- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ 30 tuổi phát hiện mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối vì thường xuyên ăn loại thịt nhiều người vô cùng yêu thích
Các loại thịt đa phần đều đem đến cho chúng ta cảm giác ngon miệng nhờ hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, có 1 loại thịt mà chắc chắn bạn không nên ăn thường xuyên nếu không muốn mắc ung thư trực tràng như người phụ nữ dưới đây.
- 7 tuổi đã mắc ung thư dạ dày, chuyên gia chỉ rõ nguyên nhân từ 2 món thịt đang được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích
- Người đàn ông 31 tuổi sinh hoạt điều độ vẫn bị ung thư gan, bác sĩ chỉ ra 3 loại thực phẩm quen thuộc trong nhiều gia đình là thủ phạm
- Người phụ nữ có 3 đời chồng đều chết vì ung thư gan, bác sĩ xem hình ảnh 1 món ăn của gia đình rồi tiết lộ lý do khiến ai cũng sốc
Cô Đặng 30 tuổi ở Trung Quốc là một nhân viên văn phòng, vì lý do công việc nên cuộc sống thường ngày không được đều đặn. Trước đây, cô đều đi đại tiện rất đều đặn và dễ dàng, nhưng từ nửa năm trở lại đây, mọi thứ đã thay đổi.
Tình trạng táo bón ngày càng nghiêm trọng khiến cô Đặng phải uống thuốc nhuận tràng. Ban đầu tác dụng của việc uống thuốc cũng không tệ nhưng thời gian trôi qua, cô nhận thấy ngay cả uống thuốc cũng không có tác dụng gì. Việc đại tiện của cô trở nên khó khăn, đau không đi đại tiện được thực sự rất khó chịu, để tìm ra nguyên nhân gây bệnh, cô phải đến bệnh viện.
Dù phỏng đoán có thể cô Đặng chỉ bị táo bón cơ năng do sinh hoạt không đều đặn nhưng bác sĩ vẫn đề nghị cô đi nội soi. Tuy nhiên, kết quả nội soi lại cho thấy cô là bệnh nhân bị ung thư đại trực tràng. Cụ thể, đại tràng sigma của cô có một cục giống như súp lơ, gần như làm tắc ruột, ngay cả việc nội soi cũng trở nên khó khăn.
Ảnh minh họa
Bệnh ung thư đại trực tràng không phải là vô phương cứu chữa, một số bệnh nhân mắc bệnh ung thư đại trực tràng vẫn có thể sống tốt sau phẫu thuật. Trong tất cả các khối u ác tính, tác dụng điều trị của bệnh ung thư đại trực tràng là một trong những loại tốt nhất. Đáng buồn là hình ảnh chụp CT chỉ ra rằng các tế bào ung thư trong cơ thể cô Đặng đã di căn rộng và có thể nhìn thấy di căn ở gan và phổi.
Điều này có nghĩa là bệnh ung thư đại trực tràng của cô đã ở giai đoạn cuối và không còn cơ hội để điều trị bằng phẫu thuật. Hiện cô Đặng đã được nhận vào Khoa Ung bướu, cô ấy sẽ được hóa trị liệu toàn thân, nhưng đây chỉ là phương pháp điều trị giảm nhẹ, không thể chữa khỏi căn bệnh ung thư trong cơ thể cô ấy.
Cô Đặng chưa bao giờ đụng đến thuốc lá hay rượu bia, tuổi đời mới chỉ ngoài 30, tại sao có thể mắc phải bệnh ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối?
Cô cho biết cô thường xuyên làm thêm giờ, thức khuya lâu ngày đã thành thói quen, mỗi khi thức khuya, cô lại đặc biệt thích ăn thịt nướng, nhưng cô không biết rằng ăn thịt nướng lâu ngày dễ gây ung thư đại trực tràng. Ngoài ăn thịt nướng, chế độ ăn thường ngày của cô Đặng là đồ cay và nhiều chất béo, cô không thích ăn rau và trái cây, tất cả dẫn đến chẩn đoán ung thư đại trực tràng khi còn trẻ.
Thường xuyên ăn thịt nướng có thể gây ung thư
Thịt nướng là một loại thực phẩm hun khói, trong quá trình chế biến nó dễ sinh ra chất benzopyrene trên bề mặt thực phẩm. Từ lâu, benzopyrene đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo là chất gây ung thư loại 1 (có khả năng gây ung thư cao), đặc biệt là dễ gây ung thư đại trực tràng.
Bên cạnh đó, trong thịt nướng chứa rất nhiều calo, khi ăn thường xuyên có thể mang lại gánh nặng cho đường ruột và dạ dày.
Ngoài ra, khi nướng các sản phẩm thịt trên lửa than sẽ có mỡ chảy ra, mỡ bắt lửa và dính vào thịt. Các protein, đường và các hạt cơ của thịt phản ứng với nhiệt độ cực cao, tạo thành các amin dị vòng. Phần cháy khét của thịt nướng cũng có chứa các amin dị vòng có khả năng gây bệnh ung thư cao.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.