Nghiên cứu mới: Chồng hấp dẫn ảnh hưởng xấu đến phụ nữ

Phụ nữ có nguy cơ bị rối loạn ăn uống và cảm thấy thiếu tự tin nếu họ cảm thấy người chồng hấp dẫn hơn họ.

Phụ nữ có nguy cơ bị rối loạn ăn uống và cảm thấy thiếu tự tin nếu họ cảm thấy người chồng hấp dẫn hơn họ.

Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Florida State, Mỹ cho thấy, những người vợ thực hiện chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân thường cảm thấy mình bị ép phải làm như vậy, bởi họ cảm thấy chồng mình trông hấp dẫn hơn họ.

Theo các chuyên gia, nghiên cứu này là chìa khóa cho việc cải thiện động lực ở phụ nữ bị rối loạn ăn uống và nó cũng có thể là thông tin hữu ích để nhắc nhở cho các cặp vợ chồng về mối quan hệ của mình.

Tiến sĩ Tania Reynolds cho biết: “Nếu chúng ta nhận ra được sự ảnh hưởng của mối quan hệ tới chế độ ăn kiêng và sự tự tin trong xã hội của phụ nữ, thì chúng ta có thể giúp họ để cải thiện nó một cách tốt hơn”.

Tiến sĩ Reynolds nói thêm rằng, phụ nữ có xu hướng đánh đổi để thực hiện mong muốn của người bạn đời và nó có thể là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và một cơ thể hấp dẫn.

4259552200000578-4698036-image-a-42_1500065766378

 Phụ nữ cảm thấy kém tự tin và gặp vấn đề về rối loạn ăn uống nếu họ cảm thấy người chồng hấp dẫn hơn mình. (Ảnh: Shutterstock)

Đối với phụ nữ, động lực để họ thực hiện chế độ ăn kiêng là bởi họ cảm thấy mình không được hấp dẫn so với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, ở đàn ông, động lực cho chế độ ăn kiêng, giảm cân luôn ở mức thấp, dù cho họ có kém hẫn dẫn hơn so với người vợ hay chính những người đàn ông khác.

Tiến sĩ Reynolds và Tiến sĩ Andrea Meltzer, trợ lý giáo sư về tâm lý học tại Đại học Florida State, Mỹ nói rằng những mối quan tâm của phụ nữ tới sự hấp dẫn về hình thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn ăn uống và các vấn đề sức khoẻ khác. Họ cần có sự trợ giúp sớm hơn về vấn đề này.

Nghiên cứu diễn ra tại phòng thí nghiệm của bác sĩ Meltzer với 113 cặp vợ chồng mới cưới trong khoảng 4 tháng, với độ tuổi trung bình khoảng gần 30 tuổi, để đánh giá về sự hấp dẫn của họ.

Mỗi người tham gia đều được hướng dẫn hoàn thành một bảng câu hỏi tập trung vào nhu cầu ăn kiêng của họ hoặc nhu cầu về một cơ thể hấp dẫn. Các nhà khoa học đã chia làm hai hướng nghiên cứu, một nhóm tâp trung vào sự hấp dẫn ở khuôn mặt của hai vợ chồng, nhóm còn lại đánh giá nhận xét về sự hấp dẫn của cơ thể.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, một người chồng hấp dẫn về thể chất có thể gây ra hậu quả tiêu cực đối với vợ, đặc biệt nếu những người vợ không có hình thể đặc biệt hấp dẫn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cuộc hôn nhân có xu hướng thành công và bền vững hơn khi người vợ hấp dẫn hơn chồng của họ.

Reynolds cho biết nghiên cứu cho thấy, có thể chính mong muốn sự tự tin trong xã hội là vai trò rất quan trọng trong chế độ ăn uống thiếu ổn định của phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ thực hiện chế độ giảm cân một cách tiêu cực cũng là do các chấn động tâm lý xã hội khác như trầm cảm, lo lắng, lạm dụng chất gây nghiện hay kể cả sự không hài lòng với cuộc sống.

Cách tốt nhất để giúp những người phụ nữ này là thường xuyên nhắc nhở họ và đừng tiết kiệm lời khen như "Bạn đẹp, tôi yêu bạn ở bất kỳ trọng lượng hay cơ thể nào".

Theo VTC


rối loạn cương dương

sức khỏe tình dục

Bệnh yếu sinh lý

Bình luận(0)