- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những người không dễ mắc ung thư luôn có 6 điểm chung này: Chị em cần đọc ngay để học hỏi
Có những người không dễ mắc ung thư nhờ vào lối sống lẫn việc chăm sóc sức khỏe có khoa học, chị em cần đọc ngay để học hỏi.
- 9 triệu chứng “không đau” nhưng lại là tín hiệu của bệnh ung thư ác tính ở trẻ nhỏ, cha mẹ phải hết sức lưu ý
- Khoảnh khắc xúc động và đáng yêu của một cậu bé từng mắc bệnh ung thư: Nức nở khóc trong lần uống thuốc cuối cùng
- Hãy xem và kiểm tra ngay thói quen của mình để biết bạn có phải là 1 trong 7 nhóm "ứng cử viên sáng giá" của bệnh ung thư
Bất kỳ ai cũng có nguy cơ mắc ung thư từ nhiều nguyên do khác nhau. Tuy nhiên vẫn có những người không dễ mắc ung thư nhờ vào lối sống lẫn việc chăm sóc sức khỏe có khoa học, chị em cần đọc ngay để học hỏi.
Với sự phát triển của xã hội cùng những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, nguy cơ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng trầm trọng. Nhiều người khi nghe đến ung thư đều nghĩ tới viễn cảnh cuối cùng là cái chết, vậy nên họ đều ra sức tìm cách tránh ung thư bằng nhiều biện pháp khác nhau.
Ung thư - Căn bệnh nan y thời hiện đại mặc cho khoa học kỹ thuật đã đạt được nhiều tân tiến.
Thế nhưng cần phải hiểu rõ rằng, ung thư có mối quan hệ mật thiết với lối sống của mỗi người. Chính vì vậy, thay đổi thói quen sinh hoạt là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất để phòng tránh ung thư. Vậy nên hãy học theo ngay 6 điểm chung mà bất kỳ những người khó mắc ung thư đều có:
1. Không ăn nhiều thực phẩm chiên/nướng
Thực phẩm chiên và nướng luôn có sự bắt mắt lẫn mùi thơm khó cưỡng khiến nhiều người mê mẩn. Tuy nhiên chúng lại chứa cực nhiều chất béo, chất oxy hóa và giàu calo. Nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì, bệnh tim mạch vành, tăng lipid trong máu lẫn nguy cơ mắc ung thư nghiêm trọng.
Thực phẩm chiên nướng tuy rất ngon nhưng nó lại là tác nhân gây ung thư hàng đầu.
"Bệnh từ miệng mà vào" – câu nói này hoàn toàn đúng bởi chế độ ăn uống là chìa khóa cho sức khỏe của chính bạn. Hãy hạn chế ăn thực phẩm chiên nướng hết sức có thể và tích cực ăn rau xanh nhiều vào. Đây cũng là một "bí kíp" trong việc sống thọ của người Nhật đấy nhé.
2. Tập thể dục thể thao đều đặn
Tập thể dục đúng cách mỗi ngày có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn, giúp cơ thể luôn trong tình trạng khỏe mạnh cùng sức đề kháng tốt. Ít người nhận thấy rằng, khỏe mạnh cũng là cách chống lại sự tấn công của ung thư. Theo đó, hãy tập thể dục ít nhất 3 lần/tuần, mỗi lần tập trên 20 phút và bắt buộc phải ra mồ hôi để đạt hiệu quả tốt nhất.
Dẫu biết là tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thời gian để tập đều đặn được. Thay vì vậy bạn có thể làm việc nhà, leo cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đi bộ xung quanh nhà cũng là cách tốt để tập thể dục.
3. Có chất lượng giấc ngủ tốt
Theo nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho hay, những phụ nữ ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày sẽ làm tăng 47% nguy cơ mắc ung thư vú. Bởi trong khi ngủ, cơ thể nữ giới sẽ sản xuất melatonin – một chất có thể làm chậm quá trình sản xuất estrogen và ức chế những nguy cơ tiềm ẩn của ung thư vú.
Mất ngủ là nguyên nhân gây nên ung thư vú hàng đầu nhưng chị em lại không hề biết.
Nhưng không chỉ phái nữ mà tất cả mọi người khi thiếu ngủ, mất ngủ đều mang lại nhiều tiên lượng xấu như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, luôn trong tình trạng mệt mỏi và nhất là ung thư đại tràng.
4. Đứng nhiều, ngồi ít
Rất nhiều người cực kỳ lười vận động, nhất là dân văn phòng vì tính chất công việc của họ bắt buộc phải như vậy. Ít vận động sẽ làm lưu thông máu kém, khiến ruột bị tắc nghẽn trong thời gian dài. Lâu dần sẽ làm nhu động ruột và chuyển hóa chất trong cơ thể bị chậm lại, gây nên chứng táo bón và trĩ đầy nguy hiểm.
Nếu bạn thường ngồi một chỗ quá lâu, hãy cố gắng đứng dậy hoặc đi bộ trong vòng 5 – 10 phút để cơ thể được hoạt động. Việc này tuy đơn giản nhưng có thể giảm được nguy cơ ung thư đấy nhé.
5. Sở hữu nguồn Vitamin D dồi dào
Vitamin D có trong ánh nắng mặt trời buổi sớm, nên thay vì ngủ nướng thì hãy cố gắng dậy sớm tận hưởng.
Thiếu Vitamin D sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ngược lại nếu đầy đủ Vitamin D sẽ giảm đi nguy cơ đó. Bạn nên thường xuyên ở dưới ánh nắng mặt trời khoảng 30 phút mỗi ngày, tốt nhất là nắng sáng sớm. Về chế độ dinh dưỡng, bạn có thể ăn nhiều trái cây và rau quả như cá hồi, sữa, cam, tôm, nấm, gan động vật… Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung Vitamin D thông qua các loại thuốc bổ ngoài đều được.
6. Không uống rượu bia
Theo ông Zhong Nanshan – học giả của Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, cho hay uống hơn 5 ly mỗi ngày có mối tương quan nhất định với hơn 10 loại ung thư như: Ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thanh quản, ung thư thực quản, ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư túi mật… Bên cạnh đó, các bác sĩ nhấn mạnh rằng dù uống ít hay uống nhiều gì thì vẫn có hại cho sức khỏe. Tóm lại, đàn ông trưởng thành không nên tiêu thụ rượu bia quá 25g/ngày và phụ nữ không vượt quá 15g/ngày.
Theo Helino
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.