- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngừng "nuôi" tế bào ung thư nếu bạn tuân thủ đủ 2 cần thiết, 2 ít cần thiết trong chế độ ăn
Không muốn ung thư nhen nhóm xuất hiện thì bạn nên tranh thủ làm ngay những việc "nhỏ mà cực có võ" sau đây.
- 2 vợ chồng sinh năm 1990 cùng lúc mắc ung thư gan, bác sĩ nói "thủ phạm" là một thói quen bảo quản trứng gà vô cùng nguy hiểm
- 4 loại trái cây bị xếp vào "danh sách đen" vì có chứa độc tố kích thích sự phát triển của ung thư, loại cuối cùng nhiều gia đình hiện vẫn đang sử dụng
- WHO cảnh báo hành động làm tăng nguy cơ ung thư phổi trong nhà bếp, rút ngắn tuổi thọ cực nhanh, phụ nữ Việt rất hay mắc phải
Ung thư hiện nay đang là căn bệnh nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng và sức khỏe con người. Nguyên nhân gây bệnh có mối liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống hàng ngày. Đó cũng là lý do vì sao các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư ruột, ung thư gan, ung thư tụy… đều tăng cao hàng năm.
Vậy bạn cần lưu ý những gì trong chế độ ăn uống hàng ngày để ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện?
*2 cần thiết:
Không uống bia rượu
Nhiều bữa ăn tối hay tiệc tùng sôi nổi sẽ không thể thiếu rượu bia, nhưng uống nhiều thì lại không tốt cho cơ thể. Rượu có tính kích ứng mạnh và có thể kích thích đường tiêu hóa, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Ngoài ra, uống rượu bia còn là nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh ung thư gan, do gan có nhiệm vụ chuyển hóa và bài tiết chất cồn. Vì vậy, vì sức khỏe của chính mình, bạn nên tránh xa rượu bia.
Không ăn quá no trong một bữa
Dù công việc có bận rộn đến mấy thì bạn vẫn nên ăn uống đúng giờ đúng bữa. Đừng ăn quá no trong một bữa ăn vì nó rất có hại cho cơ thể, thậm chí còn làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Đồng thời, sau khi ăn no thì bạn còn dễ bị khó tiêu, ảnh hưởng đến dinh dưỡng nạp vào cơ thể. Do đó, hãy xây dựng thực đơn 3 bữa ăn lành mạnh và chủ động nhai chậm khi ăn.
*2 ít cần thiết:
Ăn ít thực phẩm ngâm muối, hun khói
Thực phẩm hun khói hay đồ muối chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại chứa nitrit và benzopyrene (đều là những chất gây ung thư). Sau khi chúng ta ăn vào sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn chứa hàm lượng muối cao, việc ăn nhiều có thể gây ra các bệnh như cao huyết áp, tim mạch và mạch máu não.
Ăn ít thực phẩm giàu chất béo
Thực phẩm chiên rán, nội tạng động vật… thường được nhiều người ưa chuộng ăn, nhưng thực tế nó lại rất giàu chất béo.
Việc ăn quá nhiều sẽ làm cho lipid máu trong cơ thể tăng nhanh, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Đồng thời, thức ăn nhiều dầu mỡ có thể gây khó tiêu, ức chế nhu động ruột và làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.