Nói dối để được ở bên cạnh vợ lúc sinh con, người đàn ông khiến các bác sĩ và chính vợ mình có nguy cơ cao nhiễm Covid-19

Để có thể ở bên cạnh vợ trong lúc lâm bồn, một người đàn ông Mỹ đã cố tình che giấu mình từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 và đang xuất hiện những triệu chứng bệnh, điều này khiến nhiều người có nguy cơ phơi dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có vợ anh ta.

Theo USATODAY đưa tin ngày 31/3, sự việc trên diễn ra vào tuần trước tại Bệnh viện Strong Memorial ở Rochester, New York (nằm trong một phần của khu phức hợp Trung tâm Y tế Đại học Rochester). Chỉ đến khi người vợ mới sinh con bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp, người chồng mới tiết lộ sự thật về mình.

"Người phụ nữ đã xuất hiện các triệu chứng Covid-19 ngay sau khi sinh con. Lúc này, người chồng của sản phụ mới thừa nhận mình từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 và chính anh cũng tự cảm thấy mình có triệu chứng bệnh", đại diện của bệnh viện cho biết.

Ngay sau đó, các nhân viên trong phòng hộ sinh đã được cảnh báo về nguy cơ phơi nhiễm, họ được phép tiếp tục làm việc nếu không xuất hiện triệu chứng. Các nhân viên phòng hộ sinh cũng được yêu cầu đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi, kiểm tra nhiệt độ trong suốt ca làm việc.

Nói dối để được ở bên cạnh vợ lúc sinh con, người đàn ông khiến các bác sĩ và chính vợ mình có nguy cơ cao nhiễm Covid-19-1
Ảnh minh họa

Hiện tại, có một nhân viên hộ sinh đã xuất hiện các của triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp và đã được xét nghiệm chẩn đoán coronavirus mới. Thử nghiệm cho ra kết quả âm tính. Tuy nhiên, nữ hộ sinh này vẫn phải cách ly thêm một khoảng thời gian nữa để chắc chắn rằng mình thực sự không nhiễm bệnh.

Sự việc đã khiến Bệnh viện Strong Memorial phải áp dụng các biện pháp sàng lọc chặt chẽ hơn đối với người thân của các sản phụ muốn vào phòng hộ sinh.

Bên cạnh đó, khu phức hợp Trung tâm Y tế Đại học Rochester cũng cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế khi lui tới bệnh viện trong thời gian này phải được kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc đeo khẩu trang.

Giống như các bệnh viện khác ở New York, Trung tâm Y tế Đại học Rochester đã bắt đầu cấm hầu hết những vị khách đến thăm viện nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đến những bệnh nhân dễ bị tổn thương và nhân viên y tế. Tuy nhiên, những trường hợp ngoại lệ là cha mẹ có con phải nhập viện, người thân đang nguy kịch và người chồng đưa vợ đi sinh.

Khi đến nơi, người thân của bệnh nhân sẽ được hỏi liệu gần đây họ có tiếp xúc với bất kỳ ai có nguy cơ dương tính với SARS-CoV-2 không và sức khỏe của họ thời gian này như thế nào. Nếu họ chứng minh rằng bản thân thật sự khỏe mạnh, họ sẽ được phép đi vào.

Nói dối để được ở bên cạnh vợ lúc sinh con, người đàn ông khiến các bác sĩ và chính vợ mình có nguy cơ cao nhiễm Covid-19-2
Bệnh viện Strong Memorial ở Rochester, New York (nằm trong một phần của khu phức hợp Trung tâm Y tế Đại học Rochester)

"Đây hoàn toàn là một hệ thống bảo đảm. Hiện chúng tôi đang bổ sung bước kiểm tra nhiệt độ, trước khi vào viện các vị khách sẽ được kiểm tra xem có sốt hay không và được thực hiện lại sau 12h nếu họ còn có mặt trong bệnh viện", người phát ngôn viên của khu phức hợp Trung tâm Y tế Đại học Rochester cho biết.

Ngoài ra, khu phức hợp này cũng đang điều chỉnh chính sách thăm khám theo hướng dẫn mới từ chính quyền tiểu bang.

SARS-CoV-2 là virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 hiện chưa có vắc-xin điều trị. Virus này đã xuất hiện ở hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 856.884 người nhiễm, hơn 42.097 người chết.

Tính đến sáng ngày 1/4, tổng số ca nhiễm được xác nhận tại Mỹ là 188.578, trong đó có 4054 trường hợp đã tử vong.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/noi-doi-de-duoc-o-ben-canh-vo-luc-sinh-con-nguoi-dan-ong-khien-cac-bac-si-va-chinh-vo-minh-co-nguy-co-cao-nhiem-covid-19-2220201416235432.htm

Covid-19

virus corona

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.