- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thực phẩm 'đại kỵ' với trứng vịt lộn, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn sai cách, hoặc ăn chung với những thực phẩm này thì trứng vịt lộn có thể biến thành ‘thuốc độc’.
Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Theo quan niệm của y học cổ truyền, món trứng vịt lộn ăn cùng gia vị là một bài thuốc, dùng chữa thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipid, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, một số ít sắt, glucid, vitamin B1 và C… Tuy nhiên việc sử dụng nhất thiết phải đúng liều lượng và đúng cách thì mới đem lại hiệu quả.
Những thực phẩm không ăn chung với trứng vịt lộn
Quả hồng
Nếu bạn vừa ăn trứng vịt lộn xong và sau đó bạn ăn trái hồng. Thì đây là một việc làm không nên tý nào, bởi vì điều này sẽ làm cho cơ thể bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm,…
Sữa
Hàm lượng chất Lactose có rất nhiều trong sữa, ngược lại trứng vịt lộn thì lại chứa rất nhiều Protein.
Nếu bạn vừa ăn trứng vịt lộn và uống sữa cùng một lúc thì sẽ giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể. Đồng thời còn khiến cho quá trình tiêu hóa những chất dinh dưỡng này diễn ra lâu hơn. Cho nên, tốt nhất bạn không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cùng lúc nhé.
Óc lợn
Óc lợn và trứng vịt lộn là 2 thực phẩm khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao nếu như ăn cùng nhau. Một số người có thể gặp phải vấn đề tăng huyết áp đột ngột và thậm chí có thể gây tử vong.
Thịt thỏ và ngỗng
Thịt thỏ và thịt ngỗng là những thực phẩm có tính hàn nên không nên ăn chung với trứng vịt lộn. Không chỉ vậy, chúng còn chứa các chất có hoạt tính sinh học. Khi ăn chung có thể gây nên các vấn đề như đau bụng, tiêu chảy làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Nước cam
Uống nước cam khi đang ăn trứng vịt lộn có thể gây nên tình trạng xấu cho sức khỏe chẳng hạn như tiêu chảy, chướng bụng,… Nguyên nhân là bởi hàm lượng protein trong trứng phản ứng lại với axit tartaric có trong quả cam.
Tỏi
Khi ăn trứng vịt lộn, bạn cũng nên tránh ăn chung với tỏi nhé. Đặc biệt là trường hợp chiên tỏi quá tay, cháy khét nhiều. Lúc này, phần tỏi này sẽ sản sinh ra một chất rất độc. Nếu ăn kèm với trứng vịt lộn thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Nước chè
Uống nước chè sau khi ăn trứng vịt lộn có thể giúp miệng không còn mùi tanh. Tuy nhiên trong nước chè có hàm lượng axit tannic cao nếu kết hợp với protein trong trứng vịt lộn có thể gây khó tiêu, đầy bụng.
Những lưu ý cần phải kiêng kỵ khác
Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối vì nó có thể gây khó chịu, đầy hơi, không tiêu hóa được. Thời điểm thích hợp nhất là ăn vào buổi sáng.
Không ăn trứng để qua đêm
Nếu để trứng vịt lộn qua đêm có thể gây biến chất, sinh ra vi khuẩn có hại. Do vậy bạn không nên ăn trứng vịt lộn để qua đêm.
Không ăn trứng không có rau răm
Không phải bỗng nhiên mà chúng ta thường ăn trứng vịt lộn với rau răm. Đây là loại rau thơm có tác dụng sát trùng, chống đầy hơi, giữ ấm bụng. Loại rau này khi ăn kèm với trứng vịt lộn sẽ giúp cân bằng âm dương, tránh bị đầy hơi, lạnh bụng.
Không ăn quá nhiều
Trong một quả trứng vịt lộn có chứa 182kcal năng lượng, 60mg cholesterol, 212g phốt pho, 82mg canxi, 12,4g lipit, 13,6g protein. Bên cạnh đó, trong trứng vịt lộn còn có sắt, vitamin, betacarotene,…
Nếu ăn trứng vịt lộn quá nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu và có thể gây nên các vấn đề như dư thừa vitamin A, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch.
Theo Tiền phong
-
Sức khỏe1 giờ trướcLá mắc mật, một loại thảo dược quen thuộc trong y học cổ truyền mà còn trong cả ẩm thực Việt, đang ngày càng được chú ý bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau, kháng viêm đến bảo vệ gan, lá mắc mật thực sự là một "thần dược" từ thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMùa đông khiến mọi người thường có xu hướng ăn quá nhiều. Điều này sẽ dẫn đến khó tiêu và đau bụng. Hầu hết mọi người đều dựa vào thuốc để khắc phục cơn đau dạ dày đột ngột, nhưng có một số biện pháp tự nhiên giúp cơn đau dạ dày không còn là nỗi lo.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột số loại rau tuy giàu chất dinh dưỡng nhưng lại chứa nhiều ký sinh trùng gây hại sức khỏe, các bà nội trợ đặc biệt cẩn thận khi sơ chế và chế biến.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
Sức khỏe8 giờ trướcOmega-3 là một trong những dưỡng chất thiết yếu đối với sức khỏe, vì vậy bổ sung 5 loại cá dưới đây sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĐược sử dụng từ hàng ngàn năm trước trong y học cổ truyền, loại gia vị này vẫn được khoa học hiện đại công nhận là một phương thuốc tự nhiên quý giá với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNghệ là loại gia vị cực phổ biến có lợi cho hầu hết mọi người, ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHiện bệnh nhân không có hi vọng điều trị khỏi ung thư vú, chỉ điều trị triệu chứng để bệnh không tiến triển quá nhanh, giảm sự đau đớn cho người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau 5 giờ mổ con lợn chết không rõ nguyên nhân, người đàn ông 32 tuổi sốt rét run, mệt mỏi, kèm theo đau bụng, nôn nhiều sau đó rơi vào tình trạng suy đa tạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung là loại quả dân dã mọc nhiều ở các ven bờ ao, vậy ăn quả sung xanh có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nghiên cứu dựa trên hơn 50.000 người chỉ ra cách hết sức dễ dàng để cắt giảm 13-20% nguy cơ đột quỵ chỉ bằng các bữa ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại quả dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông đến, thời tiết lạnh và hanh khô khiến hệ hô hấp của chúng ta dễ bị ảnh hưởng, tạo điều kiện cho các virus, vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bổ sung các loại quả giàu vitamin và khoáng chất là cách đơn giản mà hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGừng đặc biệt tốt cho sức khoẻ nhất là ăn vào buổi sáng, vậy mỗi sáng ăn một lát gừng tươi có tác dụng gì?