- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những lý do để bạn nên ăn hạt bí đỏ ngày Tết
Hạt bí cung cấp cho bạn một lượng đáng kể kẽm, magiê, đồng, protein và chất béo lành mạnh và là một nguồn cung cấp chất sắt và vitamin B rất tốt.
Hạt bí cung cấp cho bạn một lượng đáng kể kẽm, magiê, đồng, protein và chất béo lành mạnh và là một nguồn cung cấp chất sắt và vitamin B rất tốt.
Hạt
bí đỏ là loại hạt quen thuộc của những ngày Tết , không đơn giản chỉ là
ngon miệng nó thực sự còn mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe
của chúng ta.
Theo Boldsky, dưới đây là những điều tốt lành mà hạt bí đỏ mang lại.
1. Tốt cho tim mạch
Hạt bí đỏ giàu chất béo, chất xơ và các chất chống oxy hóa tốt cho tim. Chúng chứa các acid béo không bão hòa đơn, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt trong cơ thể.
2. Giúp bạn ngủ ngon hơn
Hạt bí chứa serotonin và tryptophan. Tryptophan được chuyển đổi thành serotonin trong cơ thể giúp bạn ngủ ngon giấc vào ban đêm. Nếu gặp khó khăn khi ngủ, hãy ăn một nắm bí ngô trước khi đi ngủ.
3. Có đặc tính chống viêm
Hạt bí đỏ bao gồm các đặc tính chống viêm và giảm đau khớp. Nếu bị đau khớp, bạn có thể tiêu thụ hạt bí hoặc sử dụng dầu hạt bí ngô, để điều trị chứng đau khớp.
4. Tăng cường hệ miễn dịch
Hạt bí chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hoá giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Chúng cũng có thể làm giảm khả năng nhiễm virus có thể dẫn đến tình trạng cúm, cảm lạnh và các bệnh khác.
5. Trợ giúp giảm cân
Hạt bí đỏ nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng tốt cho sức khỏe . ẢNH: INTERNET
Hạt bí đỏ là một trong những món ăn nhẹ tốt nhất để giảm cân. Đó là chúng chứa nhiều năng lượng giúp bạn có cảm giác no trong một thời gian dài. Hạt bí cũng chứa nhiều chất xơ, vì thế cơ thể phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa, do đó hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.
6. Giảm nguy cơ ung thư
Ăn hạt bí ngô có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ cao bị ung thư vú và ăn hạt bí sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.
7. Cải thiện sức khỏe bàng quang
Hạt bí đỏ giúp giảm các triệu chứng của rối loạn tuyến tiền liệt, chúng giúp tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hạt bí cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng của bàng quang do hoạt động quá mức.
8. Giảm nguy cơ tiểu đường
Hạt bí đỏ được biết là làm giảm lượng đường trong máu và rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Những người bị bệnh đái tháo đường túyp 2 có thể được khuyên sử dụng hạt bí ngô, vì nó cho thấy có ảnh hưởng tích cực lên họ. Chúng còn điều tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường và giảm stress oxy hóa.
9. Chứa hàm lượng magie có lợi cho sức khỏe
Hạt bí đỏ có sự hiện diện của nguồn magiê vô cùng phong phú. Magnesium là một khoáng chất rất quan trọng, nó thực hiện các phản ứng hóa học khác nhau trong cơ thể. Giúp kiểm soát huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim, duy trì xương khỏe mạnh và điều chỉnh lượng đường trong máu.
10. Tốt cho tóc
Hạt bí đỏ có chứa một acid amin duy nhất có thể chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Chúng cũng chứa vitamin C đóng một vai trò rất hiệu quả trong việc tăng trưởng của các tế bào tóc, nếu bạn tiêu thụ hàng ngày chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ chúng.
Làm thế nào để ăn hạt bí đỏ ?
-Bạn có thể thêm hạt bí đỏ vào salad của mình.
- Hoặc rang nhẹ chúng lên và ăn như một bữa ăn nhẹ.
Theo Pháp luật TP.HCM-
Sức khỏe2 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe11 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.