- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đau bất thường ở 3 vị trí cơ thể này, bạn cần phải đi khám ngay vì có thể đã mắc ung thư phổi giai đoạn muộn
Cơ thể đôi lúc phát ra tín hiệu đau nhức ở 3 vị trí này nhưng đa phần mọi người đều không biết mình có nguy cơ bị ung thư, dẫn đến việc đi khám và điều trị muộn.
Cơ thể đôi lúc phát ra tín hiệu đau nhức ở 3 vị trí này nhưng đa phần mọi người đều không biết mình có nguy cơ bị ung thư, dẫn đến việc đi khám và điều trị muộn.
Trong 10 loại ung thư phổ biến thường gặp tại Việt Nam, ung thư phổi "được" xếp thứ nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu.. Ung thư phổi được đánh giá là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay, nó cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người mỗi năm. Bệnh xuất phát từ các tế bào bị đột biến trong đường dẫn khí ở các mô phổi. Những tế bào này có tốc độ phát triển tương đối nhanh cho nên hướng điều trị bệnh phụ thuộc nhiều vào đặc tính của tế bào cũng như tốc độ di căn của bệnh.
Theo các chuyên gia, không khó để phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh ung thư phổi, chỉ cần bạn tinh ý để mắt đến những cơn đau ở 3 vị trí này. Nếu thấy mình có thì phải đi khám ngay lập tức:
1. Đau vai
Các tế bào ung thư phổi không bắt buộc là phải cố định trong phổi, nó có thể lan rộng đi khắp các cơ quan khác trong cơ thể. Khi lan đến vai, dần dần chúng sẽ xâm chiếm các tế bào thần kinh và gây ra đau đớn. Đồng thời, các tế bào ung thư lan đến vai sẽ còn lan rộng hơn nữa theo đường máu. Nếu không phát hiện và điều trị sớm thì hậu quả sẽ khôn lường!
Nếu bạn không thể lý giải được cơn đau vai thì ắt hẳn, đó là tín hiệu của ung thư phổi
Bởi vậy khi phát hiện một cơn đau vai bất thường, không thể giải thích được nguyên nhân rõ ràng thì phải đến viện càng sớm càng tốt. Để càng lâu lại càng khó cứu chữa.
2. Đau ngực
Nhiều dữ liệu lâm sàng đã cho thấy trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư phổi, cứ 1 trong 4 người sẽ có những cơn đau nhói ở ngực. Cơn đau này được xuất phát từ sự kích thích ở khoang ngực hoặc màng phổi trong quá trình tăng sinh tế bào ung thư.
Bạn phải cẩn trọng hơn nếu ngực đã đau mà còn kèm cả ho ra máu, tụt cân trông thấy thì ung thư phổi đang ở giai đoạn nguy hiểm rồi. Tốt nhất hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn kỹ hơn.
3. Đau hông
Hầu hết các nhánh khối u ác tính của ung thư phổi được sản xuất từ đầu phổi, bởi ở đây có nhiều dây thần kinh được phân bố. Khi các tế bào ung thư dần lan rộng và nén đến dây thần kinh ở hông, nó sẽ tạo nên các cơn đau nhói như một phản ứng của cơ thể. Và cơn đau hông này sẽ lên đến đỉnh điểm vào buổi tối, có thể khiến bạn đau nhức đến nỗi không ngủ được.
Phòng ngừa ung thư phổi như thế nào cho hợp lý và an toàn?
Theo số liệu năm 2012 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư phổi là loại ung thư nguy hiểm hàng đầu và có tỷ lệ tử vong cao nhất. Nó chiếm đến 13% trong các loại ung thư với tỷ lệ tử vong cao gấp đôi. Tuy nhiên bạn có thể bảo vệ lá phổi khỏe mạnh nếu tránh các yếu tố nguy cơ gây bệnh dưới đây:
- Bỏ hút thuốc lá
- Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật
- Tránh xa các loại khí độc
- Hạn chế uống rượu bia
- Thường xuyên tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe
- Có thói quen sinh hoạt lành mạnh.
Theo Helino
Link gốc: https://afamily.vn/neu-dau-bat-thuong-o-3-vi-tri-co-the-nay-ban-can-phai-di-kham-ngay-vi-co-the-da-mac-ung-thu-phoi-giai-doan-muon-20191114135512699.chn
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.