Nguy cơ mắc bệnh tình dục khi tẩy lông vùng kín

Bình luận0

Các chuyên gia nhận ra rằng dù sử dụng bất cứ phương pháp tẩy lông nào đều có 80% có nguy cơ lây nhiễm STD hơn so với nhóm để lông vùng kín phát triển tự nhiên.

Các chuyên gia nhận ra rằng dù sử dụng bất cứ phương pháp tẩy lông nào đều có 80% có nguy cơ lây nhiễm STD hơn so với nhóm để lông vùng kín phát triển tự nhiên.

Bạn có thể không để ý nhiều đến lông ở khu vực nhạy cảm, hay chỉ wax lông hoặc cắt tỉa gọn gàng. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sexually Transmitted Infections, các nhà nghiên cứu đã khảo sát hơn 14.000 đàn ông và phụ nữ trong độ tuổi từ 18-65 về cách họ đã làm với lông mu, tần suất cắt tỉa hay tẩy lông và phương thức tẩy lông. Các nhà nghiên cứu cũng hỏi những người tham gia về quá khứ tình dục của họ.

Dựa theo kết quả của cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu đã chia thành 4 nhóm:

Nhóm tích cực chăm sóc lông mu thường tẩy lông hơn 11 lần mỗi năm.

Nhóm thường xuyên chăm sóc thường tẩy lông theo định kỳ hàng ngày hoặc hàng tuần.

Nhóm chăm sóc không tích cực thỉnh thoảng mới tẩy một lần.

Và cuối cùng là nhóm ít khi chăm sóc. Họ hầu như không quan tâm.

Nguy co mac benh tinh duc khi tay long vung kin hinh anh 1
Nguy cơ mắc bệnh tình dục khi tẩy lông vùng kín.

Các chuyên gia nhận ra rằng dù sử dụng bất cứ phương pháp tẩy lông nào đều có 80% có nguy cơ lây nhiễm bệnh lây qua đường tình dục (STD) hơn so với nhóm để phát triển tự nhiên. Tuy nhiên, tần xuất chăm sóc cũng có vai trò quan trọng. Nhóm tích cực và nhóm thường xuyên chăm sóc có nguy cơ lây nhiễm STD gấp 4 lần so với những người ít chăm sóc hoặc hầu như không để ý đến lông mu.

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn về mối liên hệ giữa cạo, tẩy lông mu với việc lây nhiễm STD, song một giả thuyết đưa ra: những người cạo lông bằng dao cạo râu có thể gây trầy xước da, việc này khiến họ dễ bị nhiễm HPV - một loại của bệnh tình dục.

Đáng chú ý, những người hay cắt tỉa lông mu thường trẻ hơn và có xu hướng hoạt động tình dục nhiều hơn những người không hay cạo lông. Họ cũng có nhiều bạn tình hơn. Rõ ràng càng có nhiều bạn tình, nguy cơ lây nhiễm STD càng cao.

Thêm vào đó, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng ước tính một nửa các ca lây nhiễm STD mới đều xảy ra đối với những người trẻ tuổi. Điều này củng cố quan điểm rằng người trẻ tuổi thường có xu hướng quan hệ tình dục không an toàn, nâng khả năng lây nhiễm STD lên cao.

Cũng cần chú ý đây chỉ là một nghiên cứu thông qua quan sát và không có căn cứ khoa học cụ thể chứng minh cạo lông mu khiến bạn bị nhiễm STD. Họ chỉ nhận thấy mối liên hệ giữa chúng.

Nói cách khác, hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, chỉ cần nhớ quan hệ tình dục an toàn và thường xuyên khám phụ khoa. Điều đó sẽ đảm bảo an toàn cho bạn.


Theo SKĐSBình luận(0)