- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Việt đang ăn một loại dưa muối không gây bệnh mà còn ngừa ung thư
Dưa bắp cải, món ăn dân dã và quen thuộc của người Việt Nam rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.
Dưa bắp cải, món ăn dân dã và quen thuộc của người Việt Nam rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn giúp ngăn ngừa một số loại ung thư.
Dưa bắp cải (bắp cải muối) có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Đầu tiên là món ăn này chứa rất ít calo và cũng sở hữu đặc tính chống viêm.
Ngoài ra, dưa bắp cải còn chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Nhiều người chỉ cần ăn một thìa dưa bắp cải hàng ngày cũng cung cấp đủ vitamin vì nó sở hữu nhiều phốt pho, kali, canxi, vitamin C, vitamin K và thậm chí probiotics.
Vậy làm dưa bắp cải như thế nào? Rất đơn giản. Chỉ cần thái bắp cải thành những sợi nhỏ, rắc một chút muối và dùng tay trộn đều. Với người Việt Nam, chúng ta có thể thêm một chút rau răm cho thơm hoặc một ít cà rốt cho đẹp.
Sau đó, cho bắp cải đã trộn vào một cái lọ, đậy kín. Vài ngày sau, bạn đã có thể lấy ra thưởng thức được. Bạn có thể ăn luôn hoặc xào với tỏi.
Lưu ý: Không nên ăn dưa muối còn cay hoặc đã bị khú. Ngoài ra, những người mắc bệnh thận, dạ dày cũng nên hạn chế ăn đồ muối bởi lẽ chúng có hàm lượng muối nhiều, men tiêu hóa cao, sẽ làm bệnh tăng thêm.
Dưới đây là những lợi ích không ngờ của dưa bắp cải.
-
Phương pháp muối này giúp dưa bắp cải lên men nên nó có những đặc tính
của lợi khuẩn. Các vi khuẩn này rất tốt cho hệ tiêu hóa.
- Dưa bắp cải giúp phòng ngừa một số loại ung thư vì nó còn chứa chất flavonoid và chất chống oxy hóa.
-
Món ăn này cũng hỗ trợ trong việc giảm cân. Hầu hết thực phẩm lên men
rất tốt cho quá trình trao đổi chất. Bắp cải lên men làm giảm viêm và
cũng ngăn ngừa tăng cân.
- Không chỉ tốt
cho hệ tiêu hóa, dưa bắp cải còn tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ.
Lí do là các chất xơ trong nó giúp giảm thiểu nguy cơ về cholesterol,
các vấn đề tim mạch và đột quỵ.
- Dưa bắp cải rất giàu vitamin C, một chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Những người thiếu vitamin này nên ăn nhiều món ăn.
- Các khoáng chất có trong bắp cải chua còn tăng cường sức khỏe của xương. Vì vậy, hãy ăn thường xuyên để xương khỏe hơn.
- Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế phẩm sinh học là tốt cho hệ miễn dịch. Vi khuẩn tốt trong đường ruột có thể củng cố hệ thống miễn dịch bằng những cách nhất định. Chúng cũng giúp giảm thiểu tình trạng viêm.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe6 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.