Những loại thực phẩm là 'kẻ thù' của trí thông minh cần tránh xa

Chế độ ăn thường xuyên xuất hiện những món sau sẽ làm giảm khả năng tư duy, tiếp thu và óc sáng tạo.

Chế độ ăn thường xuyên xuất hiện những món sau sẽ làm giảm khả năng tư duy, tiếp thu và óc sáng tạo.

Khi nói đến dinh dưỡng, ai cũng biết rằng có những siêu thực phẩm giúp thông minh, tránh thừa cân, kích thích chức năng nhận thức của não bộ, tăng cường trí nhớ… Mặt khác, cũng có một số thực phẩm được cho là có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của bộ não, giảm khả năng phát triển tính sáng tạo, nói cách khác là làm giảm trí thông minh.

1. Thực phẩm nhiều đường

thuc-pham-nhieu-duong-ngoisao.vn-w500-h418 0

Thực phẩm nhiều đường làm giảm trí thông minh

Nếu tiêu thụ các loai thực phẩm chứa nhiều đường về lâu dài có thể sẽ gây ra các vấn đề về thần kinh, và nó cũng có thể can thiệp vào bộ nhớ của con người. Mặt khác, đường cũng có thể cản trở khả năng tìm hiểu, phán đoán, sáng tạo.

2. Kẹo cao su

Nhiều người nghĩ rằng nhai kẹo cao su sẽ giúp họ giảm cảm giác thèm ăn hay thèm hút thuốc. Thế nhưng nhai kẹo cao su là một tác nhân làm giảm trí nhớ của bạn. Đây là hoạt động làm chậm bộ nhớ. Vì thế hãy tránh xa kẹo cao su nếu bạn còn muốn có một đầu óc minh mẫn.

3. Đồ hộp

do-hop-chua-chat-bao-quan-va-phu-gi-thuc-pham-khong-tot-cho-suc-khoe-ngoisao.vn-w700-h460 3

Các loại thực phẩm đóng hộp đều không tốt cho sức khỏe và não bộ của bạn. Vì các chất trong đồ đóng hộp sẽ làm tăng nguy cơ phát triển chứng rồi loạn não khi về già.

4. Thực phẩm có protein đã qua chế biến

Đó có thể là xúc xích, lạp xưởng… chúng giàu protein nhưng đều qua xử lý và không hề tốt cho trí thông minh. Tốt nhất, hãy hạn chế ăn những thực phẩm đó và lựa chọn các sản phẩm giàu protein tự nhiên như sữa, các loại hạt, quả hồ đào, thịt…

5. Đồ ăn quá mặn

an-man-172172172-ngoisao.vn-w620-h405 4

Ăn mặn ảnh hưởng đến huyết áp và gây cản trở cho sức khỏe tim mạch. Thực phẩm có chứa một lượng muối (natri) lớn có thể ảnh hưởng đến chức năng nhận thức của não và làm giảm khả năng suy nghĩ của con người. Nói cách khác, thức ăn mặn ảnh hưởng đến trí thông minh của con người!

6. Cá ngừ

a8ea4a75d4b4bca9d822e2ddeeaf4c92-ngoisao.vn-w449-h304 5

Loài cá này được khuyên dùng vì chúng có rất nhiều lợi ích cho tim và não. Nhưng ăn quá nhiều thì có thể gây hại vì cá ngừ mắt to, ahi, albacore và cá ngừ vây vàng chứa rất nhiều thủy ngân.

Chất kim loại nặng này tích tụ trong cơ thể có thể gây ra suy giảm nhận thức. Để an toàn, bạn nên kết hợp ăn các loại cá khác như cá cơm, cá hồi cũng có lợi ích cho não tương tự.

7. Các loại mỳ

111121kpquytrinhsxpasta102-ngoisao.vn-w600-h428 6

Các loại mỳ là những thực phẩm tinh bột đã qua quá trình tinh chế, những thành phần có lợi như vitamin B và đường gluco đã giảm đi và chỉ còn lại cacbon hydrat. Cacbon hydrat sẽ làm giảm sự hoạt động của các nowrron thần kinh.

8. Đồ ăn nhanh

kinh-doanh-do-an-nhanh-2-ngoisao.vn-w700-h466 2

Ít người biết rằng ăn nhanh sẽ làm hư hại bộ não khá nhanh chóng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy, hậu quả của việc ăn nhiều đồ ăn nhanh sẽ ảnh hưởng xấu đến não.

Theo GĐVN


trí thông minh

thực phẩm cần tránh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.