Nhiễm Covid-19 không triệu chứng: Khi có 1 trong 8 dấu hiệu này phải lập tức báo bác sĩ

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ có thể dễ bị chủ quan. Do đó, khi có 1 trong 8 dấu hiệu này thì cần phải gọi hỗ trợ y tế ngay lập tức.

Khuyến cáo của Cơ quan Y tế Đài Loan dành cho người nhiễm trùng nhẹ, không triệu chứng

Hiện nay, dịch Covid-19 ở Đài Loan đang được đặt ở mức báo động cấp ba, kéo dài đến cuối tháng 6 do, tình hình dịch bệnh vẫn chưa giảm, vẫn có hàng trăm người được chẩn đoán mới mỗi ngày.

Nhiễm Covid-19 không triệu chứng: Khi có 1 trong 8 dấu hiệu này phải lập tức báo bác sĩ-1

Để duy trì năng lực y tế, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Đài Loan khuyến cáo người dân bị nhiễm bệnh có thể cách ly tại nhà đối với những trường hợp nhẹ và không có triệu chứng.

Mặc dù nguy cơ ở nhóm bệnh nhân nhiễm Covid-19 mức độ nhẹ hoặc không có triệu chứng diễn tiến xấu và trở nên nguy kịch là thấp, nhưng không nên xem nhẹ.

Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Đài Loan đã công bố hướng dẫn chăm sóc tại nhà dành cho người nhiễm bệnh không có triệu chứng.

Khi 8 triệu chứng chính sau đây xuất hiện, bạn cần liên hệ ngay lập tức với cơ quan y tế để hỗ trợ sắp xếp điều trị kịp thời.

Nhiễm Covid-19 không triệu chứng: Khi có 1 trong 8 dấu hiệu này phải lập tức báo bác sĩ-2

Bị bệnh nhẹ, không có triệu chứng, nếu xuất hiện 8 triệu chứng chính sau đây có thể đang chuyển sang nặng

Đối với các trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 nhưng không có triệu chứng được chăm sóc tại nhà, trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 Đài Loan đã liệt kê 8 triệu chứng cảnh báo sau, bao gồm:

1, Không sốt nhưng nhịp tim cao hơn 100 nhịp mỗi phút.

2, Thở khò khè hoặc khó thở (nhịp thở hơn 30 lần mỗi phút hoặc theo dõi oxy trong máu ≦ 94%).

3, Da, môi, móng tay màu tím và xanh.

4, Đau và tức ngực dai dẳng.

5, Ý thức không tỉnh táo hoặc động kinh.

6, Không có khả năng ăn, uống hoặc uống thuốc

7, Vô niệu hoặc giảm lượng nước tiểu trong 24 giờ qua, trẻ không uống được nước do bệnh lý và các triệu chứng mất nước (mắt trũng, không có nước mắt, khô miệng và lưỡi, v.v.)

8, Huyết áp tâm thu nhỏ hơn 90mmHg.

Ngay khi có các triệu chứng trên phải báo ngay cho đơn vị y tế để hỗ trợ thu xếp việc vào viện cấp cứu và chữa bệnh.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/nhiem-covid-19-khong-trieu-chung-khi-co-1-trong-8-dau-hieu-nay-phai-lap-tuc-bao-bac-si-161211406131144151.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.