Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này

Do thường xuyên duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày, cô Liễu (42 tuổi, Trung Quốc) đã mắc ung thư cổ tử cung và qua đời sau đúng 3 tháng phát hiện bệnh.

Cô Liễu năm nay 42 tuổi, là một người vợ chu toàn, ở nhà chăm sóc chồng con, cuộc sống rất êm ấm. Tuy nhiên, từ nửa năm trở lại đây, cô thường xuyên xuất hiện những cơn đau thắt lưng không thể giải thích được, ban đầu cô nghĩ là do mình làm việc quá sức. Nhưng sau khi nghỉ ngơi nhiều ngày mà bệnh tình của cô vẫn không thuyên giảm.

Bất đắc dĩ, cô Liễu đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị. Sau khi kiểm tra, kết quả CT cột sống thắt lưng của cô không có vấn đề gì, thay vào đó người ta tìm thấy các mô ung thư với nhiều kích thước khác nhau trong kính soi, tiếp tục sinh thiết và xác định bệnh lý. Cuối cùng, cô được chẩn đoán mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, tin này khiến cô Liễu và gia đình chỉ biết khóc.

Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này-1
Ảnh minh họa.

Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc nhắm mục tiêu, tình trạng bệnh của cô vẫn xấu đi nhanh chóng và cô cũng không qua khỏi.

Theo điều tra của bác sĩ, cô Liễu bị nhiễm virus u nhú ở người cách đây 4 năm. Vì cơ thể chưa có những biểu hiện rõ ràng trong giai đoạn đầu này nên cô vẫn thường duy trì một số hành vi không tốt trong sinh hoạt, đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung của cô Liễu.

Trong đó, bác sĩ đặc biệt cảnh báo 2 thói quen xấu này của nhiều người.

Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này-2

1. Thường xuyên thức khuya

Thức khuya sẽ khiến quá trình bài tiết và trao đổi chất trong cơ thể bị rối loạn, dễ khiến một số chất độc trong cổ tử cung và các chất chuyển hóa khó thải ra ngoài kịp thời.

Về lâu dài, điều này dễ khiến một số chất độc tích tụ trên niêm mạc cổ tử cung, ẩn chứa những nguy cơ gây ung thư. Vì lý do công việc, cô Liễu thường xuyên phải làm thêm giờ và thức khuya. Thời gian về nhà mỗi ngày cơ bản là 1 giờ sáng.

Thức khuya trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cô Liễu, tạo điều kiện cho virus HPV phát triển, lâu dần gây ra ung thư cổ tử cung.

Người phụ nữ 42 tuổi tử vong sau 3 tháng phát hiện ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo 2 thói quen của nhiều người gây ra căn bệnh này-3

2. Thường xuyên uống đồ uống lạnh

Thường xuyên uống đồ uống lạnh có thể gây ra và làm trầm trọng thêm các triệu chứng lạnh tử cung trong cơ thể, đồng thời giảm khả năng tự miễn dịch, làm cho virus HPV phát triển dần dần.

Lạnh lâu ngày trong tử cung sẽ làm suy giảm dần chức năng cổ tử cung và khả năng tự phục hồi. Cô Liễu ăn uống thất thường, uống quá nhiều đồ lạnh mỗi ngày, theo thời gian, cổ tử cung không chịu được lạnh xâm nhập, các tế bào bị tổn thương. tổn thương cổ tử cung.


Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-42-tuoi-tu-vong-sau-3-thang-phat-hien-ung-thu-co-tu-cung-bac-si-canh-bao-2-thoi-quen-cua-nhieu-nguoi-gay-ra-can-benh-nay-1622122041338305.htm

bệnh ung thư

ung thư cổ tử cung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.