Người đàn ông suýt chết khi đang quan hệ tình dục

Các bác sĩ cảnh báo tai nạn này có thể khiến người đàn ông 42 tuổi tổn thương não nghiêm trọng.

Khi đang ân ái với vợ, anh ta đột ngột bất tỉnh rồi nôn mửa và đổ gục lên nửa bên phải cơ thể. Theo báo cáo y khoa trên Radiology Case Reports, người đàn ông 42 tuổi, không rõ danh tính đến từ Surabaya, phía Đông đảo Java, Indonesia, được đưa tới bệnh viện 3 giờ sau đó.

Trên đường tới bệnh viện, anh lên cơn co giật toàn thân hàng loạt. Các bác sĩ điều trị cho anh ấy đã trình bày chi tiết về trường hợp này trên một tạp chí y khoa. Họ tiết lộ người đàn ông bị chứng phình động mạch não.

Chứng phình động mạch xảy ra khi thành mạch máu bệnh nhân, thường là nơi mạch máu phân nhánh, quá yếu. Khi máu đi qua mạch máu bị suy yếu đó, huyết áp sẽ khiến một vùng nhỏ phình ra như quả bóng bay.

Người đàn ông suýt chết khi đang quan hệ tình dục-1
Một người đàn ông bị vỡ mạch máu não đột ngột khi đang quan hệ tình dục. Ảnh minh họa: iStock.

Trong khi quan hệ tình dục, động mạch của người đàn ông bị vỡ gây tụ máu dưới màng cứng cấp tính (aSDH) - một chấn thương não nghiêm trọng khiến máu tụ lại giữa hộp sọ và bề mặt não.

Các bác sĩ không giải thích nguyên nhân khiến chỗ phình động mạch của anh đột ngột vỡ. Thông thường, những bài tập thể dục mạnh gây khó thở và tăng nhịp tim đột biến là nguyên nhân làm vỡ động mạch.

Các nghiên cứu chỉ ra 2/3 số người bị aSDH vẫn sống sót. Nhưng 1/2 bệnh nhân may mắn sống sót đều bị tổn thương não nghiêm trọng và tàn tật.

Chấn thương đầu thường là nguyên nhân khiến bệnh nhân bị tổn thương não. Nhưng theo các bác sĩ, 8% các trường hợp bị aSDH là do vỡ phình động mạch.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Dr Soetomo viết người đàn ông không hề bị đau đầu trước đó và không có tiền sử chấn thương.

Anh ấy cũng chưa bao giờ dùng những loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng phình động mạch như thuốc chống đông máu, thuốc chống kết tập tiểu cầu hoặc thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Ngày tháng tai nạn xảy ra không được tiết lộ trong báo cáo. Kết quả khám sức khỏe định kỳ cho thấy huyết áp của bệnh nhân đạt tới mức nguy hiểm - 183/105 mm Hg.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia (Anh), mức huyết áp lý tưởng là 90/60-120/80 hoặc dưới 150/90 nếu bạn trên 80 tuổi. Mức huyết áp cao rơi vào khoảng 140/90-150/90 hoặc cao hơn nếu bạn trên 80 tuổi.

Cơn hôn mê của người đàn ông đạt 6/15 trên Thang điểm hôn mê Glasgow được quốc tế chấp nhận. Điều này cho thấy chấn thương não của anh ấy rất nghiêm trọng.

Kết quả chụp CT cho thấy não trái anh ấy sưng lên 0,4 cm. Các bác sĩ đã cho người đàn ông uống thuốc chống động kinh phenytoin.

Một tuần sau, các bác sĩ tiến hành chụp mạch não cho người đàn ông 42 tuổi này và phát hiện đoạn phình động mạch có chiều dài 0,8 mm. Sau đó, anh ấy được phẫu thuật để chữa vùng phình động mạch bị vỡ, giảm sưng tấy và áp lực lên não.

Sau quá trình điều trị, người đàn ông đã có thể sử dụng nửa bên phải cơ thể. Tuy nhiên, dây thần kinh vận nhãn ở mắt trái - dây thần kinh điều khiển chuyển động của các cơ mắt, co đồng tử và giúp mắt tập trung - bị tổn thương vĩnh viễn.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-suyt-chet-khi-dang-quan-he-tinh-duc-post1415465.html

quan hệ tình dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.