Tai nạn kinh hoàng: Người đàn ông bị container cán gãy nát xương, lộ cả tinh hoàn nguy kịch, được cứu thoát chết trong gang tấc

Sau va chạm với container, nạn nhân bị gãy nát xương đùi phải, vết thương bìu lộ tinh hoàn trái kèm máu chảy trong ổ bụng rất nguy kịch, có thể tử vong bất kỳ lúc nào.

Ngày 2/5,  đại diện Bệnh viện (BV) quận 2 (TP.HCM) cho biết vừa phẫu thuật cứu thành công một trường hợp bị thương rất nghiêm trọng do bị xe container cán phải.

Nạn nhân là anh T.K.P. (49 tuổi) được người quen đưa đến BV quận 2 trong tình trạng lơ mơ, tim, mạch không ổn định. Bệnh nhân bị thương nhiều nơi, máu chảy ồ ạt, sốc mất máu nghiêm trọng.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ ghi nhận nạn nhân bị gãy khung chậu, gãy nát xương đùi phải, vết thương bìu lộ tinh hoàn trái, kèm máu chảy trong ổ bụng, có thể tử vong bất kỳ lúc nào. 

Trước tình huống nguy cấp, báo động đỏ nội viện được kích hoạt, huy động bác sĩ các chuyên khoa cùng cấp cứu, hội chẩn tìm phương pháp tốt nhất cứu tính mạng cho anh.

Tai nạn kinh hoàng: Người đàn ông bị container cán gãy nát xương, lộ cả tinh hoàn nguy kịch, được cứu thoát chết trong gang tấc-1
Bệnh nhân P.

13 y, bác sĩ của các chuyên khoa Ngoại Niệu, Ngoại tổng hợp và Chấn thương chỉnh hình chia làm ba ê-kíp nhằm xử lý nhanh chóng các vết thương vì máu chảy ngày một nhiều.

Ekíp do các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp đã mở ổ bụng cầm máu cho anh P., xử lý 500ml máu, vệ sinh vùng chấn thương, bác sĩ cũng phát hiện bàng quang của anh P. bị rách diện tích khá lớn.

Sau đó ekip bác sĩ khoa Ngoại niệu được huy động khâu nối bàng quang, vết thương ở bìu, đưa tinh hoàn về đúng vị trí cho bệnh nhân.

Cuối cùng, ekip Chấn thương chỉnh hình tiến hành xử lý cắt lọc các mô dập nát, dùng đinh y tế kết hợp xương đùi, đặt khung cố định xương vùng chậu cho anh P.

Hơn 4 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được kiểm soát chảy máu, khâu vá, vệ sinh vết thương, truyền gần 4 lít máu.

Tai nạn kinh hoàng: Người đàn ông bị container cán gãy nát xương, lộ cả tinh hoàn nguy kịch, được cứu thoát chết trong gang tấc-2
Theo bác sĩ, ít nhất 6 tháng, bệnh nhân mới có thể tập đi lại.

Bác sĩ Cao Xuân Kỳ, khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết bệnh nhân mất khá nhiều máu nên rơi vào tình trạng sốc mất máu nặng, suy hô hấp phải thở máy.

Lúc này, ê-kíp bác sĩ hồi sức tiếp tục được huy động, theo dõi, hỗ trợ quá trình hậu phẫu cho anh P. bởi các chỉ số sinh hiệu của anh không ổn định, bệnh nhân hôn mê, có thể rơi vào nguy kịch bất kỳ lúc nào.

Sau 5 ngày hồi sức tích cực, anh P. đã tỉnh lại, tiếp xúc tốt. Tiếp đến bệnh nhân có thể tự thở, tự ăn uống, chấn thương vùng bụng ổn định, phục hồi tốt, bỏ được khung cố định vùng chậu và được phẫu thuật lần 2 để cố định xương gãy vùng chậu.

Theo bác sĩ dù đã qua cơn nguy kịch, thời gian tới anh P. phải trải qua ít nhất một cuộc phẫu thuật nữa để lấy khung nẹp ra ngoài. Ít nhất 6 tháng mới có thể tập đi lại.

Theo ICTVietNam

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ictvietnam.vn/tai-nan-kinh-hoang-nguoi-dan-ong-bi-container-can-gay-nat-xuong-lo-ca-tinh-hoan-nguy-kich-duoc-cuu-thoat-chet-trong-gang-tac-2220202520639683.htm

tai nạn giao thông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.