Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19

- Các đường làng, ngõ phố ở huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) vắng vẻ, im lìm trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch COVID-19.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-1

Với 144 ca mắc COVID-19, huyện Thuận Thành trở thành ổ dịch lớn nhất tỉnh Bắc Ninh đến thời điểm hiện tại. Trong những ngày đầu tiên thực hiện cách ly xã hội, mọi đường làng, tuyến phố ở đây đều trong cảnh vắng lặng. Trong ảnh là cảnh vắng vẻ không một bóng người tại đoạn ngã tư Đông Côi, các hàng quán cũng đóng cửa im lìm.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-2

Hình ảnh khác lạ tại Cầu Hồ, huyện Thuận Thành vào giờ cao điểm. Ngày thường nơi đây tấp nập xe cộ qua lại nhưng trong đợt cao điểm chống dịch thi thoảng mới có người chạy xe qua.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-3

Tại những khu phố sầm uất của huyện Thuận Thành, các hộ dân đều chấp hành nghiêm chỉ đạo tạm dừng hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-4

Đường phố Hồ - khu vực sầm uất nhất nhì trong huyện cũng vắng lặng, đìu hiu từ sáng đến khuya. Người dân vùng dịch đều ý thức được nguy cơ lây lan của dịch nên thực hiện nghiêm túc chỉ đạo "nhà nào ở yên nhà nấy".

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-5

Một số cửa hàng phục vụ nhu yếu phẩm, các mặt hàng thiết yếu vẫn được mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Trước cửa hàng đều có dây chắn để người mua - bán giữ khoảng cách.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-6

Cây xăng cũng vắng khách.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-7

Chợ trung tâm huyện Thuận Thành vắng người đến mua.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-8

Người dân đến chợ đều thực hiện sát khuẩn trước khi vào chợ mua đồ.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-9

Trong chợ, các quầy bán thực phẩm được yêu cầu ngồi giãn cách để bảo đảm phòng, chống dịch; cả người mua và người bán đều đeo khẩu trang.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-10

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn được hoạt động bình thường trong thời gian giãn cách xã hội nhằm đảm bảo đủ nhu yếu phẩm, lương thực cho người dân.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-11

Từ 14h ngày 9/5, UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội đối với huyện Thuận Thành và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-12

Ở tất cả các chốt đều có nhiệm vụ kiểm soát 100% người ra, vào huyện Thuận Thành, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại.

Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19-13

Huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã. Mọi người được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như đi làm việc và các trường hợp khẩn cấp khác.

Theo VTC


Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.