- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những sai lầm thường gặp khi ăn bánh mì khiến bạn không thể giảm cân
Các chị em đang cố gắng giảm cân không phải loại bỏ hoàn toàn bánh mì ra khỏi chế độ ăn nếu tránh được những sai lầm này.
- Giải mã tin đồn thói quen ăn sáng bằng bánh mì có thể gây ung thư vú: Nghe chuyên gia phân tích, bạn sẽ phải thay đổi thói quen sống gấp
- Cảnh báo: Sữa, bánh mì có thể trở thành tử thần cướp đi sinh mạng của trẻ bất cứ lúc nào
- TP.HCM: 26 trẻ nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì chà bông gà lúc đi lễ nhà thờ
Bánh mì thường là loại thực phẩm đầu tiên bị cắt khỏi khẩu phần ăn của những người đang cố gắng giảm cân. Nguyên nhân chủ yếu là do chúng chứa nhiều carb. Dù vậy, theo Lisa Moskovitz, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Tổ chức dinh dưỡng New York, trái với suy nghĩ của nhiều người, carb trong bánh mì lại không tự động chuyển hóa thành mỡ hoặc gây tăng cân. Hơn nữa, chất này cũng đem lại lợi ích không nhỏ, giúp bạn cảm thấy no lâu và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.
Trên thực tế, ăn bánh mì vào bữa sáng hoặc thưởng thức một chiếc sandwich vào bữa trưa vẫn là việc có thể thực hiện trong khi giảm cân. Mọi người chỉ cần tránh mắc phải một số sai lầm dưới đây:
Ăn bánh mì mà thiếu chất xơ
Thực phẩm giàu chất xơ có thể góp phần kiểm soát cân nặng và chứa ít calo.
Kết hợp bánh mì với rau xanh là lựa chọn sáng suốt. Những người đang giảm cân nên đặt ra mục tiêu bổ sung ít nhất 3-5g chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn.
Chất xơ là thứ không thể thiếu trong quá trình giảm cân. Chúng làm chậm quá trình tiêu hóa, cân bằng lượng đường huyết trong máu và tạo ra sự thiếu hụt năng lượng để kích thích đốt cháy chất béo. Chuyên gia Lisa cho biết, tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó góp phần tránh thói quen ăn vặt không cần thiết.
Ăn bánh mì chứa nhiều đường
Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, người trưởng thành trung bình ăn khoảng 17 thìa cà phê đường bổ sung mỗi ngày.
Đường bổ sung, đường nhân tạo có mặt trong nhiều loại bánh mì được bày bán ở cửa hàng. Chất phụ gia tạo ngọt này có tác dụng ngược với chất xơ. Thay vì ổn định lượng đường huyết trong máu, chúng lại khiến đường huyết tăng đột ngột và sau đó hạ xuống.
Chuyên gia Lisa giải thích, ngay sau khi ăn, bạn sẽ thấy bụng đói cồn cào và thèm ăn nhiều thực phẩm chứa carb. Để tránh vòng luẩn quẩn này, mọi người nên đặt mục tiêu hấp thụ tối đa 5 gam đường bổ sung trong mỗi khẩu phần ăn.
Dùng bánh mì làm từ ngũ cốc tinh chế
Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.
Bánh mì trắng và các loại thực phẩm làm từ ngũ cốc tinh chế bổ sung ít chất xơ và chất dinh dưỡng hơn so với loại làm từ ngũ cốc nguyên cám. Nguyên nhân là do quá trình xay xát đã loại bỏ các thành phần giàu dinh dưỡng như cám và mầm. Hơn nữa, những loại ngũ cốc đã qua chế biến này có thể làm tăng lượng đường huyết trong máu và tạo cảm giác thèm ăn.
Ngũ cốc nguyên cám là một nguồn cung cấp dồi dào protein giúp xây dựng cơ bắp và chất xơ có khả năng thúc đẩy quả trình giảm cân, kiểm soát cân nặng. Do đó, khi mua bánh mì, bạn nên tìm những loại làm từ 100% ngũ cốc nguyên cám hoặc 100% lúa mì nguyên hạt. Hãy lựa chọn cẩn thận vì không ít người đã bị nhầm lẫn với các dòng chữ ghi trên nhãn mác như “làm từ lúa mì” hoặc “chứa nhiều loại hạt”. Theo chuyên gia Lisa, những sản phẩm này thường được làm bằng bột mì trắng tinh chế.
Không kết hợp bánh mì với protein hoặc chất béo lành mạnh
Những người đang trong quá trình giảm cân cần tiêu thụ các thực phẩm giúp duy trì cảm giác no lâu.
Bánh mì có thể là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn biết kết hợp chúng với món ăn chứa protein hoặc chất béo lành mạnh. Việc làm này giúp xây dựng một bữa ăn cân bằng.
Để làm chậm quá trình tiêu hóa và tăng cảm giác no, một số người đã dùng bánh mì kèm với những nguồn cung cấp nhiều protein như thịt gà, cá ngừ, trứng hoặc chất béo lành mạnh trong bơ hạnh nhân, quả bơ và dầu ôliu.
Ăn bánh mì với thực phẩm giàu carb
Bổ sung quá nhiều carb từ bánh mì, mì ống và khoai tây trong một bữa ăn hoặc trong một khoảng thời gian ngắn có thể làm cản trở quá trình giảm cân.
Vì vậy, khi ăn bánh mì, mọi người đừng kết hợp chúng với các thực phẩm giàu carb khác. Hơn nữa, theo chuyên gia Lisa, nếu bạn nằm trong nhóm người đang muốn giảm cân, sắp xếp bữa ăn sao cho hợp lý để dễ tiêu hóa, tránh ăn no trước khi đi ngủ cũng là việc làm cần thiết. Điều này có thể tối ưu hóa insulin, lượng đường huyết trong máu và góp phần không nhỏ vào quá trình duy trì cân nặng.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.