Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18

Loại nước này có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào giúp làn da phụ nữ khỏe mạnh mà không lo tác dụng phụ.

Trước đây, tạp chí Vogue (một tạp chí đình đám về thời trang, được công bố hàng tháng rộng khắp 18 quốc gia trên thế giới) đã tiết lộ về một loại nước thần thánh của Nhật Bản, giúp người dân nước này làm đẹp hiệu quả trong hơn 1.000 năm qua đó là: Nước gạo.

Nước gạo được nhiều bác sĩ da liễu đánh giá là loại nước có nguồn gốc thiên nhiên, vô cùng lành tính. Chúng có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào giúp làn da khỏe mạnh mà không lo gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Ở Nhật, phụ nữ thường dùng nước gạo như một thức uống bình dân để bảo vệ sức khỏe, hoặc họ cũng có thể dùng nước vo gạo thay sữa rửa mặt, có tác dụng làm sạch da, làm sáng da.

Một ví dụ có thể nói đến tượng đài nhan sắc xứ xở hoa anh đào là Mizutani Masako. Đang ở độ tuổi U55, Mizutani vẫn có làn da căng bóng, hồng hào như tuổi 18. Thậm chí, bà từng được tạp chí "Beauty Story" của Nhật Bản bình chọn là "Phù thủy sắc đẹp Nhật Bản" vì làn da căng mướt không tuổi. Chia sẻ về bí quyết làm đẹp của mình, Mizutani cho biết mình thường xuyên dùng nước vo gạo để rửa mặt, nước vo gạo giàu vitamin B, giúp làn da sáng, mịn, se khít lỗ chân lông... Nhờ vậy mà nếp nhăn, vết nám do tuổi tác giảm rõ rệt.

Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18-1
Làn da của Mizutani Masako ở tuổi U55 vô cùng mịn màng nhờ chăm chỉ rửa mặt bằng nước vo gạo.

Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18-2
Mizutani Masako và chai nước vo gạo của mình.

Đều đặn tiêu thụ nước gạo, người Nhật sẽ nhận được những lợi ích gì?

1. Chống tiêu chảy

Nước gạo nấu chín có chứa khoáng chất có thể điều trị bệnh tiêu chảy, thêm một chút muối vào nước gạo có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. Để chế biến nước gạo, bạn có thể đun sôi nước trong nồi lớn, sau đó cho gạo vào đun, sau 20 phút thì dừng lại tách gạo ra khỏi nước. Chờ nước nguội là có thể dùng. Bạn có thể bảo quản nước gạo trong tủ lạnh vài ngày.

2. Tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa

Nước gạo nấu chín có thể cải thiện chứng ợ nóng, tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột và giúp ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày. Thành phần prebiotics có trong loại nước tuyệt diệu này có khả năng giải độc và ngăn ngừa chứng khó tiêu, từ đó tăng cường trao đổi chất và giúp làn da tươi sáng hơn.

Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18-3

3. Bổ sung năng lượng

Nước gạo có thể cung cấp 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, có thể kích hoạt cơ bắp phát triển. Nước gạo cũng chứa một số carbohydrate, uống một cốc nước gạo 30 phút trước khi tập thể dục có thể kích thích năng lượng của cơ thể.

4. Giải nhiệt

Nước vo gạo nấu chín thanh mát, có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, lại giúp điều chỉnh thân nhiệt, giúp cơ thể thoải mái hơn khi trời nóng.

Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18-4

5. Ngăn ngừa ung thư

Nước vo gạo rất giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư hiệu quả.

6. Làm da săn chắc

Đặc biệt, nước vo gạo cực kỳ tốt cho làn da. Đó là lý do vì sao phụ nữ Nhật khi vo gạo xong thường xuyên giữ lại phần nước. Nước gạo có chứa các hợp chất hoạt tính, có thể thu nhỏ lỗ chân lông và rửa sạch tế bào da chết.

Bên cạnh đó, nước gạo còn giúp thúc đẩy sự sản sinh collagen trong da, giữ cho da căng mọng và trẻ trung lâu hơn bình thường.

Phụ nữ Nhật cũng thường tiêu thụ nước gạo nấu chín bởi loại nước này có chứa một chất được gọi là oryzanol. Chất này giúp làn da chống lại các tia UV, giữ cho da trẻ lâu, tươi sáng hơn.

Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18-5

7. Ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ

Nhờ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nên nước gạo nấu chín đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ. Đặc biệt người già rất phù hợp để tiêu thụ thức uống này.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-nhat-co-1-thuc-uong-cuc-ky-binh-dan-nhung-chong-duoc-ung-thu-giup-da-phu-nu-u55-lang-min-nhu-gai-18-2220211011225535815.htm

thực phẩm ngừa ung thư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.