Nam youtuber giảm 6kg trong 2 tháng, chức năng gan phục hồi đáng kinh ngạc nhờ 3 chìa khóa vàng

Nhờ những bí quyết có được từ chuyên gia, nam youtuber không chỉ cải thiện số cân nặng mà các vấn đề về sức khoẻ cũng thay đổi một cách tích cực.

Nam Youtuber "triệu đô" Trương Chí Kỳ (Trung Quốc) khi xuất hiện trong sự kiện gần đây đã khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi sự thay đổi đáng kinh ngạc khi giảm đến 6kg chỉ trong vòng 8 tuần. Với ngoại hình không kém các mỹ nam Hàn Quốc, anh chàng nhanh chóng trở thành tâm điểm. Anh cũng đã thoải mái chia sẻ về bí quyết giảm cân cũng như chế độ luyện tập nhẹ nhàng mà hiệu quả của mình.

Được biết, sau khi kiểm tra sức khoẻ vào tháng 6/2023, Trương Chí Kỳ nặng 82,4kg với lượng mỡ trong cơ thể là 26,7kg, vòng eo là 97,6cm. Ngoài ra anh còn có 2 chỉ số bất thường và chỉ số Vitamin D ở mức 8,92 ng/mL (thiếu trầm trọng) và chỉ số men gan là 55 U/L, chức năng gan bất thường.

Nam youtuber giảm 6kg trong 2 tháng, chức năng gan phục hồi đáng kinh ngạc nhờ 3 chìa khóa vàng-1

Theo chuyên gia tư vấn sức khoẻ cho Trương Chí Kỳ, anh được chẩn đoán thiếu vitamin D trầm trọng. Trong khi giá trị bình thường là 30 ng/mL thì chỉ số vitamin D trong cơ thể anh ở mức dưới 12 ng/mL. Điều này không chỉ dễ dẫn đến đau nhức cơ bắp mà còn tăng nguy cơ gãy xương.

Ngoài ra, Trương Chí Kỳ không chỉ mắc gan nhiễm mỡ nhẹ mà chỉ số men gan cũng cao bất thường. Điều này khá nguy hiểm vì có thể dẫn tới những hậu quả như viêm gan, xơ gan hoặc thậm chí là ung thư gan.

Sau 8 tuần với chế độ giảm cân kết hợp điều trị, đến cuối tháng 7, Trương Chí Kỳ không chỉ giảm xuống còn 76,5kg, lượng mỡ trong cơ thể còn 23,5kg, vòng eo còn 94,4cm mà cả chỉ số vitamin D và gan cũng trở lại bình thường tiêu chuẩn:

Vitamin D: 45,1 ng/mL.

Chỉ số men gan: 18 U/L.

Trương Chí Kỳ cho biết sau 8 tuần thực hiện chế độ giảm cân của mình, kể cả chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện, tình trạng đau nhức cơ do thiếu vitamin D giảm bớt, trạng thái tinh thần cũng thay đổi tích cực rất nhiề sau khi thức dậy và anh có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức.

Đâu là bí quyết giảm cân hiệu quả?

Theo chuyên gia dinh dưỡng của Trương Chí Kỳ, nguyên nhân giúp nam youtuber có thể cải thiện thể trạng dễ tăng khó giảm cân chủ yếu liên quan đến 3 yếu tố chính:

1. Giảm tình trạng kháng insulin

Các phương pháp giảm cân không đúng như cắt giảm đột ngột khẩu phần ăn không chỉ dẫn đến tăng cân trở lại mà còn khiến ngưỡng cân nặng ổn định đẩy lên cao hơn. Điều này liên quan đến nhiều yếu tố như di truyền, môi trường, hormone cũng như quá trình trao đổi chất của cơ thể. Chuyên gia cho biết, não nhận tín hiệu từ tế báo mỡ và hệ tiêu hoá, sau đó tiết ra leptin, insulin và các hormone khác để điều chỉnh quá trình trao đổi chất nhằm duy trì cân bằng cân nặng.

Nếu muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể, cần tìm cách giảm tình trạng kháng insulin. Sau khi Trương Chí Kỳ kiểm tra, anh ấy phát hiện ra rằng mức insulin của anh ấy sau bữa ăn cao tới 300 (giá trị bình thường là 60) và có biểu hiện kháng insulin rõ ràng. Mức insulin càng cao thì càng khiến cơ thể tăng cường tổng hợp chất béo.

Biện pháp được đưa ra là:

- Tránh tinh bột tinh chế: Đường tinh chế và thực phẩm chế biến sẵn kích thích tiết insulin.

- Cải thiện tình trạng viêm mãn tính trong cơ thể: Tránh thực phẩm chế biến sẵn, tăng tỷ lệ axit béo Omega-3 chống viêm và duy trì giấc ngủ đầy đủ.

Nam youtuber giảm 6kg trong 2 tháng, chức năng gan phục hồi đáng kinh ngạc nhờ 3 chìa khóa vàng-2

- Tạm thời giảm các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa kích thích insulin, nếu cân nặng của bạn vẫn không cải thiện sau chế độ ăn có chỉ số GI thấp, bạn có thể cân nhắc chuyển sang dùng protein từ thực vật.

- Tập thể dục: Xây dựng cơ bắp cho phép cơ thể lưu trữ nhiều glycogen hơn để tránh chuyển thành chất béo và làm trầm trọng thêm tình trạng kháng insulin; tập thể dục nhịp điệu có thể tiêu thụ glycogen và cải thiện tình trạng kháng insulin

2. Bổ sung vitamin D

Béo phì và thiếu vitamin D có liên quan chặt chẽ và ảnh hưởng lẫn nhau. Thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể bắt đầu cơ chế “ngủ đông”, giảm tốc độ trao đổi chất cơ bản và tạo điều kiện cho chất béo bắt đầu tích tụ.

Người béo phì cần lượng vitamin D gấp đôi người bình thường và là đối tượng được khuyến cáo nên có mức vitamin D trên 50 ng/mL. Mọi người có thể tăng cường vitamin D thông qua các phương pháp sau:

- Tắm nắng: mỗi tuần nên phơi nắng 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 10 đến 15 phút, thời gian tốt nhất là 11 đến 15 giờ.

- Bổ sung chế độ ăn uống: Thành phần được khuyên dùng bao gồm nấm, nấm khô, cá hồi, cá thu đao, gan động vật và lòng đỏ trứng.

Nam youtuber giảm 6kg trong 2 tháng, chức năng gan phục hồi đáng kinh ngạc nhờ 3 chìa khóa vàng-3

3. Cải thiện gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Gan nhiễm mỡ không nhất thiết chỉ xảy ra nếu uống nhiều bia rượu. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, nếu ăn quá nhiều tinh bột tinh chế, gan sẽ chuyển hoá lượng tinh bột này thành mỡ. Gan không chỉ giúp cơ thể giải độc mà còn liên quan mật thiết đến quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, dự trữ chất dinh dưỡng và các chức năng khác, khi tế bào gan chứa đầy chất béo sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và dẫn đến tăng cân.

Bệnh gan nhiễm mỡ không cần dùng thuốc. Nghiên cứu cho thấy chỉ cần giảm 5% trọng lượng cơ thể là có thể giảm mỡ gan, nếu giảm 7% trọng lượng cơ thể thì có thể cải thiện hoặc đảo ngược gan nhiễm mỡ; nếu bạn giảm 10% trọng lượng cơ thể, bạn có thể tránh được tình trạng xơ gan trầm trọng hơn.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/nam-youtuber-giam-6kg-trong-2-thang-chuc-nang-gan-phuc-hoi-dang-kinh-ngac-nho-3-chia-khoa-vang-d284437.html?fbclid=IwAR2-pgVJKlsnASrgs_Sr727va-wkd0UL25Rc03G6jZ62Fw8dNSWT31satJ8

Giảm Cân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.