Người phụ nữ mắc ung thư phổi 10 năm vẫn sống khỏe vì làm 3 việc để tự cứu mình

Bà Vương Anh năm nay 67 tuổi, nhìn vẻ bên ngoài không khác gì người khỏe mạnh, thân hình hơi mập, luôn cởi mở, vui vẻ, nhưng nhiều người không biết rằng, người phụ nữ này đã chiến đấu với căn bệnh ung thư hơn 10 năm nay.

Bà Vương Anh năm nay 67 tuổi, nhìn vẻ bên ngoài không khác gì người khỏe mạnh, thân hình hơi mập, luôn cởi mở, vui vẻ, nhưng nhiều người không biết rằng, người phụ nữ này đã chiến đấu với căn bệnh ung thư hơn 10 năm nay.

Đầu năm 2009, bà Vương (Vũ Hán, Trung Quốc) được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Lúc đầu, bà không biết căn bệnh ung thư là gì và nó khủng khiếp như thế nào, nhưng khi điều trị sâu, đặc biệt là sau nhiều lần hóa trị, bà Vương mới biết căn bệnh ung thư giống như “con thú” đã nuốt chửng thể xác và tinh thần của bà. Rất nhiều lần bà Vương cảm thấy tuyệt vọng.

Người phụ nữ mắc ung thư phổi 10 năm vẫn sống khỏe vì làm 3 việc để tự cứu mình-1
Bà Vương Anh đã chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi trong 10 năm.

Mặc dù bà đã trải qua nhiều đợt hóa trị, do các tế bào ung thư trong cơ thể của bà Vương khi được phát hiện đã ở giai đoạn tiến triển và ung thư biểu mô phổi phải đã di căn cả hai lá phổi và đốt sống ngực thứ năm, bác sĩ nói bà chỉ sống được nhiều nhất là 6 tháng. Vậy bà Vương làm thế nào để thành công trong việc chống ung thư 10 năm qua không bị tái phát?

Theo bà Vương, chỉ nhờ 3 yếu tố đơn giản dưới đây đã giúp bà chống lại căn bệnh ung thư phổi.

1. Gia đình luôn hỗ trợ động viên

Người phụ nữ mắc ung thư phổi 10 năm vẫn sống khỏe vì làm 3 việc để tự cứu mình-2
Con dâu bà Vương luôn hết mực chăm sóc mẹ chồng.

Bà Vương nói rằng: "Tôi còn sống đến ngày hôm nay chính là nhờ sự bao dung của gia đình, bất luận là trong thời gian đang hóa trị hay sau khi về nhà, chồng và các con đều không quản ngày đêm chăm sóc tôi, mọi người thường làm cho tôi vui và hay kể cho tôi nghe những trường hợp chống ung thư thành công, không ngừng khuyến khích tôi nỗ lực vượt qua.

Con dâu của tôi mỗi ngày đều chuẩn bị thực phẩm tươi để nấu cho tôi ăn, điều này khiến tôi rất cảm động, tôi và con dâu không có chút huyết thống, nhưng con dâu vẫn dùng cái tâm để chăm sóc tôi. Bởi vì có những người thân trong gia đình, nên tôi luôn có động lực và hi vọng sống, mỗi lần đau không chịu nổi, khi nghĩ đến sự quan tâm của người thân, tôi lại luôn tự nhủ với bản thân, tôi nhất định sẽ chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác này."

2. Thường xuyên uống trà để tăng cường khả năng miễn dịch

Sau khi từ viện trở về nhà, tôi không chùn bước, mà càng tìm hiểu, tuân thủ liệu pháp miễn dịch y học Trung Quốc, sau đó có một bác sĩ khuyên tôi nên uống trà Hoàng kỳ với linh chi ngâm nước uống, có tác dụng giảm đau, tăng cường khả năng miễn dịch. Sau đó, người nhà nấu loại thức uống này cho tôi mỗi ngày, khi sử dụng được hơn 1 tháng, cảm giác nhận thấy lớn nhất là tôi ngủ ngon hơn, cũng có thể ăn nhiều cơm, điều này giúp tôi có sự tự tin rất lớn trên con đường dài chống ung thư.

Người phụ nữ mắc ung thư phổi 10 năm vẫn sống khỏe vì làm 3 việc để tự cứu mình-3
Trà Hoàng kỳ linh chi cũng đóng góp một phần lớn trong công cuộc chống lại ung thư của bà Vương

- Hoàng kỳ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa và chống viêm. Ngoài ra Hoàng kỳ được sử dụng để điều trị mệt mỏi, dị ứng, cảm lạnh thông thường, đồng thời chống lại bệnh tim, tiểu đường…

- Một trong những tác dụng to lớn của linh chi với bệnh ung thư đó là tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Cấu trúc thành phần độc đáo của nấm linh chi bao gồm các khoáng tố vi lượng đủ loại như germanium, vanadium, crôm…giúp bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, điều chỉnh dẫn truyền thần kinh. Đặc biệt công dụng của nấm linh chi còn làm chậm thời gian di căn của các tế bào ung thư, vì vậy hạn chế những cơn đau đớn do bệnh gây ra, giúp người phải hóa, xạ trị nâng cao khả năng chống đỡ với bệnh tật.

- Linh chi và Hoàng kỳ liều lượng bằng nhau, tán vụn, mỗi lần dùng 10g hãm với nước sôi trong bình kín. Sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

3. Thói quen sống tốt

Sau khi tôi bị bệnh, tôi đã dành cho mình một thời gian dài để tổng kết, lý do tại sao tôi bị ung thư phổi, ngoài việc có tiền sử hút thuốc trong hơn 20 năm, còn có một nguyên nhân quan trọng đó chính là “nóng tính”. Trước đây, khi cảm thấy người khác nói sai thì ngay lập tức sẽ tranh cãi với người đó. Sau khi bị bệnh ung thư, việc đầu tiên là tôi thay đổi những thói quen xấu này, bởi vì tôi biết không có gì quan trọng hơn sinh mạng.

Tiếp theo, buổi sáng mỗi ngày tôi đều kiên trì tập thể dục 2 tiếng, tăng cường thể chất. Buổi tối trước khi đi ngủ tôi đều uống một cốc sữa, điều này giúp tôi ngủ ngon, duy trì thời gian làm việc nghỉ ngơi hợp lý, có thể ngăn chặn sự xâm lấn của tế bào ung thư.

Bây giờ, đã hơn mười năm trôi qua, tôi sử dụng kinh nghiệm cá nhân của mình để nói với thế giới rằng ung thư thực sự không quá khủng khiếp. Có thể kinh nghiệm của tôi không áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng tôi tin rằng mọi bệnh nhân chống ung thư thành công đều có một phương pháp phù hợp với chính bản thân mình.

Theo Khám Phá


ung thư

bệnh ung thư

Ung thư phổi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.