- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại rau họ cải được ví như kháng sinh tự nhiên cực tốt, giá chỉ vài nghìn
Rau họ cải được xem là siêu thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả, tăng cường sức khỏe cho đôi mắt...
Rau họ cải luôn được coi là nguồn chất xơ dồi dào cũng như rất giàu các chất dinh dưỡng như: Carotenoid (beta-carotene, lutein, zeaxanthin), vitamin C, E, K; folate và khoáng chất. Ngoài ra, rau họ cải còn chứa glucosinolate là chất chứa lưu huỳnh, tạo ra mùi thơm hăng và vị đắng của các loại rau họ cải.
Thường xuyên ăn các loại rau họ cải sẽ làm giảm nguy cơ mắc 4 loại ung thư phổ biến là ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, ung thư vú.
Dưới đây là 7 loại rau họ cải quen thuộc, giá chỉ khoảng vài nghìn đồng một bó. Vì vậy, bạn hãy cố gắng bổ sung nhóm rau này vào bữa ăn gia đình nhiều hơn.
Rau cải bắp
Rau bắp cải có chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như vitamin K, kali, phốt pho,… Ăn rau bắp cải thường xuyên sẽ giúp bảo vệ sức khỏe làn da, tăng cường thị lực, giúp xương chắc khỏe và chống lại các nguy cơ gây ung thư.
Rau cải ngồng
Cứ mỗi 100g cải ngồng sẽ có khoảng 45mg vitamin C, tương đương với 75% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Vitamin C giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, tăng cường hệ miễn dịch, ngừa nhiễm trùng, chống viêm, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Vào mùa đông, bổ sung vitamin C sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên.
Vitamin B6 có trong rau cải ngồng giúp duy trì hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và điều chỉnh lượng đường trong máu. Cải ngồng cũng là thực phẩm không chứa cholesterol. Điều này tốt cho người bị bệnh cao huyết áp – đối tượng dễ gặp phải nguy cơ về bệnh tim mạch.
Rau cải xoong
Loại rau này có chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein, zeaxanthin, beta-carotene. Những chất này có tác dụng hạn chế nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, các vấn đề liên quan đến thị lực. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Bông cải xanh
Trong bông cải xanh có chứa nhiều vitamin B, C, K, chất xơ và các chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu. Đặc biệt rất tốt đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, các hoạt chất sinh học trong bông cải xanh cũng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ.
Rau cải cúc
Rau cải cúc có chứa nhiều protid, vitamin A, B, C,… có tác dụng chống cháy nắng và ngăn ngừa hình thành các đốm nâu, giảm dị ứng, giúp các mô liên kết luôn khỏe mạnh, hỗ trợ lưu thông máu,… Ngoài ra, cải cúc chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng loại bỏ cholesterol dư thừa trong máu.
Rau cải xoăn
Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn của mình. Chúng có chứa nhiều chất xơ, không chứa chất béo và có hàm lượng calo thấp.
Ngoài ra, cải xoăn còn có tác dụng cải thiện đường tiêu hóa, giảm cholesterol xấu trong máu, giúp xương chắc khỏe và mang lại giấc ngủ ngon.
Rau cải thìa
Trong rau cải thìa có chứa nhiều protein, chất xơ, có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, có lợi cho việc kiểm soát cân nặng. Bên cạnh đó, rau cải thìa còn có hàm lượng folate, kali, vitamin C, B6, E và beta-carotene dồi dào giúp làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.
Theo Tiền Phong
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĐây là một trong những loại thực phẩm có thể giúp chị em chống lại các nếp nhăn, cháy nắng và ung thư da.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNếu thường xuyên giải khát theo kiểu này, bạn có thể khiến gan mình bị suy, hỏng nhanh hơn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.