- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ sinh 13 tuổi bị sốt nhiều tuần được phát hiện mắc ung thư gan vì thường xuyên tiêu thụ 2 loại thực phẩm luôn có sẵn trong mỗi gia đình
Xiaoxue (13 tuổi, Trung Quốc) lúc đầu bị sốt nhẹ, bà nội tưởng là do thời tiết trở lạnh, ai ngờ tình trạng này kéo dài đến vài tuần. Khi đi khám, các bác sĩ phát hiện cô mắc bệnh ung thư gan.
- Người đàn ông 34 tuổi đau bụng đột ngột rồi phát hiện mắc ung thư gan, bác sĩ mắng: Sáng ra lại đi làm một việc dại dột nhưng đó cũng là thói quen của nhiều người
- Cặp vợ chồng sinh năm 1985 đều phát hiện ung thư gan, bác sĩ cảnh báo: Loại quả này "nuôi lớn" ung thư cực nhanh, nên lập tức vứt bỏ
- 2 mẹ con cùng lúc phát hiện mắc ung thư gan sau khi thường xuyên bị tiêu chảy, bác sĩ quở trách "tiện một chút, hại cả đời"
Xiaoxue năm nay 13 tuổi, đang học lớp 6 của một trường trung học cơ sở tại Trung Quốc. Cô đã sống với bà nội ngay từ khi còn nhỏ bởi bố mẹ cô phải đi làm xa hàng nghìn cây số ở những thành phố lớn để kiếm tiền nhằm mang lại cho gia đình một tương lai tốt đẹp hơn.
Gần đây, Xiaoxue luôn bị sốt nhẹ, lúc đầu bà nội nghĩ là do thời tiết trở lạnh khiến cô bị cảm nên bà không quan tâm. Nhưng sau vài tuần tiếp theo, tình hình của cô không những không thuyên giảm mà còn có chiều hướng trở nên tồi tệ hơn. Lúc này bà nội mới hốt hoảng đưa cô đến bệnh viện khám, điều mà bà không ngờ tới là cuối cùng Xiaoxue được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan.
Đâu là nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở một cô gái mới 13 tuổi?
Bác sĩ giải thích bệnh tình của Xiaoxue chủ yếu là thường xuyên tiêu thụ 2 loại thực phẩm luôn có sẵn trong mỗi gia đình, không chú ý đến thì hậu quả sẽ thật sự rất kinh khủng!
1. Uống thuốc bừa bãi
Xiaoxue thường bị đau đầu và sốt nhẹ. Bà nội luôn nghĩ đó là một bệnh nhẹ, chỉ cần uống thuốc theo kinh nghiệm và không cần đến bệnh viện. Nhưng họ không biết rằng gan là cơ quan chuyển hóa của cơ thể, khi uống thuốc thì đương nhiên gan cũng tham gia vào quá trình phân giải thuốc.
Do đó, một khi bạn dùng thuốc quá liều sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng tổn thương gan, thậm chí gây viêm gan, ung thư gan do thuốc. Vì vậy, bạn cần thận trọng trong việc dùng thuốc, tốt nhất nên dùng thuốc dưới sự tư vấn của bác sĩ và không nên lạm dụng thuốc.
2. Ăn thức ăn bị mốc
Nhà của Xiaoxue ở xa chợ, sức khỏe của bà nội cũng không tốt nên mỗi lần đi chợ mua đồ, bà lại mua nhiều hơn một chút để dự trữ, dùng dần, không phải đi xa. Nhưng làm như vậy, thức ăn để lâu chắc chắn sẽ có đồ bị mốc và hư hỏng, bà nội lại luôn tiết kiệm và không bao giờ để Xiaoxue vứt bỏ chúng.
Bà cũng cho rằng nhiệt độ cao có khả năng tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, thức ăn sẽ không có vấn đề gì khi nó được nấu chín. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng thức ăn bị mốc, hỏng dễ sinh ra chất độc aflatoxin - chất gây ung thư mạnh với độc tính gấp 68 lần asen, có khả năng chịu nhiệt rất tốt, khó mà bị phân hủy chỉ bằng nhiệt độ đun nấu thông thường.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.