- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ 30 tuổi phát hiện mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối vì thường xuyên ăn loại thịt nhiều người vô cùng yêu thích
Các loại thịt đa phần đều đem đến cho chúng ta cảm giác ngon miệng nhờ hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, có 1 loại thịt mà chắc chắn bạn không nên ăn thường xuyên nếu không muốn mắc ung thư trực tràng như người phụ nữ dưới đây.
- 7 tuổi đã mắc ung thư dạ dày, chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân từ 2 món thịt đang được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích
- Người đàn ông 31 tuổi sinh hoạt điều độ vẫn bị ung thư gan, bác sĩ chỉ ra 3 loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình là thủ phạm
- Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ xem hình ảnh 1 món ăn của gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc
Cô Đặng 30 tuổi ở Trung Quốc là một nhân viên văn phòng, vì lý do công việc nên cuộc sống thường ngày không được đều đặn. Trước đây, cô đều đi đại tiện rất đều đặn và dễ dàng, nhưng từ nửa năm trở lại đây, mọi thứ đã thay đổi.
Tình trạng táo bón ngày càng nghiêm trọng khiến cô Đặng phải uống thuốc nhuận tràng. Ban đầu tác dụng của việc uống thuốc cũng không tệ nhưng thời gian trôi qua, cô nhận thấy ngay cả uống thuốc cũng không có tác dụng gì. Việc đại tiện của cô trở nên khó khăn, đau không đi đại tiện được thực sự rất khó chịu, để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, cô phải đến bệnh viện.
Dù phỏng đoán có thể cô Đặng chỉ bị táo bón cơ năng do sinh hoạt không đều đặn nhưng bác sĩ vẫn đề nghị cô đi nội soi. Tuy nhiên, kết quả nội soi lại cho thấy cô là bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng. Cụ thể, đại tràng sigma của cô có một cục giống như súp lơ, gần như làm tắc ruột, ngay cả việc nội soi cũng trở nên khó khăn.
Ảnh minh họa
Bệnh ung thư đại trực tràng không phải là vô phương cứu chữa, một số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng vẫn có thể sống tốt sau phẫu thuật. Trong tất cả các khối u ác tính, tác dụng điều trị của bệnh ung thư đại trực tràng là một trong những loại tốt nhất. Đáng buồn là hình ảnh chụp CT chỉ ra rằng các tế bào ung thư trong cơ thể cô Đặng đã di căn rộng và có thể nhìn thấy di căn ở gan và phổi.
Điều này có nghĩa là bệnh ung thư đại trực tràng của cô đã ở giai đoạn cuối và không còn cơ hội để điều trị bằng phẫu thuật. Hiện cô Đặng đã được nhận vào Khoa Ung bướu, cô ấy sẽ được hóa trị liệu toàn thân, nhưng đây chỉ là phương pháp điều trị giảm nhẹ, không thể chữa khỏi căn bệnh ung thư trong cơ thể cô ấy.
Cô Đặng chưa bao giờ đụng đến thuốc lá hay rượu bia, tuổi đời mới chỉ ngoài 30, tại sao có thể mắc phải bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối?
Cô cho biết cô thường xuyên làm thêm giờ, thức khuya lâu ngày đã thành thói quen, mỗi khi thức khuya, cô lại đặc biệt thích ăn thịt nướng, nhưng cô không biết rằng ăn thịt nướng lâu ngày dễ gây ung thư đại trực tràng. Ngoài ăn thịt nướng, chế độ ăn thường ngày của cô Đặng là đồ cay và nhiều chất béo, cô không thích ăn rau và trái cây, tất cả dẫn đến chẩn đoán ung thư đại trực tràng khi còn trẻ.
Thường xuyên ăn thịt nướng có thể gây ung thư
Thịt nướng là một loại thực phẩm hun khói, trong quá trình chế biến nó dễ sinh ra chất benzopyrene trên bề mặt thực phẩm. Từ lâu, benzopyrene đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo là chất gây ung thư loại 1 (có khả năng gây ung thư cao), đặc biệt là dễ gây ung thư đại trực tràng.
Bên cạnh đó, trong thịt nướng chứa rất nhiều calo, khi ăn thường xuyên có thể mang lại gánh nặng cho đường ruột và dạ dày.
Ngoài ra, khi nướng các sản phẩm thịt trên lửa than sẽ có mỡ chảy ra, mỡ bắt lửa và dính vào thịt. Các protein, đường và các hạt cơ của thịt phản ứng với nhiệt độ cực cao, tạo thành các amin dị vòng. Phần cháy khét của thịt nướng cũng có chứa các amin dị vòng có khả năng gây bệnh ung thư cao.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 phút trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe12 phút trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe2 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.