- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà nghiên cứu Trung Quốc "đánh cược cả mạng sống" để bác bỏ thông tin virus corona thoát ra từ phòng thí nghiệm nghiên cứu sinh học
Những thông tin gây xôn xao dư luận vài ngày qua được nhà nghiên cứu Trung Quốc bác bỏ triệt để.
- Cập Nhật: 59 tỉnh thành, 239 Đại học, Học viện cho học sinh, sinh viên nghỉ học tránh dịch do virus Corona
- Nhiều gia đình loay hoay lên phương án trông con khi có thông báo nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona
- Thanh Hóa chữa khỏi cho cô gái nhiễm virus corona từ vùng dịch Vũ Hán
Những thông tin gây xôn xao dư luận vài ngày qua được nhà nghiên cứu Trung Quốc bác bỏ triệt để.
Virus corona bùng phát đã khiến dư luận hoang mang và xôn xao. Cách đây vài ngày, nhiều tài khoản Twitter chia sẻ bài đăng trên tạp chí Nature có tựa đề: "Bên trong phòng thí nghiệm Trung Quốc nghiên cứu các tác nhân gây bệnh nguy hiểm nhất thế giới". Bài viết lên vào ngày 22/2/2017. Bài viết nói đến phòng thí nghiệm an toàn sinh học quốc gia tọa lạc ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc). Sau khi nghiên cứu virus lây nhiễm qua bọ chét, phòng thí nghiệm trên có thể tiếp tục nghiên cứu các chủng virus gây hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và bệnh Ebola. Vũ Hán cũng chính là thành phố đầu tiên có người nhiễm virus corona.
Theo đó, nhiều người cho rằng có thể virus corona đã bị rò rỉ ra ngoài từ chính phòng thí nghiệm này. Thông tin trên gây hoang mang lớn trong dư luận.
Tuy nhiên, vào hôm qua (2/2), Nhà nghiên cứu Shi Zhengli của Viện Virus học Vũ Hán, thuộc Viện Hàn Lâm khoa học Trung Quốc đã bác bỏ những suy đoán trên.
Virus corona bùng phát đã khiến dư luận hoang mang và xôn xao.
Bà đã đăng tải lên tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình và khẳng định virus là "sự trừng phạt của tự nhiên đối với những thói quen và phong tục thiếu văn minh của con người". Để nhấn mạnh hơn cho những lời phản bác của mình, nhà nghiên cứu còn sẵn sàng "đánh cược cả mạng sống của mình để khẳng định virus lần này không liên quan đến phòng thí nghiệm".
Bà Shi là nhà khoa học hàng đầu và phát hiện ra virus corona chủng mới có thể xâm nhập vào các tế bào thông qua thụ thể ACE2 và có thể bắt nguồn từ dơi.
Những bình luận của bà Shi đưa ra sau khi các nhà khoa học Ấn Độ đăng tải một bài báo dự đoán rằng các nhà khoa học đã đưa gen nhân tạo từ virus HIV vào virus corona. Bài báo này đã bị các chuyên gia trên khắp thế giới phản ứng gay gắt.
Trên Twitter, David Liu, giáo sư hóa học từ Đại học Harvard cho hay: "Việc tuyên bố nguồn gốc của virus corona không đến từ tự nhiên hay không đến từ sự tình cờ là không nên. Một thế giới đang sợ hãi không cần phải thúc đẩy các thuyệt âm mưu và những phân tích tồi tệ như thế".
Tuy vậy, những bài báo trên đã khiến các ám chỉ rằng những nhà khoa học Trung Quốc chế tạo ra Virus, khiến nó thoát khỏi phòng thí nghiệm lan nhanh và gây ảnh hưởng lớn.
Vào ngày 28/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý cũng đã đưa ra văn bản cho biết âm mưu này là vô căn cứ và hoàn toàn sai lầm: "Trung Quốc tiếp tục duy trì thái độ cởi mở, minh bạch và có trách nhiệm cao khi công bố thông tin liên quan đến dịch.
Trong khi tăng cường phòng chống dịch bệnh, Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác quốc tế và giải quyết dịch bệnh cùng với cộng đồng quốc tế và cùng nhau duy trì sự an toàn, sức khỏe trên toàn thế giới".
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.