Nhập viện đầu năm vì 'gãy súng'

Hai ngày sau tai nạn khi quan hệ tình dục với vợ, người đàn ông mới nhập viện với dương vật cong lệch sang một bên, sưng lớn như quả cà tím.

Nhập viện đầu năm vì gãy súng-1

Người đàn ông được chỉ định mổ gấp 2 ngày sau tai nạn "gãy của quý". Ảnh: BSCC.

Câu chuyện được ThS.BS Lê Vũ Tân, khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM), chia sẻ với Tri thức - Znews chiều 11/2.

Trước đó, người đàn ông (khoảng 40 tuổi, TP.HCM) có quan hệ với bà xã vào ngày 8/2 (tức ngày 29 Tết). Trong lúc "hành sự" theo tư thế truyền thống, "cậu nhỏ" trượt ra ngoài, va vào tầng sinh môn của vợ dẫn đến bị gãy và chảy máu bên trong.

Tuy nhiên, do tâm lý ngại ngùng cộng với tai nạn xảy ra sát Tết, cặp đôi quyết định không nhập viện ngay lập tức mà ở nhà theo dõi thêm.

"Hai ngày sau, vào ngày 10/2 (tức mùng 1 Tết), người đàn ông có cảm giác đau nhẹ. 'Của quý' bầm tím, sưng to, cong qua một bên như quả cà tím do máu tụ quá nhiều, cặp đôi mới cùng nhau đi khám. Người chồng được chỉ định mổ ngay lập tức", thạc sĩ Tân chia sẻ.

Trong một giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã tách hết máu tụ bên ngoái, khâu lại bao chắn thể hang bị vỡ, giúp cậu nhỏ bớt phù nề. Sau một ngày, bệnh nhân đã có thể đi tiểu tự nhiên và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. Khoảng một tháng sau mổ, chức năng sinh lý của người bệnh có thể hồi phục bình thường trở lại.

Tuy nhiên, điều bác sĩ Tân lo lắng là tâm lý của bệnh nhân. Bác sĩ cho hay nhiều người bị gãy dương vật thường lo lắng, ám ảnh, sợ lặp lại tai nạn cũ, ảnh hưởng đến tâm lý khi quan hệ tình dục sau này. Ngoài ra, một số trường hợp sau khi gãy cần điều trị thêm do dương vật bị xơ hóa, cong, rối loạn cương.

Theo bác sĩ Tân, gãy "của quý", tổn thương "cậu nhỏ" hay còn gọi là vỡ bao trắng thể hang, thường gặp nhiều nhất ở các bạn nam hay "tự xử" và quan hệ ở thế độc, lạ.

Nhiều bạn nam có thói quen "tự xử" và dùng tay bẻ "cậu nhỏ" vì bên trong có bao trắng giúp cương cứng. Tuy nhiên, khi bẻ quá mạnh, bao trắng sẽ vỡ, máu thoát ra ngoài dẫn đến bị sưng tím.

Nếu không phẫu thuật, bệnh nhân có thể gặp tình trạng bị sưng nề "của quý", dẫn đến biến chứng, xơ hóa và bị cong, có nguy cơ dẫn đến rối loạn cương.

Trường hợp thứ hai là do nhiều bạn thích tư thế độc, lạ. Một số tư thế khi người nữ ngồi trên rất dễ khiến "cậu nhỏ" bị gãy. Trong khi đó, các tư thế người nam chủ động cũng có thể dẫn đến tai nạn nếu trong lúc "hành sự" bị trượt ra ngoài.

"Do đó, khi quan hệ tình dục, đặc biệt là các tư thế lạ, các cặp nên chú ý cẩn thận. Nếu gặp tai nạn không mong muốn cần đến bệnh viện để được thăm khám và xử lý kịp thời, tránh những biến chứng về sau", bác sĩ Tân khuyến cáo.

Theo Tap chí tri thức

Xem link gốc Ẩn link gốc https://lifestyle.zingnews.vn/nhap-vien-dau-nam-vi-gay-sung-post1459871.html?fbclid=IwAR2fZxAtnsO98SqqT63gNhdQ_tSgggN6UUHTylRpySQoMKwC_wq44sWInYE

tai nạn phòng the


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.