- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ giới càng ăn nhiều 3 thực phẩm này càng trẻ đẹp, trì hoãn lão hóa
Với ưu điểm giá thành rẻ, dễ tìm mua, hương vị hấp dẫn, chị em nhất định không thể bỏ qua 3 thực phẩm giúp làm đẹp, trì hoãn lão hóa này.
Thời gian là kẻ thù lớn nhất của phụ nữ, bởi thời gian sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, đến một độ tuổi nhất định, một số phụ nữ sẽ thấy mình dường như già đi nhanh hơn. Trên thực tế, điều này là do những thay đổi trong cơ thể gây ra, đồng thời cũng do nội tiết tố, các yếu tố bên ngoài... tác động.
Đối với phụ nữ, nếu muốn làm chậm tốc độ lão hóa và khiến vẻ ngoài của mình trở nên luôn tươi trẻ thì một số loại thực phẩm thực sự có thể phát huy tác dụng như axit hyaluronic - ''cứu tinh của làn da'' do khả năng giữ ẩm và làm da căng sáng mịn màng bất chấp sự lão hóa của tuổi tác.
1. Thịt cá
Hàm lượng protein có trong cá có thể nói là rất phong phú. Thành phần protein của cá có thể khác với các động vật khác. Sau khi protein trong cá được cơ thể hấp thụ, nó được chuyển hóa nhanh chóng. Một phần trong số đó có thể giúp ích rất nhiều trong việc tổng hợp một số hormone quan trọng, và là nguyên liệu cần có cho các enzyme.
Ngoài ra, không thể bỏ qua axit folic và vitamin có trong cá sẽ giúp cơ thể con người chống lại quá trình oxy hóa. Đồng thời, cá không chứa nhiều chất béo nên ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe và không làm bạn tăng cân.
2. Cần tây
Cần tây tương đối quen thuộc, dù nhiều người không thích mùi vị của nó nhưng không thể bỏ qua giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Một mặt, cần tây có thể cung cấp hầu hết các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt - có vai trò quan trọng trong việc giúp phụ nữ cung cấp nguyên liệu bổ sung máu. Mặt khác, vì cần tây rất giàu vitamin nên giá trị của nó trong việc giúp cơ thể hoàn thiện quá trình trao đổi chất và chống oxy hóa rất đáng chú ý.
Không chỉ vậy, cần tây còn giàu chất xơ, có thể đóng vai trò rất tích cực trong quá trình hoạt động của đường tiêu hóa.
3. Nấm
Dù là nấm hương hay các loại nấm nào khác thì chúng đều là món quà của thiên nhiên dành cho con người. Những thực phẩm này có nhiều ưu điểm trong việc tăng cường sức khỏe, một mặt chứa các nguyên tố vi lượng rất phong phú nên vừa đáp ứng nhu cầu của cơ thể lại có thể phát huy hết lợi thế dinh dưỡng do dễ hấp thu.
Mặt khác, nấm chứa nhiều vitamin nên chúng còn có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa. Đối với phụ nữ, nấm có thể được coi là một trong những "phương thuốc tốt nhất" cho việc làm đẹp da và trì hoãn lão hóa.
Theo Phụ nữ mới
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe16 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.