Nam bệnh nhân 16 tuổi được mổ ruột thừa ngay tại khu cách ly Covid-19

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân đang cách ly bị viêm ruột thừa.

Nam bệnh nhân 16 tuổi được mổ ruột thừa ngay tại khu cách ly Covid-19-1
Kíp mổ ảnh BVCC.

Bệnh nhân H.Tr.Ng (nam, 16 tuổi) trong tháng 3 gần đây có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khoa Thần kinh phát hiện có người mắc Covid-19, cả gia đình bệnh nhân phải cách ly tại nhà.

Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được các bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ngay lập tức, bệnh nhân này được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3.  Hiện, bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

Đây là lần thứ hai, các bác sĩ tại khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, mổ cấp cứu cho bệnh nhân viêm ruột thừa khi đang cách ly vì nghi ngờ mắc Covid-19.

Trước đó, bệnh nhân nữ 28 tuổi vừa từ Nhật Bản về và được cách ly tại bệnh viện, đột nhiên sốt cao, đau bụng, hội chẩn ngoại khoa tại giường và chụp ổ bụng cho thấy bệnh nhân có ruột thừa cũng được mổ cấp cứu vào ngày 23/3, Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt ruột thừa, phát hiện ổ áp xe ruột thừa trong ổ bụng (ruột thừa đã vỡ).

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nam-benh-nhan-16-tuoi-duoc-mo-ruot-thua-ngay-tai-khu-cach-ly-covid-19-82020313143824857.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus

viêm ruột thừa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.