Nữ nhân viên karaoke nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều người ở Hà Nội

Hà Nội xác định được 2 người tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc. Trong đó, một người đã có kết quả dương tính với nCoV.

Trưa 2/5, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, cho hay thành phố này vừa ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc - người vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV sau khi về nước.

Hiện một trong 2 trường hợp này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân B.N.H., nữ, 28 tuổi, có địa chỉ cư trú tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai. Người này là nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc.

Kết quả điều tra sơ bộ nhân viên quán bar Sunny ghi nhận 8 trường hợp tiếp xúc gần, đã được cách ly (Hà Nội: 2; Vĩnh Phúc: 5; Hòa Bình: 1).

Nữ nhân viên karaoke nhiễm nCoV tiếp xúc nhiều người ở Hà Nội-1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

Theo báo cáo của Công an quận Hoàng Mai, lịch trình di chuyển của B.N.H. như sau:

- Ngày 23/4: Phục vụ bàn rượu cho nhóm 5 người khách Trung Quốc tại quán bar Sunny, KĐT Đông Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

- Ngày 24/4: Khoảng 16h, làm tóc tại cửa hàng Bảo Bảo (54, Sóc Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc); đi taxi (lái xe tên L.) về quán bar Sunny và làm việc, tiếp xúc nhân viên, khách hàng tại đây.

- Khoảng 0h30 ngày 25/4: Cùng bạn L.Q.A. (27 tuổi, ở Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trung, Hà Nội), anh C. (chủ quán bar Sunny) và khách của anh C. đi ăn phở, di chuyển bằng (lái xe tên T.).

- 2h: Đi taxi (lái xe tên V.) về Hà Nội cùng L.Q.A. và một người bạn tên V.

- Ngày 25-28/4: Đi làm bằng taxi BKS 88A 20717 của anh V. cùng hai người bạn nói trên.

- Ngày 29/4: Đi taxi (lái xe tên Đ.) đến tiệm cầm đồ của bạn trai là B.V.T., ăn cơm cùng T. và một nhân viên.

Cùng ngày, B.N.H. có biểu hiện ho, sốt nhẹ nên được anh T. chở ra hiệu thuốc 93 Giải Phóng mua thuốc hạ sốt và kháng sinh. Hai người về chung cư số 1, Giáp Nhị, tiếp xúc em gái B.T.H. (20 tuổi, quê ở Hòa Bình).

- Chiều 29/4: Đi cùng L.Q.A. sang quán trà chanh Bụi phố cạnh quán bar Sunny

- Ngày 30/4: Khoảng 15h xuống cửa hàng nail của chị T.T.T.D. (số 12 phố Giáp Nhị, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, có đeo khẩu trang). Trong cửa hàng có một khách chuẩn bị về.

- 17h: Đi taxi của anh V. cùng L.Q.A. xuống quán bar Sunny.

- 23h: Quản lý thông báo quán dừng hoạt động, tất cả nhân viên tự cách ly tại đây.

- Ngày 1/5: Khoảng 13h được lấy mẫu xét nghiệm nhanh.

- 19h: Đưa đi cách ly tập trung cùng 5 nhân viên khác tại Bệnh viện Phúc Yên 21. Kết quả test nhanh khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội).

Nhóm chuyên gia gồm 5 người Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á, sau khi hoàn thành cách ly tập trung, đã di chuyển đến nhiều tỉnh, thành của Việt Nam rồi mới trở về nước. Sau đó, một người trong số đó được phát hiện dương tính với nCoV.
 

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/nu-nhan-vien-karaoke-nhiem-ncov-tiep-xuc-nhieu-nguoi-o-ha-noi-post1210621.html

Covid-19 Hà Nội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.