- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại thực phẩm có tác dụng phòng ngừa căn bệnh ung thư vú ở chị em
Ăn uống khoa học giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Ăn uống khoa học giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Người ta ước tính cứ mỗi 8 phụ nữ thì có 1 người có nguy cơ mắc căn bệnh đáng sợ này. Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng theo các chuyên gia y tế cho biết thì phần lớn là do việc ăn uống các loại thực phẩm không thích hợp.
Ông bà ta vẫn nói "bệnh từ mồm mà ra", không phải là không có lý. Căn bệnh ung thư ngày nay gần như trở thành điều khó có thể tránh khỏi cho mọi người. Nhưng cũng chính dựa trên cơ sở này, người ta đã tìm ra những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
1. Tỏi
Tỏi là thực phẩm có năng lượng cao và có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi là chất chống ung thư tự nhiên. Ăn tỏi có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, ruột già, thực quản, tuyến tụy và ung thư vú.
Trong tỏi có chứa nhiều hợp chất chống ung thư được gọi là allium. Do đó, tỏi và một số loại cây họ nhà hành tỏi như hành tây, hẹ, tỏi tây và hành lá được sử dụng để ngăn ngừa một số loại ung thư trong đó có ung thư vú.
Bạn có thể đập nát tỏi để nấu ăn hoặc nuốt một tép tỏi vào mỗi buổi sáng để phòng ngừa căn bệnh ung thư một cách hữu hiệu.
2. Rau xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm chứa nhiều các chất dinh dưỡng giúp chống lại các tế bào ung thư. Một số loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn, cải rổ (/cải búp)... chứa rất nhiều chất xơ, vitamin B, chất phytochemical, chất diệp lục và nhiều loại khoáng chất có ích khác.
3. Trà xanh
Trà xanh có nhiều chất chống oxy hoá và polyphenol ngăn cản tế bào khỏi bị hư hại, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, trà xanh là một loại đồ uống tuyệt vời giúp thanh lọc và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể của bạn.
4. Hạt tiêu, ớt
Hạt tiêu có chứa chất phytochemical có thể chống lại các tế bào ung thư. Hoạt chất capsaicin có trong hạt tiêu có tác dụng kìm hãm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Ớt xanh có rất nhiều chất diệp lục có tác dụng kìm hãm các chất gây ung thư trong ruột. Ớt đỏ chứa hoạt chất capsaicin và chất chống oxy hoá carotenoid.
Ăn hạt tiêu, ớt mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa khỏi sự ảnh hưởng của các tế bào ung thư.
5. Nghệ
Củ nghệ có chứa chất chống oxy hoá nổi tiếng gọi là curcumin, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư do có tác dụng làm các tế bào ung thư không phát triển thêm. Trong số rất nhiều lợi ích của nghệ, thì lợi ích lớn nhất là kiểm soát bệnh ung thư.
6. Gạo lứt
Các loại ngũ cốc nguyên chất như gạo lức có nhiều chất xơ, vitamin thiết yếu và nhiều khoáng chất. Ăn gạo lức hàng ngày là một cách chống bệnh ung thư hữu hiệu.
7. Cà chua
Cà chua được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, chúng có chứa chất chống oxy hoá gọi là lycopene, giúp chống lại các tế bào ung thư.Cà chua là loại quả rất giàu vitamin A, Vitamin E và đặc biệt là Vitamin C, khiến nó trở thành loại thực phẩm quan trọng trong việc chống lại căn bệnh ung thư.
8. Quả lựu
Lựu được các bác sĩ khuyên dùng để chống lại căn bệnh ung thư vú. Lựu có chứa chất polyphenol, có tính chống oxy hoá cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Quả này cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khoẻ do đó bạn nên thường xuyên ăn hay uống nước lựu ép.
9. Đậu lăng
Đậu lăng có chứa nhiều axit folic, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
10. Húng quế
Húng quế chứa một dạng hợp chất flavonoid gọi là apigenin. Chất này còn có nhiều trong một số loại trái cây và rau củ khác. Apigenin là một chất chống oxy hoá cao do đó những thực phẩm có chứa chất này sẽ có tính chống viêm, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, điều này đã được chứng minh qua một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010.
11. Dầu cá
Dầu cá chứa axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng cần thiết giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Axit béo omega-3 được tìm thấy có nhiều trong các loại dầu chiết xuất từ cá tuyết, cá mòi, cá hồi và cá trích.
Mặc dù chưa có quy định về liều lượng nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo omega-3 ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm nguy cơ ung thư vú. Những người béo phì và có bộ ngực dày nặng sẽ dễ mắc bệnh ung thư vú hơn và dầu cá sẽ có ích cho họ rất nhiều.
Theo Đời sống pháp luật
-
Sức khỏe22 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.