Nghệ An: Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt vải

Trong lúc ăn vải, cháu K. (3 tuổi) không may bị hóc. Dù được cứu chữa kịp thời nhưng cháu bé cũng không qua khỏi.

Nghệ An: Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt vải-1

Ngày 20/5, ông Nguyễn Hồng Chính - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) xác nhận, một cháu bé 3 tuổi trên địa bàn vừa tử vong thương tâm do hóc hạt vải.

Trước đó, khoảng 18h ngày 19/5, trong lúc ở nhà với người thân, cháu Mai Huy K. (3 tuổi, trú thôn chợ Mõ, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) lấy quả vải ăn thì không may bị hóc.

Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa đến Trạm Y tế xã để cấp cứu rồi nhanh chóng chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành nhưng cháu bé đã không qua khỏi.

Thi thể cháu K. sau đó được bàn giao cho gia đình tổ chức an táng theo phong tục địa phương.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, khi cho trẻ nhỏ ăn vải, cha mẹ cần hết sức cẩn thận vì loại quả này có thể khiến trẻ bị hóc, nghẹn. Nếu trẻ không may bị hóc, các bậc phụ huynh cần thực hiện ngay thủ thuật sơ cứu đúng cách và đưa trẻ nhập viện ngay lập tức. Tuyệt đối không cố gắng móc họng trẻ hay vuốt xuôi dị vật xuống.


Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghe-an-be-trai-3-tuoi-tu-vong-thuong-tam-do-hoc-hat-vai-162212005103959766.htm

hóc dị vật


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.