- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Nhật có 1 thức uống cực kỳ bình dân nhưng chống được ung thư, giúp da phụ nữ U55 láng mịn như gái 18
Loại nước này có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào giúp làn da phụ nữ khỏe mạnh mà không lo tác dụng phụ.
- Thói quen kho thịt cá 99% nhà nào cũng từng làm nhưng chuyên gia cảnh báo dễ gây ung thư, nếu bạn thường xuyên cho cả gia đình ăn kiểu này thì cần thay đổi!
- Tế bào ung thư "sợ nhất" loại quả này: Nam giới ăn sẽ ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nữ giới ăn ngừa được ung thư vú, nhưng nếu bỏ qua lưu ý này coi chừng ngộ độc
- Đầu bếp 10 năm kinh nghiệm tiết lộ sai lầm khi nấu ăn "độc khủng khiếp" và gây ung thư, đáng tiếc nhiều bà nội trợ phạm phải
Trước đây, tạp chí Vogue (một tạp chí đình đám về thời trang, được công bố hàng tháng rộng khắp 18 quốc gia trên thế giới) đã tiết lộ về một loại nước thần thánh của Nhật Bản, giúp người dân nước này làm đẹp hiệu quả trong hơn 1.000 năm qua đó là: Nước gạo.
Nước gạo được nhiều bác sĩ da liễu đánh giá là loại nước có nguồn gốc thiên nhiên, vô cùng lành tính. Chúng có chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào giúp làn da khỏe mạnh mà không lo gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.
Ở Nhật, phụ nữ thường dùng nước gạo như một thức uống bình dân để bảo vệ sức khỏe, hoặc họ cũng có thể dùng nước vo gạo thay sữa rửa mặt, có tác dụng làm sạch da, làm sáng da.
Một ví dụ có thể nói đến tượng đài nhan sắc xứ xở hoa anh đào là Mizutani Masako. Đang ở độ tuổi U55, Mizutani vẫn có làn da căng bóng, hồng hào như tuổi 18. Thậm chí, bà từng được tạp chí "Beauty Story" của Nhật Bản bình chọn là "Phù thủy sắc đẹp Nhật Bản" vì làn da căng mướt không tuổi. Chia sẻ về bí quyết làm đẹp của mình, Mizutani cho biết mình thường xuyên dùng nước vo gạo để rửa mặt, nước vo gạo giàu vitamin B, giúp làn da sáng, mịn, se khít lỗ chân lông... Nhờ vậy mà nếp nhăn, vết nám do tuổi tác giảm rõ rệt.
Làn da của Mizutani Masako ở tuổi U55 vô cùng mịn màng nhờ chăm chỉ rửa mặt bằng nước vo gạo.
Mizutani Masako và chai nước vo gạo của mình.
Đều đặn tiêu thụ nước gạo, người Nhật sẽ nhận được những lợi ích gì?
1. Chống tiêu chảy
Nước gạo nấu chín có chứa khoáng chất có thể điều trị bệnh tiêu chảy, thêm một chút muối vào nước gạo có thể giúp cải thiện tình trạng bệnh. Để chế biến nước gạo, bạn có thể đun sôi nước trong nồi lớn, sau đó cho gạo vào đun, sau 20 phút thì dừng lại tách gạo ra khỏi nước. Chờ nước nguội là có thể dùng. Bạn có thể bảo quản nước gạo trong tủ lạnh vài ngày.
2. Tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa
Nước gạo nấu chín có thể cải thiện chứng ợ nóng, tăng số lượng vi khuẩn có lợi trong ruột và giúp ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày. Thành phần prebiotics có trong loại nước tuyệt diệu này có khả năng giải độc và ngăn ngừa chứng khó tiêu, từ đó tăng cường trao đổi chất và giúp làn da tươi sáng hơn.
3. Bổ sung năng lượng
Nước gạo có thể cung cấp 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, có thể kích hoạt cơ bắp phát triển. Nước gạo cũng chứa một số carbohydrate, uống một cốc nước gạo 30 phút trước khi tập thể dục có thể kích thích năng lượng của cơ thể.
4. Giải nhiệt
Nước vo gạo nấu chín thanh mát, có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, lại giúp điều chỉnh thân nhiệt, giúp cơ thể thoải mái hơn khi trời nóng.
5. Ngăn ngừa ung thư
Nước vo gạo rất giàu chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại do các gốc tự do gây ra, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư hiệu quả.
6. Làm da săn chắc
Đặc biệt, nước vo gạo cực kỳ tốt cho làn da. Đó là lý do vì sao phụ nữ Nhật khi vo gạo xong thường xuyên giữ lại phần nước. Nước gạo có chứa các hợp chất hoạt tính, có thể thu nhỏ lỗ chân lông và rửa sạch tế bào da chết.
Bên cạnh đó, nước gạo còn giúp thúc đẩy sự sản sinh collagen trong da, giữ cho da căng mọng và trẻ trung lâu hơn bình thường.
Phụ nữ Nhật cũng thường tiêu thụ nước gạo nấu chín bởi loại nước này có chứa một chất được gọi là oryzanol. Chất này giúp làn da chống lại các tia UV, giữ cho da trẻ lâu, tươi sáng hơn.
7. Ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ
Nhờ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, nên nước gạo nấu chín đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ. Đặc biệt người già rất phù hợp để tiêu thụ thức uống này.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.