Nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 học sinh ở Khánh Hòa

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa báo cáo kết thúc điều tra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng chục học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP Nha Trang) phải nhập viện.

Nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 học sinh ở Khánh Hòa-1

Một trong những món ăn các em học sinh đã sử dụng và bị ngộ độc.

Theo đó, cuối tháng 3, có 12 học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phải đến các cơ sở y tế để khám và điều trị với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu, đi cầu phân lỏng…

Số học sinh trên cho biết trước khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc, các em ăn nhiều món ăn khác nhau mua ở quán vỉa hè.

Sau khi các bệnh viện tiếp nhận đã điều trị nội trú cho 10 học sinh, còn 2 học sinh kê đơn thuốc cho về nhà uống. Tất cả học sinh đều bình phục sức khỏe tốt.

Kết quả của đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang cho thấy cả 12 học sinh trên đều mua đồ ăn của bà Dương Thị Hoàng O. (bán quán vỉa hè gần cổng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi).

Cụ thể, trong số 12 học sinh, 4 em ăn mì xào gà (sợi mì tôm đã nhúng qua nước sôi, gà chiên, xốt trứng); 1 học sinh ăn mì ý gà; 1 học sinh ăn nuôi gà; 6 học sinh ăn cơm gà (cơm, gà xé, xốt trứng, nước mắm, dưa leo).

Nguyên nhân gây ngộ độc cho 12 học sinh ở Khánh Hòa-2
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, nơi có 12 học sinh nhập viện sau khi ăn món ăn của bà O. bán ở vỉa hè.

Tại thời điểm điều tra, cơ sở bà O. không còn mẫu thức ăn đã chế biến và mẫu nguyên liệu thực phẩm (chủ cơ sở khai chỉ lấy đủ nguyên liệu thực phẩm và bán hết trong ngày). Vì vậy, đoàn điều tra không lấy được mẫu thức ăn và mẫu nguyên liệu của bữa ăn gây ngộ độc thực phẩm cho các học sinh. Do đó, không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân.

Cơ sở của bà O. cũng không có các giấy tờ liên quan việc kinh doanh thức ăn đường phố như hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm…nên đã bị cơ quan chức năng dừng hoạt động.

Căn cứ thêm vào kết quả kiểm nghiệm và các thông tin liên quan, đoàn điều tra ngộ độc thực phẩm TP Nha Trang kết luận, tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 12 học sinh nói trên, nghi là vi sinh vật.

Sau khi kết thúc điều tra, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã kiến nghị UBND TP Nha Trang xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở gây ngộ độc thực phẩm (cơ sở bà O).

Theo Tạp chí tri thức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://znews.vn/nguyen-nhan-gay-ngo-doc-cho-12-hoc-sinh-o-khanh-hoa-post1470395.html?fbclid=IwAR2e07r4SjvT15XmDryFvXx8w8LOrJrBfYaPWdZbFh-PqLh-pHBs9ZKBOt0_aem_AfsT_RDSpSTHnDMqtg7LkVB1YCYJGdz0CxnO0g1IW9WvzbthFw6jHcTk5k8-GaXgqjX2toydh40PeF3N3nUMP_Vz

ngộ độc thực phẩm

Khánh Hòa


Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Nhân tình phủi tay, vợ trẻ bẽ bàng đem 'sản phẩm' về thú tội với chồng
Vì vậy khi được sếp của cô ta hứa hẹn nọ kia, vợ anh quên luôn mình là gái đã có chồng để dâng hiến, đến nỗi đem 'sản phẩm' với nhân tình về nhà cho anh nuôi. Thế thì việc gì anh phải băn khoăn, day dứt và hi vọng sẽ có cuộc sống hạnh phúc với người phụ nữ xấu xa đó?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.