Nước chanh có giúp giải rượu nhanh chóng?

Khi say rượu, không nên sử dụng nước chanh vì dễ gây nôn thêm, tổn thương dạ dày do có acid.

Khi say rượu, không nên sử dụng nước chanh vì dễ gây nôn thêm, tổn thương dạ dày do có acid.


Nước chanh hoặc các đồ uống chua khác được nhiều người sử dụng nhằm mục đích giải rượu. Tuy nhiên, theo PGS-TS-DS Nguyễn Hữu Đức, nguyên giảng viên Đại học Y Dược TP.HCM, không nên sử dụng chanh để giải rượu.

Lý giải nguyên nhân, PGS-TS Nguyễn Hữu Đức cho biết trong chanh chứa nhiều acid. Khi say trong cơ thể vẫn còn một lượng rượu, khi kết hợp với nước uống chua dễ gây nôn thêm, tổn thương dạ dày do có acid.
 

Nước chanh có giúp giải rượu nhanh chóng?-1

Muốn giảm say, nên cung cấp nước cho cơ thể giúp quá trình đào thải rượu qua đường nước tiểu được nhanh chóng. Ảnh: Internet

Trong trường hợp muốn giảm say rượu thì có thể uống nước lọc, nước đậu xanh, atisô, nhân trần, các đồ uống có đường… nhằm cung cấp lượng nước lớn cho cơ thể, giúp quá trình đào thải rượu qua đường nước tiểu nhanh chóng" - PGS Hữu Đức chia sẻ.

Ngoài ra cũng cần lưu ý việc gây nôn. Nếu người uống bị say trong tình trạng khôn tỉnh táo, khi bị ép nôn dễ gây ra tình trạng sặc, chất nôn có thể tràn vào phổi gây viêm phổi.

PGS Hữu Đức nhấn mạnh: Để bảo vệ an toàn và sức khỏe chính mình, tốt nhất chỉ nên uống có chừng mực, không nên uống nhiều loại rượu bia cùng một lúc, đặc biệt khi uống rượu bia thì không lái xe.

Theo Pháp luật TPHCM

Xem link gốcẨn link gốc https://plo.vn/an-sach-song-khoe/nuoc-chanh-co-giup-giai-ruou-nhanh-chong-882717.html

Nước chanh

Giải rượu

thuốc giải rượu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.