- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thực phẩm 'đại kỵ' với trứng vịt lộn, tuyệt đối không ăn chung kẻo ngộ độc
Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng, tốt cho cơ thể, nhưng nếu ăn sai cách, hoặc ăn chung với những thực phẩm này thì trứng vịt lộn có thể biến thành ‘thuốc độc’.
Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng. Theo quan niệm của y học cổ truyền, món trứng vịt lộn ăn cùng gia vị là một bài thuốc, dùng chữa thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipid, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Ngoài ra, còn có nhiều vitamin A, một số ít sắt, glucid, vitamin B1 và C… Tuy nhiên việc sử dụng nhất thiết phải đúng liều lượng và đúng cách thì mới đem lại hiệu quả.
Những thực phẩm không ăn chung với trứng vịt lộn
Quả hồng
Nếu bạn vừa ăn trứng vịt lộn xong và sau đó bạn ăn trái hồng. Thì đây là một việc làm không nên tý nào, bởi vì điều này sẽ làm cho cơ thể bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm,…
Sữa
Hàm lượng chất Lactose có rất nhiều trong sữa, ngược lại trứng vịt lộn thì lại chứa rất nhiều Protein.
Nếu bạn vừa ăn trứng vịt lộn và uống sữa cùng một lúc thì sẽ giảm khả năng hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể. Đồng thời còn khiến cho quá trình tiêu hóa những chất dinh dưỡng này diễn ra lâu hơn. Cho nên, tốt nhất bạn không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này cùng lúc nhé.
Óc lợn
Óc lợn và trứng vịt lộn là 2 thực phẩm khiến hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao nếu như ăn cùng nhau. Một số người có thể gặp phải vấn đề tăng huyết áp đột ngột và thậm chí có thể gây tử vong.
Thịt thỏ và ngỗng
Thịt thỏ và thịt ngỗng là những thực phẩm có tính hàn nên không nên ăn chung với trứng vịt lộn. Không chỉ vậy, chúng còn chứa các chất có hoạt tính sinh học. Khi ăn chung có thể gây nên các vấn đề như đau bụng, tiêu chảy làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Nước cam
Uống nước cam khi đang ăn trứng vịt lộn có thể gây nên tình trạng xấu cho sức khỏe chẳng hạn như tiêu chảy, chướng bụng,… Nguyên nhân là bởi hàm lượng protein trong trứng phản ứng lại với axit tartaric có trong quả cam.
Tỏi
Khi ăn trứng vịt lộn, bạn cũng nên tránh ăn chung với tỏi nhé. Đặc biệt là trường hợp chiên tỏi quá tay, cháy khét nhiều. Lúc này, phần tỏi này sẽ sản sinh ra một chất rất độc. Nếu ăn kèm với trứng vịt lộn thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Nước chè
Uống nước chè sau khi ăn trứng vịt lộn có thể giúp miệng không còn mùi tanh. Tuy nhiên trong nước chè có hàm lượng axit tannic cao nếu kết hợp với protein trong trứng vịt lộn có thể gây khó tiêu, đầy bụng.
Những lưu ý cần phải kiêng kỵ khác
Không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối vì nó có thể gây khó chịu, đầy hơi, không tiêu hóa được. Thời điểm thích hợp nhất là ăn vào buổi sáng.
Không ăn trứng để qua đêm
Nếu để trứng vịt lộn qua đêm có thể gây biến chất, sinh ra vi khuẩn có hại. Do vậy bạn không nên ăn trứng vịt lộn để qua đêm.
Không ăn trứng không có rau răm
Không phải bỗng nhiên mà chúng ta thường ăn trứng vịt lộn với rau răm. Đây là loại rau thơm có tác dụng sát trùng, chống đầy hơi, giữ ấm bụng. Loại rau này khi ăn kèm với trứng vịt lộn sẽ giúp cân bằng âm dương, tránh bị đầy hơi, lạnh bụng.
Không ăn quá nhiều
Trong một quả trứng vịt lộn có chứa 182kcal năng lượng, 60mg cholesterol, 212g phốt pho, 82mg canxi, 12,4g lipit, 13,6g protein. Bên cạnh đó, trong trứng vịt lộn còn có sắt, vitamin, betacarotene,…
Nếu ăn trứng vịt lộn quá nhiều có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu và có thể gây nên các vấn đề như dư thừa vitamin A, đái tháo đường, các bệnh về tim mạch.
Theo Tiền phong
-
Sức khỏe43 phút trướcKombucha là loại thức uống lên men đang ngày càng được ưa chuộng, không chỉ bởi hương vị độc đáo mà còn bởi một lượng lớn probiotic, chất chống oxy hóa và các axit hữu cơ có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe mà loại “trà bất tử” này đem lại có thể khiến bạn ngỡ ngàng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBàn chân xẻ hình chữ V, chỉ có ngón cái và ngón út bình thường khiến cô bé ở Hà Nam không thể xỏ dép. Vào mùa đông, em cũng gặp khó khăn khi đi tất.
-
Sức khỏe5 giờ trướcLá của loại cây quen thuộc hầu như nào cũng có này không chỉ có mùi thơm đặc sắc mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền nhiều tác dụng chữa bệnh và làm đẹp đáng kinh ngạc.
-
Sức khỏe7 giờ trướcCác loại rau thủy sinh giàu dinh dưỡng nhưng cũng có khả năng chứa ấu trùng sán nếu sinh trưởng trong nguồn nước ô nhiễm.
-
Sức khỏe7 giờ trướcSau một cú ngáp to, người phụ nữ này đột ngột cảm thấy đau nhói ở vùng quai hàm và không thể ngậm miệng lại bình thường.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững người hảo ngọt sẽ hiểu khó khăn trong chế độ ăn kiêng khi phải cắt giảm đường. Tham khảo cách nói không với những món ăn có đường gây bất lợi cho quá trình giảm cân và sức khỏe.
-
Sức khỏe11 giờ trướcQuả cau có thể sử dụng tất cả bộ phận bao gồm vỏ, cùi, hạt để hỗ trợ chữa trị bệnh giun sán, phù thũng, viêm răng miệng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcSữa đậu nành là loại thức uống rất bổ dưỡng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên loại thức uống này cũng mang lại những tác dụng phụ 'đáng sợ'.
-
Sức khỏe13 giờ trướcVỏ loại quả quen thuộc này được cho là có tác dụng ngăn ngừa và chữa đối với các vấn đề về tim, mụn trứng cá, cholesterol, bệnh còi cọc...
-
Sức khỏe14 giờ trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNhâm nhi một tách cà phê khi bắt đầu ngày mới sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung năng lượng để làm việc hiệu quả. Ngoài sự tỉnh táo, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích khác do các chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhác với những loại chanh thông thường ra quả quanh năm, mùa chanh đào chỉ kéo dài từ 1 - 2 tháng vào mùa thu. Cách sử dụng tốt nhất loại quả mọng nước và giàu dinh dưỡng này là ngâm với mật ong giúp giải độc, tăng cường miễn dịch.
-
Sức khỏe15 giờ trướcHình ảnh camera nội soi ghi nhận, tại vị trí tá tràng của bệnh nhi có ổ loét rất lớn, máu đang phun thành tia.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTrước khi phát hiện ung thư gan, người đàn ông này có dấu hiệu đau tức âm ỉ hạ sườn phải, đau tăng khi vận động, khi ho, gầy sút 5kg/tháng, mệt mỏi nhiều, ăn kém, không sốt...