- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước gừng kết hợp với 3 thứ vừa nuôi dưỡng nội tạng, giảm cân, thải độc gan
Uống nước gừng mỗi ngày là thói quen có lợi cho sức khỏe, song nếu cho thêm 3 thứ này sẽ tăng cường lợi ích lên trông thấy.
Thói quen uống nước gừng có lẽ không còn xa lạ gì với phụ nữ, vừa giúp ấm người, còn tăng cường thể trạng, giảm cơn đau do kinh nguyệt hàng tháng. Nước gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể xử lý các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các loại bệnh như ung thư, tiểu đường…
Theo Jaclyn London, Giám đốc Dinh dưỡng tại Viện Good Housekeeping (Mỹ), cách pha nước gừng hay trà gừng rất đơn giản, chỉ cần cắt gừng rồi đun sôi hoặc ngâm với nước nóng, sau đó để nguội và uống bình thường. Ngay lúc này, hãy thêm 3 thứ sau để tăng cường lợi ích và hỗ trợ giảm cân nhanh.
Nước gừng và trà gừng đều có công dụng tuyệt vời với sức khỏe.
3 thứ cho vào nước gừng giúp giảm cân, nuôi dưỡng nội tạng
1. Nước gừng + mật ong
Nhiều người không thích nước gừng vì có vị hăng, cay đắng khó chịu. Tuy nhiên nếu thêm một ít mật ong thì vị sẽ dịu lại, ngon ngọt hơn mà không gây hại cho sức khỏe như đường. Trong Đông y, thức uống này còn tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và tiêu độc trong cơ thể nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nước gừng mật ong có tác dụng đào thải tạp chất và "rác" trong đường tiêu hóa, bài tiết hết qua đường đại tiện. Tính cay ấm của gừng còn tác động tới vùng mỡ bụng cứng đầu, ngăn chặn mỡ tích tụ nên giúp giảm cân nhanh chóng. Nếu kết hợp thêm với tập thể dục sẽ làm cơ thể thon gọn trong thời gian ngắn.
Cho thêm chút mật ong sẽ khiến nước gừng đậm đà và tốt hơn.
2. Nước gừng + vỏ quýt
Hầu hết mọi người ăn quýt đều bỏ vỏ mà không biết chúng cũng sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời. Jaclyn cho biết, gừng chứa nhiều hoạt chất gingerol làm tăng tốc độ lưu thông máu và làm ấm cơ thể, kết hợp với vỏ quýt chứa tinh dầu có lợi giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ lá lách và điều trị các bệnh tiêu hóa.
Bên cạnh đó, vỏ quýt và gừng đều chứa lượng lớn tinh dầu dễ bay hơi và có mùi hương đặc biệt. Uống trà vỏ quýt và gừng sẽ giúp lấy lại cảm giác thèm ăn, thích hợp cho người chán ăn, buồn nôn và nôn. Ngoài ra vỏ quýt còn rất giàu cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Vỏ quýt kết hợp với nước gừng sẽ tăng cường hệ tiêu hóa.
3. Nước gừng + chanh
Chanh là nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời nhưng không hề đắt tiền. Vị chua của chanh và vị đắng của gừng kết hợp với nhau tạo thành thức uống có hương vị thanh, sắc mang nhiều lợi ích với sức khỏe. Chính nhờ mùi thơm nhẹ mà nước chanh gừng có thể làm giảm các triệu chứng buồn nôn ngay lập tức.
Thêm vào đó, thức uống này có khả năng giảm kháng insulin và giảm lượng chất béo tích trữ trong cơ thể. Uống đều đặn nước chanh gừng còn làm giảm cảm giác đói và thèm ăn, từ đó giúp giảm cân nhanh chóng. Chúng cũng giúp giảm đau khớp, đau đầu và mệt mỏi sau khi vận động hoặc giảm đau bụng kinh cho phụ nữ.
Nước chanh gừng vừa thơm ngon lại giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.
Những lưu ý khi uống nước gừng
Cách pha nước gừng hay trà gừng rất đơn giản, chỉ cần cắt gừng thành những lát nhỏ, sau đó đun lên hoặc ngâm với nước sôi, để nguội rồi uống bình thường. Chuyên gia Jaclyn khuyên bạn nên cho thêm 3 thứ trên vào uống sẽ tốt hơn. Bạn có thể mua sẵn trà gừng túi lọc bên ngoài cũng tốt cho sức khỏe.
Tuy tốt là thế nhưng không phải nước gừng đều phù hợp cho mọi đối tượng. Cụ thể, những người đang bị say nắng, say nóng, sốt cao, đau dạ dày… cần tránh uống vì tính nóng của gừng sẽ làm bệnh trầm trọng hơn. Không nên uống loại nước này vào ban đêm vì sẽ làm bạn khó chịu, chỉ nên dùng vào buổi sáng.
Khi dùng gừng, tốt nhất không nên gọt vỏ vì sẽ làm mất đi hầu hết tác dụng, hãy rửa thật sạch và cắt thành lát nhỏ. Gừng khi mọc mầm không còn ăn được cho nên đừng tiếc mà hãy vứt đi. Chưa kể gừng thối cũng tạo ra độc tố có thể dẫn đến ung thư gan và ung thư thực quản trong trường hợp xấu nhất.
Theo PNVN
-
Sức khỏe33 phút trướcBệnh nhân 17 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, ý thức chậm, yếu hai chân, chướng bụng liệt ruột.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.