- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nằm lòng" những mẹo sau để không mua phải hải sản tẩm Urê
Vào mùa hè, mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Vào mùa hè mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
>> Đổ nước nóng lên quả táo: Cách cực hay kiểm tra táo có bị phun chất bảo quản độc hại
>> Con nhập viện cấp cứu vì cách yêu của bố: Chúng ta giật mình vì ai cũng phạm sai lầm này
Mực khô: Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay, thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon. Nếu mặt ngoài có những nốt đen, bề mặt có màu phấn, mặt sau của cá có màu đen là sản phẩm chất lượng kém.Lớp phấn dày, màu tươi nhuận là mực ngon
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Nguyễn Nga (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.