- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nằm lòng" những mẹo sau để không mua phải hải sản tẩm Urê
Thứ tư, 20/07/2016 16:15
Vào mùa hè, mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Vào mùa hè mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
>> Đổ nước nóng lên quả táo: Cách cực hay kiểm tra táo có bị phun chất bảo quản độc hại
>> Con nhập viện cấp cứu vì cách yêu của bố: Chúng ta giật mình vì ai cũng phạm sai lầm này
Mực khô: Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay, thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon. Nếu mặt ngoài có những nốt đen, bề mặt có màu phấn, mặt sau của cá có màu đen là sản phẩm chất lượng kém.Lớp phấn dày, màu tươi nhuận là mực ngon
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Nguyễn Nga (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
Gửi bình luận
-
Sức khỏe1 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe1 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe5 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNữ bệnh nhân mắc hội chứng hiếm luôn dương tính với nồng độ cồn khi xét nghiệm nước tiểu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViêm màng não do não mô cầu còn được gọi là bệnh "tử" bởi có đến 1 trong số 10 người sẽ tử vong dù được điều trị tích cực. 1 trong 5 người còn sống phải chịu các di chứng nặng nề như cắt cụt tay chân, điếc, thiểu năng trí tuệ…
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai phần thường được sử dụng nhiều nhất ở khoai lang là củ và lá, nhưng ăn phần lá hay củ tốt cho sức khỏe hơn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết Dengue.
-
Sức khỏe1 ngày trướcPhát hiện sớm dấu hiệu của bệnh thận giúp tăng cơ hội điều trị thành công, giảm nguy cơ biến chứng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSữa là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Uống một ly sữa mỗi buổi sáng mang đến cho chúng ta nhiều nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng với những người sau, uống sữa buổi sáng lại đang tự hại chính mình.