Những ai dễ bị lây virus Corona?

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona lây lan rất nhanh và bệnh có thể lây từ người sang người, lây qua đường hô hấp, đường không khí.

Theo TS. BS Lê Quốc Hùng, Trưởng Khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh, loại bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona lây lan rất nhanh và bệnh có thể lây từ người sang người, lây qua đường hô hấp, đường không khí. Do đó, vấn đề chính là mỗi người phải chủ động phòng ngừa bệnh.

Đối với những người có bệnh lý mãn tính như người có bệnh đái tháo đường, suy thận mãn… cần chú ý phòng tránh thật kỹ, vì bệnh rất dễ lây cho những trường hợp bệnh này.

Những ai dễ bị lây virus Corona?-1

Do đó, phải tránh đi đến chỗ đông người, không tiếp xúc với những người có nghi ngờ bị bệnh, người đã đi đến vùng dịch bệnh. Trường hợp buộc phải tiếp xúc thì phải đứng từ xa, khoảng cách từ 2 mét trở lên và phải đeo khẩu trang.

Như vậy, có thể hạn chế được nguồn lây bệnh chứ không chắc chắn sẽ hoàn toàn tránh bị lây bệnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết, đến nay bệnh nhân Li Zichao (28 tuổi) đã khỏi bệnh và ăn uống, sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân Li Zing (66 tuổi) cũng tỉnh, không sốt, ho ít (giảm so với ngày trước), tự sinh hoạt (thỉnh thoảng cần được hỗ trợ), ăn uống ngon miệng hơn.

Qua theo dõi tràn dịch màng phổi trái, thấy không tăng thêm so với kết quả X-Quang trước đó. Chức năng gan, thận, men tim bình thường. Tuy nhiên, vẫn cho kết quả dương tính với virus Corona và đang được điều trị.

Theo Công an nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc http://cand.com.vn/y-te/Nhung-ai-de-bi-lay-virus-Corona-579811/

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.