Mùa hè nếu làm điều này quá muộn có dễ dẫn đến đột quỵ?

Trước thông tin mùa hè tắm muộn dễ dẫn đến đột quỵ, PV báo đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Anh Tú (bác sĩ đa khoa, đang công tác tại một phòng khám nổi tiếng tại Hà Nội).

Trước thông tin mùa hè tắm muộn dễ dẫn đến đột quỵ, PV báo đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Anh Tú (bác sĩ đa khoa, đang công tác tại một phòng khám nổi tiếng tại Hà Nội).

Thời tiết mùa hè nóng bức khiến cơ thể con người trở nên mệt mỏi, chính vì thế không ít người nghĩ đến việc tắm muộn để dễ ngủ. Thông thường, có người sẽ lựa chọn tắm sau 22h đêm hoặc trước thời điểm đi ngủ khoảng 15 phút, họ cho rằng tắm như vậy cơ thể sẽ dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra lo lắng không biết việc tắm đêm muộn vào mùa hè liệu có gây hại cho sức khỏe, thậm chí có dẫn đến đột quỵ như nhiều người chia sẻ hay không?

mua he neu lam dieu nay qua muon co de dan den dot quy? - 1

Theo bác sĩ, nói mùa hè tắm muộn gây đột quỵ là sai (Ảnh minh họa).

Trước câu hỏi này, trao đổi với PV, bác sĩ Anh Tú (bác sĩ đa khoa, đang công tác tại một phòng khám nổi tiếng tại Hà Nội) cho biết: “Nói tắm muộn mùa hè gây  đột quỵ  thì không hẳn, mà tắm muộn thì khả năng đột quỵ cao hơn, hoặc có người xảy ra đột quỵ trùng với thời điểm đang tắm nên mọi người thông tin đổ lỗi do tắm muộn. Vì thế, theo tôi nếu nói cứ tắm muộn mùa hè gây đột quỵ là sai”.

Bác sĩ Anh Tú cũng đưa ra lời khuyên: “Vào buổi tối nhiệt độ không khí giảm xuống nên tắm đêm không có lợi, nhẹ thì có thể gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau như đau đầu, mỏi cổ, vai gáy, đau tay chân, tay chân cử động khó, còn nặng có thể dẫn đến đột quỵ nhất là với người cao tuổi bị tăng huyết áp. Ở các nước phương Tây họ thường tắm sáng vì đây được coi là thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe. Còn chúng ta, thường tắm vào chiều tối khoảng 17-18h trước khi ăn và không nên tắm sau 22h đêm”.

 

Theo Người đưa tin


đội tử

đột quỵ

gây hại cho sức khỏe

tắm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.