- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Sữa chua là món ăn được nhiều người yêu thích và chọn ăn vào bữa sáng, vậy nhưng nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Sữa chua là thực phẩm được nhiều người yêu thích, sữa chua vừa tốt cho sức khoẻ lại giúp giảm cân hiệu quả. Vì thế mà nhiều người lựa chọn ăn sữa chua vào bữa ăn sáng. Vậy nhưng nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Bài viết trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, khi đói, ăn sữa chua sẽ gây ra cồn cào và làm giảm tác dụng của sữa chua không đường đi đáng kể bởi vì các thành phần có lợi sẽ bị tiêu hủy bởi tính axit có trong dạ dày. Vì vậy, nên ăn sữa chua sau khi ăn một ít gì đó là tốt nhất.
Báo Lao động dẫn nguồn trang Webmd cho biết, bạn nên kết hợp ăn sữa chua với bánh mì, ngũ cốc hoặc hoa quả sấy, vừa ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng.
Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?
Lợi ích của việc ăn sữa chua vào bữa sáng
Ăn sữa chua vào bữa sáng, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây:
Làm dịu hệ tiêu hóa
Báo Lao động dẫn nguồn trang Boldsky cho biết, sữa chua tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Vì vậy, tiêu thụ loại thực phẩm này hàng ngày vào buổi sáng có thể bảo vệ ruột và hệ tiêu hóa khỏi độc tố cũng như vi khuẩn xấu. Ngoài ra, ăn sữa chua cho bữa sáng còn làm dịu hệ thống tiêu hóa bị viêm và có thể điều trị chứng đau dạ dày.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Sữa chua có khả năng chống lại các vi trùng gây bệnh và bảo vệ đường ruột được khỏe mạnh. Hơn nữa, các đặc tính tăng cường miễn dịch trong sữa chua là nhờ chứa các khoáng chất như magiê, kẽm và selen.
Giảm huyết áp cao
Việc tiêu thụ nhiều muối có thể dẫn đến tăng huyết áp và các vấn đề về thận. May mắn thay, kali trong sữa chua có khả năng thải lượng natri dư thừa ra ngoài cơ thể, từ đó giúp giảm huyết áp và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.
Giảm cân
Sữa chua là sản phẩm từ sữa nhưng có hàm lượng chất béo thấp, ít calo. Ăn sữa chua đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như canxi, protein, đạm, vi chất dinh dưỡng… giúp duy trì khối lượng cơ, tăng năng lượng.
Đẹp da
Thành phần axit lactic trong sữa chua tác dụng kích thích tái tạo collagen, từ đó làm chậm quá trình xuất hiện nếp nhăn và tẩy tế bào chết.
Hàm lượng vitamin B trong thành phần giúp làm sáng da, hỗ trợ tế bào da mới được sản sinh. Phụ nữ có làn da khô, xỉn màu nếu ăn sữa chua mỗi ngày sẽ giúp làn da sáng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống.
Có lợi cho tim mạch
Thành phần chất béo của sữa chua có tác dụng tăng cholesterol HDL tốt, tăng cường sức khỏe cho tim.
Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề "Nên ăn sữa chua trước hay sau khi ăn sáng?" rồi phải không.
Theo VTC
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.