Người phụ nữ mắc Covid-19 ở Hà Nội tử vong

Trưa 12/6, Bộ Y tế công bố ca Covid-19 tử vong thứ 58. Người này ở Hà Nội, phát hiện dương tính ngày 14/5.

Người này là bệnh nhân 4118, nữ, 64 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội; tiền sử ung thư phổi (phát hiện tháng 10/2020), đã phẫu thuật cắt phổi trái.

Người bệnh đang điều trị hóa chất đợt thứ 5 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, đến ngày 14/5 được xét nghiệm SARS-CoV-2, cho kết quả dương tính.

Các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực cho bệnh nhân, tuy nhiên tình trạng tiến triển nặng dần. Ngày 25/5, bà suy hô hấp, được đặt ống thở máy, kết hợp điều trị kháng sinh phổ rộng, thuốc kháng nấm, chăm sóc toàn diện.

Do mắc ung thư, đang điều trị hoá chất, hệ miễn dịch của bệnh nhân suy giảm, đáp ứng điều trị kém, chức năng hô hấp không cải thiện. Qua cấy đờm, dịch phế quản, kíp điều trị phát hiện người bệnh mang vi khuẩn đa kháng và nấm candida.

Bệnh nhân có tiên lượng tử vong cao, đã được hội chẩn toàn viện, gia đình xin chăm sóc giảm nhẹ.

Đến ngày 11/6, bà tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do SARS-CoV-2 trên nền bệnh ung thư phổi, đang điều trị hoá chất.

Đây là bệnh nhân Covid-19 tử vong thứ 58 tại Việt Nam.

Trước đó, chiều 11/6, Bộ Y tế công bố hai ca tử vong thứ 56 và 57, là các bệnh nhân  4115 (65 tuổi, ở huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) và 3595 (59 tuổi, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam). Hai người này đều có tiền sử bệnh ung thư, điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/ca-benh-covid-19-thu-58-tu-vong-la-nguoi-phu-nu-64-tuoi-o-ha-noi-744452.html?fbclid=IwAR0N-tSwS_8u2ac3tsNz_eMR3dMWTZa6PSqEHaIJJVcbu9WDyhklrPWB-iM

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.