- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại hoa quả được gọi là "chất kích hoạt" tế bào ung thư, rất nhiều gia đình đang ăn mỗi ngày mà không biết
Hoa quả chứa nhiều vitamin C, chất khoáng, vi khoáng, các acid hữu cơ... tuy nhiên có một số loại quả lại có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.
- Đằng sau một món đồ chơi đáng yêu, Hello Kitty chứa đựng lời đồn ghê rợn, bắt nguồn từ bi kịch mẹ bất chấp cứu con gái 14 tuổi mắc bệnh ung thư
- Loại củ ở Ấn Độ là "thuốc quý", ở Việt Nam bán rẻ bèo: Chống được ung thư, tiểu đường và trị dứt điểm nhiều loại bệnh quen thuộc
- Dừng ăn loại thịt này bởi WHO xếp nó là thực phẩm gây ung thư bậc nhất
Nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư không chỉ liên quan đến môi trường mà còn liên quan nhiều đến chế độ ăn uống. Trong số các bệnh nhân mắc ung thư trên thế giới, có khoảng 1/3 ca ung thư là do ăn uống, vì vậy thói quen ăn uống lành mạnh là rất quan trọng. Một số loại quả dưới đây được công nhận rằng có khả năng gây ung thư cho con người, đáng tiếc là có nhiều gia đình vẫn đang tiêu thụ mỗi ngày.
Những loại hoa quả có khả năng gây ung thư
1. Hoa quả chín ép
Theo tờ Indiatoday, loại hóa chất được sử dụng rộng rãi để làm chín ép trái cây thường là canxi cacbua (CaC2) có chứa asen và phốt pho, cả hai đều có thể gây tử vong cho con người. CaC2 là một chất gây ung thư, một tác nhân có khả năng biến đổi tế bào bình thường thành tế bào ung thư.
Mặc dù hóa chất này bị cấm ở nhiều quốc gia, xong thực tế rằng nó vẫn đang được sử dụng tự do trên khắp đất nước để làm chín trái cây như xoài, dưa hấu, chuối... vì những người bán hàng muốn rút ngắn thời gian làm chín trái cây, nhằm tăng lợi nhuận.
Theo bác sĩ AK Dadhwal, chuyên gia về da ở Delhi, Ấn Độ cho hay: "Canxi cacbua dẫn đến dị ứng da và phát ban và đôi khi còn có thể gây ra một căn bệnh nghiêm trọng như ung thư da".
Các bác sĩ khuyến nghị nên mua trái cây và rau quả từ các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng về sản phẩm.
2. Hoa quả bị thối
Trái cây thối có chứa vi sinh vật, trong quá trình trao đổi chất, vi sinh vật sẽ tạo ra quá nhiều chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh, vi khuẩn gây bệnh sẽ lây lan sang phần không bị hư hỏng.
Ngoài ra, trái cây thối còn chứa nitrit, chất này sẽ phản ứng hóa học với các amin trong dạ dày tạo ra nitrit, đây là loại chất dễ gây ung thư dạ dày và ung thư đường ruột.
Đặc biệt, hoa quả bị thối có thể chứa nấm mốc Aspergillus flavus hoặc A. parasiticus. Các loại nấm này sản sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư gan ở người. Aflatoxin không chỉ phát triển trên bề mặt mà còn thâm nhập sâu vào trong thực phẩm, vì vậy hoa quả có cắt bỏ phần mốc hay được nấu chín ở 100 độ C thì nguy cơ nhiễm độc vẫn còn.
Ngoài tránh 2 loại quả trên, bạn cũng nên thực hiện 12 khuyến nghị dưới đây để phòng ung thư
Tổ chức Ung thư Thế giới và Tổ chức Ung thư Trung Quốc đã cùng đưa ra 12 khuyến nghị về phòng ngừa ung thư. Bạn nên ghi nhớ để thực hiện mỗi ngày.
1. Bỏ thuốc lá và hạn chế rượu bia. Đây là biện pháp cần thiết để phòng ngừa và điều trị tất cả các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư phổi.
2. Giữ một tinh thần lạc quan. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao khả năng miễn dịch.
3. Càng gầy càng tốt trong phạm vi cân nặng bình thường. Không bao gồm bệnh nhân đái tháo đường.
4. Tham gia ít nhất 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày. Đi bộ là bài tập tốt nhất.
5. Tránh đồ uống có đường. Hạn chế ăn những thức ăn nhiều năng lượng.
6. Ăn nhiều rau, trái cây, ngũ cốc và đậu.
7. Hạn chế ăn thịt đỏ và tránh ăn các sản phẩm thịt đã qua chế biến.
8. Không dùng quá 2 khẩu phần rượu mỗi ngày đối với nam và 1 phần đối với nữ một ngày. (Một khẩu phần chứa 10-15 gram rượu, tương đương 30-45ml).
9. Hạn chế thực phẩm muối hoặc thực phẩm chế biến với muối. Thực phẩm hun khói cũng nên được ăn ít hơn.
10. Không tự ý sử dụng thực phẩm chức năng để ngăn ngừa ung thư.
11. Tốt nhất mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng để giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú.
12. Bệnh nhân ung thư nên tuân theo các khuyến cáo phòng ngừa ung thư tái phát sau khi điều trị của bác sĩ.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe5 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe17 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.