- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Một trường hợp tử vong ở Vũng Tàu, nghi do ngộ độc bánh mì
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn, tiêu chảy, khai có ăn bánh mì, ít tiếng sau thì ngưng tim.
Chiều 29/11, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang họp hội đồng chuyên môn liên quan đến một ca tử vong nghi do ngộ độc khi ăn bánh mì.
Bệnh nhân tên T.V.R. (SN 1953, ngụ TP Vũng Tàu), sáng 28/11, bệnh nhân nhập viện, khai ăn bánh mì tại Vũng Tàu, sau đó đau bụng, nôn và tiêu chảy.
Bệnh nhân tiền căn thay van động mạch chủ sinh học (cách nay 4 năm), tăng huyết áp. Lúc nhập viện được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải, tăng huyết áp, thay van động mạch chủ sinh học. Bệnh viện Bà Rịa đã xử lý dịch truyền, giảm đau, cho các xét nghiệm liên quan.
Bệnh nhân vào Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu sau khi ăn bánh mì.
Sau khi nhập viện tại Khoa Nội tim mạch lão học, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp, thay van động mạch chủ sinh học. Chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm. Sau đó được theo dõi và điều trị, dịch truyền, kháng sinh, thuốc ức chế.
Lúc 16h10 ngày 28/11, bệnh nhân đột ngột tím tái, huyết áp không đo được, không bắt được mạch. Chẩn đoán hồi sức sau ngưng tim ngưng thở - choáng nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, van động mạch chủ sinh học, tăng huyết áp, tổn thương thận cấp. Bệnh nhân ngưng tim lần 2.
Đến 21h 30 cùng ngày, người thân xin đưa bệnh nhân về sau đó được xác định tử vong.
Hiện Bệnh viện Bà Rịa đang họp hội đồng chuyên môn để đánh giá. Một nguồn tin cho biết, bệnh nhân được xác định tử vong nhưng có liên quan đến vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì khiến hơn 300 người phải cấp cứu hay không thì chưa thể khẳng định.
Liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc khi ăn bánh mì khiến hơn 300 người phải cấp cứu, có nhiều thông tin cho rằng kết quả giám định là từ nước sốt hoặc chả lụa. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa có kết quả kiểm nghiệm nên chưa thể xác định được nguyên nhân. Hiện hơn một nửa bệnh nhân đã được xuất viện.
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau bữa rượu, người đàn ông bị đau bụng, cơn đau tăng dần mỗi ngày, phải vào viện cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm tụy cấp.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo Đông y, hoa đu đủ đực nấu cùng lá xạ đen là vị thuốc có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNhững món ăn chế biến từ loại quả này sẽ khiến bạn thích thú không chỉ bởi hương vị và màu sắc bắt mắt mà nó còn mang đến một nguồn năng lượng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLá chanh không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
-
Sức khỏe9 giờ trướcHút thuốc lá từ năm 18 tuổi, trung bình mỗi ngày 20 điếu, gần đây, nam thanh niên bất ngờ liệt nửa người, hôn mê, đến viện được chẩn đoán đột quỵ não.
-
Sức khỏe12 giờ trướcViệc bổ sung vitamin và khoáng chất qua thuốc bổ là cách nhiều người lựa chọn để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ uống nhiều loại thuốc bổ cùng lúc là tốt. Có những cặp thuốc bổ khi kết hợp với nhau có thể gây ra tương tác bất lợi, làm giảm hiệu quả hấp thu, thậm chí gây hại cho sức khỏe
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều người cho đủ loại thực phẩm vào tủ lạnh, thậm chí cả đồ ăn thừa nhưng đó là thói quen sai lầm.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhiều quý ông vô tình lựa chọn những thực phẩm và thói quen ăn uống có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc duy trì sức khỏe sinh lý mà không hề hay biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng là loại gia vị tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn gừng, dưới đây là những người không nên ăn gừng thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCục An toàn thực phẩm yêu cầu tổ chức điều tra, xác định rõ nguyên nhân và truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNước vối là thức uống được nhiều người yêu thích nhưng không phù hợp với một số nhóm người, dưới đây là những người 'đại kỵ' với nước vối.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCải chíp là một loại rau lá xanh phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát cho món ăn, cải chíp còn là một "kho báu dinh dưỡng" với vô vàn lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDứa chứa nhiều enzym, chất xơ và các vitamin thiết yếu giúp cải thiện chức năng đường ruột và thúc đẩy hệ vi sinh vật cân bằng.