incheon (Hàn Quốc), sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 13/1 trên chuyến bay VN431, được cách ly tại TP Đà Nẵng ngay sau khi nhập cảnh.
Kết quả xét nghiệm ngày 14/1 dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân vào viện ngày 14/01. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.
Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do SARS-COV2 biến chứng suy hô hấp tiến triển. Bệnh nhân có kèm theo bệnh lý nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim
Ngày 19/01, bệnh nhân bắt đầu có suy hô hấp và đến ngày 21/01 thở máy, lọc máu, ECMO
Hiện tại: Bệnh nhân mở mắt, thực hiện được y lệnh nhưng chậm, phù toàn thân, loét trợt nhẹ vùng tỳ đè, phổi còn đông đặc, dịch màng phổi 2 bên ra màu vàng đậm
Xét nghiệm SARS-CoV-2: 4 lần âm tính từ ngày 09/02/2021 (sau 8 lần dương tính). Tiên lượng: nguy kịch.
Theo Doanh nghiệp & tiếp thị
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe5 giờ trướcBản tin sáng ngày 11/4 của Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19; hơn 37.900 người cách ly phòng chống dịch trên cả nước. Gần 58.300 người Việt Nam đã tiêm vắc xin phòng COVID-19.
- Sức khỏe5 giờ trướcMọi người thường dành thời gian nghỉ cuối tuần để ngủ nướng. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe.
- Sức khỏe16 giờ trướcĐể bảo quản thực phẩm, đặt chúng trong tủ lạnh có lẽ là biện pháp hữu hiệu nhất. Tuy nhiên, 3 loại củ quả này càng được để trong tủ lạnh thì càng nhanh hỏng.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe17 giờ trướcBản tin chiều 10/4 của Bộ Y tế cho biết có 9 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang. Đây là những ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.692 bệnh nhân.
- Sức khỏe1 ngày trướcTheo thông tin từ Bệnh viện 199 (Bộ Công an), mới đây, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nam, 16 tuổi, bị hôn mê vì sử dụng tinh dầu thuốc lá điện tử.
- Sức khỏe1 ngày trướcGiới chuyên môn cảnh báo, việc sử dụng tinh dầu không đúng cách sẽ dễ gây ra các phản ứng có hại cho con người, nghiêm trọng hơn có thể đe dọa tính mạng.
- Sức khỏe1 ngày trướcSau 3 ngày dùng máy xông tinh dầu đuổi muỗi, cả gia đình ở Hoà Bình phải nhập viện do ngộ độc.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcBản tin chiều 9/4 của Bộ Y tế cho biết có 14 ca mắc COVID-19 tại 5 tỉnh, thành phố. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 2.683 ca bệnh.
- Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcMột phụ nữ tại Nhật Bản đã trở thành bệnh nhân COVID-19 đầu tiên trên thế giới được ghép phổi từ người hiến tặng còn sống.