Nam sinh lớp 6 bị cọc nhảy cao đâm trúng đầu phải ghép xương sọ

Em Sơn bị 2 thanh sắt trên cọc sào nhảy cao cắm vào đầu. Bác sĩ buộc phải cưa bớt chiều dài của cọc trước khi chuyển đến BV cấp cứu.

Em Sơn bị 2 thanh sắt trên cọc sào nhảy cao cắm vào đầu. Bác sĩ buộc phải cưa bớt chiều dài của cọc trước khi chuyển đến BV cấp cứu.

Trong tiết thể dục sáng 8/4 vừa qua, em Trần Xuân Trường Sơn, học sinh lớp 6 trường THCS Văn Tố (Tứ Kỳ, Hải Dương) là người nhảy đầu tiên. Tuy nhiên khi em Sơn chưa chạm nệm, một học sinh khác nhảy theo, làm đổ cọc đỡ sào. Không may, chiếc cọc có đinh đổ trúng đầu Sơn khiến em bất tỉnh.

Ngay sau sự việc xảy ra, các bác sĩ tại BV đa khoa huyện Tứ Kỳ và BV đa khoa tỉnh Hải Dương đã có mặt để hỗ trợ sơ cấp cứu cho em S. 

Nam sinh lớp 6 bị cọc nhảy cao đâm trúng đầu phải ghép xương sọ-12 đinh sắt trên chiếc cọc nhảy sào đâm xuyên hộp sọ nam học sinh 

Tại hiện trường, các bác sĩ yêu cầu phải cắt bớt chiều dài của cột đỡ sào, đảm bảo an toàn trước khi đưa nạn nhân đến BV đa khoa tỉnh cấp cứu lúc 13h cùng ngày.

Tại BV đa khoa tỉnh, kết quả chụp chiếu cho thấy, nam sinh bị 2 thanh sắt dài 4-5 cm ở cột nhảy cao cắm sâu vào đầu.

Để lấy thanh sắt, bác sĩ đã phải cắt hộp sọ. Lúc này, não vùng đỉnh đầu bị tổn thương nên bác sĩ phải cầm máu trước. Mảnh hộp sọ cắt rời ra sẽ được bảo quản, nuôi cấy, sau 3 tháng nữa sẽ ghép trở lại cho bệnh nhân. 

Nam sinh lớp 6 bị cọc nhảy cao đâm trúng đầu phải ghép xương sọ-2Bệnh nhân đang được chăm sóc vết thương tại BV Việt Đức

Đến chiều qua, bệnh nhân được chuyển tiếp lên BV Việt Đức, Hà Nội để điều trị. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, BS Văn Đức Hạnh, khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 cho biết, bệnh nhân khi lên viện tỉnh táo, không yếu liệt, vùng đỉnh phải đầu khuyết sọ, sẽ được mổ tạo hình hộp sọ khi tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo VietNamNet


tai nạn học đường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.