- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người phụ nữ 56 tuổi qua đời trên bàn phẫu thuật cấp cứu vì ung thư cổ tử cung, bác sĩ cảnh báo nên ăn ít 2 loại thực phẩm sau
Dù được chỉ định phẫu thuật cấp cứu ngay lập tức nhưng bà Lưu (56 tuổi, Trung Quốc) vẫn không qua khỏi, qua đời ngay trong phòng phẫu thuật cấp cứu vì căn bệnh ung thư cổ tử cung đã xâm lấn quá nghiêm trọng.
- 3 hiện tượng bất thường ở vùng bụng dưới cảnh báo sự xuất hiện của ung thư cổ tử cung, nhiều chị em không biết, rất dễ bỏ qua
- Phụ nữ bị nổi mụn cóc ở 3 vị trí này trên cơ thể: Coi chừng đã nhiễm HPV, tiềm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung hoặc bệnh xã hội
- 3 loại thực phẩm chị em không nên ăn thường xuyên, cẩn thận ung thư cổ tử cung có thể nhắm tới bất cứ lúc nào
Bà Lưu 56 tuổi ở Trung Quốc là một nhân viên dọn vệ sinh. Bà thường dọn dẹp vệ sinh đường phố của các khu dân cư nên hàng ngày, bà rất bận rộn, quét dọn luôn tay. Càng về già, bà bắt đầu cảm thấy hơi mất sức và mệt mỏi khi làm việc, bà thường không đứng được lâu, và thỉnh thoảng lại bị đau bụng không giải thích được.
Nghĩ là do ảnh hưởng của tuổi già nên bà Lưu cũng không quan tâm lắm, vẫn cứ làm việc như thường ngày. Nhưng cách đây không lâu, một người đi đường nhìn thấy bà Lưu nằm bất tỉnh ở ven đường nên đã nhanh chóng đưa đến bệnh viện. Được biết, sáng đó bà Lưu bỏ bữa sáng và cũng nén nhịn cơn đau bụng để đi làm đúng giờ.
Ảnh minh họa
Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện nguyên nhân khiến bà Lưu bỗng nhiên ngất xỉu ở ven đường là do ung thư cổ tử cung, khi đó, tổn thương cổ tử cung của bà Lưu đã lên đến cấp độ 3, ung thư xâm lấn xuất hiện. Bác sĩ chỉ định cần phải phẫu thuật ngay lập tức, nhưng không may, bà Lưu đã qua đời ngay khi được đưa vào phòng phẫu thuật cấp cứu do tình trạng bệnh đã quá nghiêm trọng.
Các bác sĩ cho biết: Có hai loại đồ nấu ăn tại nhà là "đồng phạm" của những tổn thương ở cổ tử cung, tốt nhất nên ăn ít, không ăn thì càng tốt.
1. Đồ chiên, nấu bằng dầu dùng lại nhiều lần
Mỗi khi bà Lưu nghỉ ngơi, bà lại táy máy chân tay, tự chiên một ít quẩy và gà rán để thưởng thức, đây là những món yêu thích của bà. Tuy nhiên, dầu sau mỗi lần chiên đều được bà Lưu giữ lại, và thường sử dụng lại rất lâu.
Thực tế, việc làm này sẽ khiến cơ thể con người hấp thụ quá nhiều chất có hại và đẩy nhanh sự lây lan của tế bào ung thư, đồng thời ăn nhiều đồ chiên rán cũng làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa và các cơ quan khác, không có lợi cho sức khỏe.
2. Đồ ăn cay
Ngày nay thực phẩm có rất nhiều loại và con người cũng có nhiều sự lựa chọn, một số phụ nữ như bà Lưu thích ăn đồ ăn rất cay và kích thích. Nhưng nếu ăn thường xuyên loại thực phẩm này sẽ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là khi bị nhiễm vi rút HPV ở phụ nữ.
Khi đó, hệ thống miễn dịch bị kích thích, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch, tạo điều kiện cho vi rút tiếp tục lây nhiễm vào cơ thể.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.