- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại thực phẩm có tác dụng phòng ngừa căn bệnh ung thư vú ở chị em
Ăn uống khoa học giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Ăn uống khoa học giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, tránh được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Người ta ước tính cứ mỗi 8 phụ nữ thì có 1 người có nguy cơ mắc căn bệnh đáng sợ này. Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng theo các chuyên gia y tế cho biết thì phần lớn là do việc ăn uống các loại thực phẩm không thích hợp.
Ông bà ta vẫn nói "bệnh từ mồm mà ra", không phải là không có lý. Căn bệnh ung thư ngày nay gần như trở thành điều khó có thể tránh khỏi cho mọi người. Nhưng cũng chính dựa trên cơ sở này, người ta đã tìm ra những loại thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư.
1. Tỏi
Tỏi là thực phẩm có năng lượng cao và có tác dụng hỗ trợ hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Các hợp chất lưu huỳnh có trong tỏi là chất chống ung thư tự nhiên. Ăn tỏi có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày, ruột già, thực quản, tuyến tụy và ung thư vú.
Trong tỏi có chứa nhiều hợp chất chống ung thư được gọi là allium. Do đó, tỏi và một số loại cây họ nhà hành tỏi như hành tây, hẹ, tỏi tây và hành lá được sử dụng để ngăn ngừa một số loại ung thư trong đó có ung thư vú.
Bạn có thể đập nát tỏi để nấu ăn hoặc nuốt một tép tỏi vào mỗi buổi sáng để phòng ngừa căn bệnh ung thư một cách hữu hiệu.
2. Rau xanh đậm
Các loại rau có lá màu xanh đậm chứa nhiều các chất dinh dưỡng giúp chống lại các tế bào ung thư. Một số loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn, cải rổ (/cải búp)... chứa rất nhiều chất xơ, vitamin B, chất phytochemical, chất diệp lục và nhiều loại khoáng chất có ích khác.
3. Trà xanh
Trà xanh có nhiều chất chống oxy hoá và polyphenol ngăn cản tế bào khỏi bị hư hại, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, trà xanh là một loại đồ uống tuyệt vời giúp thanh lọc và loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể của bạn.
4. Hạt tiêu, ớt
Hạt tiêu có chứa chất phytochemical có thể chống lại các tế bào ung thư. Hoạt chất capsaicin có trong hạt tiêu có tác dụng kìm hãm tốc độ tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Ớt xanh có rất nhiều chất diệp lục có tác dụng kìm hãm các chất gây ung thư trong ruột. Ớt đỏ chứa hoạt chất capsaicin và chất chống oxy hoá carotenoid.
Ăn hạt tiêu, ớt mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa khỏi sự ảnh hưởng của các tế bào ung thư.
5. Nghệ
Củ nghệ có chứa chất chống oxy hoá nổi tiếng gọi là curcumin, giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư do có tác dụng làm các tế bào ung thư không phát triển thêm. Trong số rất nhiều lợi ích của nghệ, thì lợi ích lớn nhất là kiểm soát bệnh ung thư.
6. Gạo lứt
Các loại ngũ cốc nguyên chất như gạo lức có nhiều chất xơ, vitamin thiết yếu và nhiều khoáng chất. Ăn gạo lức hàng ngày là một cách chống bệnh ung thư hữu hiệu.
7. Cà chua
Cà chua được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn, chúng có chứa chất chống oxy hoá gọi là lycopene, giúp chống lại các tế bào ung thư.Cà chua là loại quả rất giàu vitamin A, Vitamin E và đặc biệt là Vitamin C, khiến nó trở thành loại thực phẩm quan trọng trong việc chống lại căn bệnh ung thư.
8. Quả lựu
Lựu được các bác sĩ khuyên dùng để chống lại căn bệnh ung thư vú. Lựu có chứa chất polyphenol, có tính chống oxy hoá cao giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Quả này cũng có nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sức khoẻ do đó bạn nên thường xuyên ăn hay uống nước lựu ép.
9. Đậu lăng
Đậu lăng có chứa nhiều axit folic, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú.
10. Húng quế
Húng quế chứa một dạng hợp chất flavonoid gọi là apigenin. Chất này còn có nhiều trong một số loại trái cây và rau củ khác. Apigenin là một chất chống oxy hoá cao do đó những thực phẩm có chứa chất này sẽ có tính chống viêm, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú, điều này đã được chứng minh qua một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010.
11. Dầu cá
Dầu cá chứa axit béo omega-3 là chất dinh dưỡng cần thiết giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh. Axit béo omega-3 được tìm thấy có nhiều trong các loại dầu chiết xuất từ cá tuyết, cá mòi, cá hồi và cá trích.
Mặc dù chưa có quy định về liều lượng nhưng các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit béo omega-3 ảnh hưởng trực tiếp đến việc giảm nguy cơ ung thư vú. Những người béo phì và có bộ ngực dày nặng sẽ dễ mắc bệnh ung thư vú hơn và dầu cá sẽ có ích cho họ rất nhiều.
Theo Đời sống pháp luật
-
Sức khỏe1 giờ trướcMột số ít người lại bị dị ứng với loại củ này, đặc biệt là với cà rốt ở dạng sống.
-
Sức khỏe3 giờ trướcCác bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị bỏng độ 3 vùng mặt, ngực và bàn tay 2 bên, vết bỏng có dấu hiệu nhiễm trùng. Rất may vùng mắt và miệng trẻ không bị tổn thương.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTrong tháng 2/2024, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận cấp cứu một trường hợp bệnh nhi 2 tháng tuổi, với tình trạng li bì, ngừng thở, co giật, tím môi.
-
Sức khỏe6 giờ trướcXung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người bất ngờ khi nghe bí quyết sống thọ vô cùng đơn giản của cụ bà 100 tuổi.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThời tiết thất thường, mưa phùn nồm ẩm khiến số lượng bệnh nhân là người già và trẻ nhỏ phải đến viện do các bệnh về đường hô hấp đang có xu hướng gia tăng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNghiên cứu mới từ Đại học New South Wales, Australia kết luận virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm đã lần nữa dấy lên những tranh cãi về nguồn gốc của đại dịch Covid-19.
-
Sức khỏe22 giờ trướchấy con trai 2 tuổi thường xuyên khó chịu, cho tay gãi hậu môn, bố mẹ cho đi khám thì phát hiện bé bị sùi mào gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgày 17/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, lực lượng thanh tra đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một Việt kiều Mỹ khi đi làm đẹp tại Bệnh viện Thẩm mỹ JK Nhật Hàn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThận có vai trò chuyển hóa và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi thận hư yếu, hoạt động này sẽ bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng nhiễm độc, có thể nguy hiểm tính mạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững đồ uống này làm mất nước làn da của bạn hoặc gây viêm. Đó là một trong những nguyên nhân chính gây lão hóa.