- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Sữa chua là món ăn được nhiều người yêu thích và chọn ăn vào bữa sáng, vậy nhưng nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Sữa chua là thực phẩm được nhiều người yêu thích, sữa chua vừa tốt cho sức khoẻ lại giúp giảm cân hiệu quả. Vì thế mà nhiều người lựa chọn ăn sữa chua vào bữa ăn sáng. Vậy nhưng nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Bài viết trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, khi đói, ăn sữa chua sẽ gây ra cồn cào và làm giảm tác dụng của sữa chua không đường đi đáng kể bởi vì các thành phần có lợi sẽ bị tiêu hủy bởi tính axit có trong dạ dày. Vì vậy, nên ăn sữa chua sau khi ăn một ít gì đó là tốt nhất.
Báo Lao động dẫn nguồn trang Webmd cho biết, bạn nên kết hợp ăn sữa chua với bánh mì, ngũ cốc hoặc hoa quả sấy, vừa ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng.
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Lợi ích của việc ăn sữa chua vào bữa sáng
Ăn sữa chua vào bữa sáng, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:
Làm dịu hệ tiêu hóa
Báo Lao động dẫn nguồn trang Boldsky cho biết, sữa chua tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Vì vậy, tiêu thụ loại thực phẩm này hàng ngày vào buổi sáng có thể bảo vệ ruột và hệ tiêu hóa khỏi độc tố cũng như vi khuẩn xấu. Ngoài ra, ăn sữa chua cho bữa sáng còn làm dịu hệ thống tiêu hóa bị viêm và có thể điều trị chứng đau dạ dày.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Sữa chua có khả năng chống lại các vi trùng gây bệnh và bảo vệ đường ruột được khỏe mạnh. Hơn nữa, các đặc tính tăng cường miễn dịch trong sữa chua là nhờ chứa các khoáng chất như magiê, kẽm và selen.
Giảm huyết áp cao
Việc tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp và các vấn đề về thận. May mắn thay, kali trong sữa chua có khả năng thải lượng natri dư thừa ra ngoài cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Giảm cân
Sữa chua là sản phẩm từ sữa nhưng có hàm lượng chất béo thấp, ít calo. Ăn sữa chua đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như canxi, protein, đạm, vi chất dinh dưỡng… giúp duy trì khối lượng cơ, tăng năng lượng.
Đẹp da
Thành phần axit lactic trong sữa chua tác dụng kích thích tái tạo collagen, từ đó làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn và tẩy tế bào chết.
Hàm lượng vitamin B trong thành phần giúp làm sáng da, hỗ trợ tế bào da mới được sản sinh. Phụ nữ có làn da khô, xỉn màu nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp làn da sáng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống.
Có lợi cho tim mạch
Thành phần chất béo của sữa chua có tác dụng tăng cholesterol HDL tốt, tăng cường sức khỏe cho tim.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề "Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?" rồi phải không.
Theo VTC
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận một trường hợp cháu bé 8 tuổi mắc bệnh viêm não Nhật Bản.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.