Ốp lưng điện thoại Apple nguồn gốc Trung Quốc được phát hiện có chất gây ung thư

Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Thâm Quyến (TQ) đã phát hiện ra 7 loại ốp lưng điện thoại chính hãng có chứa các chất độc hại vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Châu Âu.

Ốp lưng điện thoại chính hãng bị phát hiện chứa chất có thể gây ung thư

Ốp lưng điện thoại của hãng Apple và một số hãng điện thoại thông minh khác có nguồn gốc tại Trung Quốc vừa bị phát hiện có chứa hàm lượng các chất có nguy cơ gây ung thư cao.

Điều đáng nói, đây là những ốp lưng được bán và phân phối rất rộng rãi qua các cửa hàng chính hãng.

Ốp lưng điện thoại Apple nguồn gốc Trung Quốc được phát hiện có chất gây ung thư-1

Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng Thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã tiến hành kiểm tra 30 loại ốp lưng và phát hiện ra trong số đó có 7 loại ốp lưng điện thoại của hãng Apple, Xiaomi có chứa chất độc hại vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép của Châu Âu.

Các chất độc hại được tìm thấy chủ yếu là chất hóa dẻo và hợp chất đa vòng thông ngưng thường được sử dụng để làm nhựa và thuốc nhuộm, có thể làm tổn hại các cơ quan trên cơ thể và thậm chí dẫn đến ung thư.

Các loại ốp không đạt tiêu chuẩn này của Apple và Xiaomi còn được bán chính thức thông qua các cửa hàng chính hãng hoặc được ủy quyền của 2 hãng smartphone.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận gì về kết quả điều tra này.

Trước đó, năm 2017, chính quyền Mỹ cũng đã thu hồi nhiều loại ốp lưng Iphone chứa dung dịch lạ, lấp lánh có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể gây bỏng hoặc kích ứng da.

 

Theo Trí thức trẻ


chất độc hại

ung thư

điện thoại

ốp lưng điện thoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.