- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người đàn ông 35 tuổi kiên quyết ăn hành sống mỗi ngày để chống lại khối u và đây là câu trả lời sau 3 tháng
Nghe nói hành tây có thể chống ung thư, ngăn ngừa ung thư ruột nên mỗi ngày anh đều ăn một củ hành sống như ăn trái cây.
- 5 thực phẩm là "thủ phạm" dễ gây ung thư ruột, hầu hết đều là món người Việt ăn mỗi ngày
- Mới 16 tuổi đã bị ung thư ruột, cậu thiếu niên ân hận vì có 4 thói quen xấu này
- 6 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào bữa tối để không làm tăng gánh nặng cho dạ dày, gây mất ngủ, thậm chí dẫn đến viêm tụy cấp, viêm ruột mãn tính, ung thư ruột
Anh Lưu năm nay 35 tuổi, mắc bệnh viêm ruột mãn tính. Anh luôn lo lắng bệnh viêm ruột của mình sẽ trở thành ung thư. Nghe nói hành tây có thể chống ung thư, ngăn ngừa ung thư ruột nên mỗi ngày anh đều ăn một củ hành sống như ăn trái cây.
Sau khi ăn được ba tháng, anh Lưu cảm thấy mông của mình có chút kỳ lạ, thực ra là có mụn, mụn thì đầy nước. Vì rất ngứa nên thầy Lưu thường dùng tay gãi, mụn vỡ ra, đau nhức không chịu nổi.
Anh Lưu đến khoa hậu môn trực tràng của bệnh viện để khám, bác sĩ chẩn đoán đó là bệnh chàm quanh hậu môn, có liên quan đến việc anh ăn hành. Vì ăn quá nhiều hành nên anh Lưu thường xuyên bị xì hơi, ngoài ra anh còn bị viêm ruột nên dẫn đến bệnh chàm quanh hậu môn.
Ý định của anh Lưu là tốt, nhưng trên thực tế, hành tây không thể chống lại bệnh ung thư, và việc ăn hành một cách mù quáng có thể phản tác dụng.
Ăn hành sống có thực sự chống ung thư?
Một nghiên cứu được công bố trên "Tạp chí Ung thư lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương" đã chọn 833 bệnh nhân ung thư ruột và những người khỏe mạnh để so sánh. Người ta thấy rằng những người ăn 74g rau củ hành tỏi (khoảng nửa củ hành tây loại vừa) mỗi ngày sẽ giảm được 79% nguy cơ ung thư ruột.
Nhưng liệu chỉ ăn hành thôi đã đủ?
Tất nhiên là không, Wang Hui, giám đốc khoa Dinh dưỡng lâm sàng của Bệnh viện Ung thư Giang Tô , chỉ ra rằng hành tây rất giàu vitamin E, vitamin C và axit folic, có tác dụng chống oxy hoá nhất định . Hơn nữa, hành tây còn chứa sulfua hữu cơ, có tác dụng nhất định đối với việc phòng ngừa bệnh tim mạch. Nhưng trên thực tế, vitamin chứa trong nhiều loại rau củ tươi có tác dụng chống oxy hóa chứ không riêng gì hành tây.
Trên thực tế, không có loại thực phẩm nào có thể chống lại ung thư, nghiên cứu trên chỉ là nghiên cứu quan sát. Không có bằng chứng trực tiếp nào cho thấy ăn hành tây có thể ngăn ngừa ung thư, cũng khó đạt được liều lượng chống ung thư. Vì vậy trong y học, các thành phần chống ung thư thường được chiết xuất trực tiếp để chế tạo thuốc, thay vì ủng hộ việc ăn "thực phẩm chống ung thư".
Có rất nhiều người trong cuộc sống rất thích ăn hành, thậm chí ăn hành sống như một loại trái cây, điều này có nên không?
Hành tây có thể ăn như trái cây không?
Thực sự ăn hành sống tốt hơn hành đã nấu chín, bởi vì các sunfua hữu cơ và một số chất dinh dưỡng khác trong hành sẽ giảm hàm lượng sau khi đun ở nhiệt độ cao, khi đó chất dinh dưỡng của hành sẽ bị mất đi.
Tuy nhiên, không nên ăn nhiều dưới dạng trái cây, vì hành có tính cay, dễ gây kích ứng xấu cho mắt và dạ dày, chỉ nên khống chế ở mức khoảng 50g mỗi ngày .
Một số người sẽ phát hiện ra rằng họ đã trở thành "vua xì hơi" sau khi ăn hành tây, và họ không thể ngừng xì hơi.
Điều này là do hành tây là thực phẩm có tính cay và tính kích thích, sau khi vào cơ thể sẽ kích thích nhu động của đường tiêu hóa, từ đó ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của đường ruột. Khi một số thức ăn chưa được axit dịch vị và pepsin trộn đều và tiêu hóa hết sẽ đi vào khoang ruột. Khi những thức ăn này bị phân hủy trong đường ruột sẽ dễ kích thích sự gia tăng của các loại vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn sinh khí, và sau đó làm cho mọi người xì hơi thường xuyên.
Hành tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải ai cũng thích hợp, đối với một số nhóm đặc biệt không nên ăn hành tây hàng ngày.
Hành tây có chứa các hợp chất lưu huỳnh, flavonoid, enzyme, polysacarit và các nguyên tố vi lượng, có thể mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe. Nhưng đối với những người này, không nên ăn hành tây.
1. Người bị bệnh dạ dày
Người bị viêm dạ dày, loét dạ dày, hành tá tràng, đường ruột yếu không nên ăn hành tây. Ăn hành rất dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng ban đầu trở nên trầm trọng hơn.
2. Người dễ bị dị ứng
Những người dễ bị dị ứng cũng cần chú ý không nên ăn hành tây.
3. Bệnh nhân mắc các bệnh về mắt
Hành tây có chứa allicin gây kích ứng, dễ dẫn đến xung huyết và chảy nước mắt sau khi ăn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và các bệnh về mắt khác, ăn hành rất dễ ảnh hưởng đến quá trình điều trị và phục hồi bệnh.
4. Bệnh nhân mắc bệnh thận
Hành tây rất giàu phốt pho, một lần ăn nhiều sẽ khiến thận hoạt động quá tải. Những bệnh nhân mắc bệnh thận có chức năng thận tương đối yếu, ăn hành không nghi ngờ gì là "thêm vết thương", không tốt cho quá trình hồi phục của bệnh.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.