- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước gừng kết hợp với 3 thứ vừa nuôi dưỡng nội tạng, giảm cân, thải độc gan
Uống nước gừng mỗi ngày là thói quen có lợi cho sức khỏe, song nếu cho thêm 3 thứ này sẽ tăng cường lợi ích lên trông thấy.
Thói quen uống nước gừng có lẽ không còn xa lạ gì với phụ nữ, vừa giúp ấm người, còn tăng cường thể trạng, giảm cơn đau do kinh nguyệt hàng tháng. Nước gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể xử lý các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các loại bệnh như ung thư, tiểu đường…
Theo Jaclyn London, Giám đốc Dinh dưỡng tại Viện Good Housekeeping (Mỹ), cách pha nước gừng hay trà gừng rất đơn giản, chỉ cần cắt gừng rồi đun sôi hoặc ngâm với nước nóng, sau đó để nguội và uống bình thường. Ngay lúc này, hãy thêm 3 thứ sau để tăng cường lợi ích và hỗ trợ giảm cân nhanh.
Nước gừng và trà gừng đều có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.
3 thứ cho vào nước gừng giúp giảm cân, nuôi dưỡng nội tạng
1. Nước gừng + mật ong
Nhiều người không thích nước gừng vì có vị hăng, cay đắng khó chịu. Tuy nhiên nếu thêm một ít mật ong thì vị sẽ dịu lại, ngon ngọt hơn mà không gây hại cho sức khỏe như đường. Trong Đông y, thức uống này còn tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và tiêu độc trong cơ thể nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nước gừng mật ong có tác dụng đào thải tạp chất và "rác" trong đường tiêu hóa, bài tiết hết qua đường đại tiện. Tính cay ấm của gừng còn tác động tới vùng mỡ bụng cứng đầu, ngăn chặn mỡ tích tụ nên giúp giảm cân nhanh chóng. Nếu kết hợp thêm với tập thể dục sẽ làm cơ thể thon gọn trong thời gian ngắn.
Cho thêm chút mật ong sẽ khiến nước gừng đậm đà và tốt hơn.
2. Nước gừng + vỏ quýt
Hầu hết mọi người ăn quýt đều bỏ vỏ mà không biết chúng cũng sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời. Jaclyn cho biết, gừng chứa nhiều hoạt chất gingerol làm tăng tốc độ lưu thông máu và làm ấm cơ thể, kết hợp với vỏ quýt chứa tinh dầu có lợi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ lá lách và điều trị các bệnh tiêu hóa.
Bên cạnh đó, vỏ quýt và gừng đều chứa lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi và có mùi hương đặc biệt. Uống trà vỏ quýt và gừng sẽ giúp lấy lại cảm giác thèm ăn, thích hợp cho người chán ăn, buồn nôn và nôn. Ngoài ra vỏ quýt còn rất giàu cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Vỏ quýt kết hợp với nước gừng sẽ tăng cường hệ tiêu hóa.
3. Nước gừng + chanh
Chanh là nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời nhưng không hề đắt tiền. Vị chua của chanh và vị đắng của gừng kết hợp với nhau tạo thành thức uống có hương vị thanh, sắc mang nhiều lợi ích với sức khỏe. Chính nhờ mùi thơm nhẹ mà nước chanh gừng có thể làm giảm các triệu chứng buồn nôn ngay lập tức.
Thêm vào đó, thức uống này có khả năng giảm kháng insulin và giảm lượng chất béo tích trữ trong cơ thể. Uống đều đặn nước chanh gừng còn làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Chúng cũng giúp giảm đau khớp, đau đầu và mệt mỏi sau khi vận động hoặc giảm đau bụng kinh cho phụ nữ.
Nước chanh gừng vừa thơm ngon lại giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.
Những lưu ý khi uống nước gừng
Cách pha nước gừng hay trà gừng rất đơn giản, chỉ cần cắt gừng thành những lát nhỏ, sau đó đun lên hoặc ngâm với nước sôi, để nguội rồi uống bình thường. Chuyên gia Jaclyn khuyên bạn nên cho thêm 3 thứ trên vào uống sẽ tốt hơn. Bạn có thể mua sẵn trà gừng túi lọc bên ngoài cũng tốt cho sức khỏe.
Tuy tốt là thế nhưng không phải nước gừng đều phù hợp cho mọi đối tượng. Cụ thể, những người đang bị say nắng, say nóng, sốt cao, đau dạ dày… cần tránh uống vì tính nóng của gừng sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Không nên uống loại nước này vào ban đêm vì sẽ làm bạn khó chịu, chỉ nên dùng vào buổi sáng.
Khi dùng gừng, tốt nhất không nên gọt vỏ vì sẽ làm mất đi hầu hết tác dụng, hãy rửa thật sạch và cắt thành lát nhỏ. Gừng khi mọc mầm không còn ăn được cho nên đừng tiếc mà hãy vứt đi. Chưa kể gừng thối cũng tạo ra độc tố có thể dẫn đến ung thư gan và ung thư thực quản trong trường hợp xấu nhất.
Theo PNVN
-
Sức khỏe25 phút trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe39 phút trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.