Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước

Bệnh tay chân miệng là một nhiễm trùng do virus gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh thường tự khỏi và không đe dọa nhiều đến sức khỏe của trẻ, tuy nhiên bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bệnh tay chân miệng có những biểu hiện gần giống với nhiều bệnh khác như zona, thủy đậu, mụn nước... nên khiến cho các bậc cha mẹ nhầm lẫn. Điều này dẫn tới việc chậm trễ hoặc sai lầm trong chữa trị khiến bệnh tiến triển nhanh hơn và khó kiểm soát khi bị nặng.

Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước-1Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước-2

Hiện các bác sĩ thực hiện phân loại bệnh tay chân miệng ở trẻ em theo mức độ nặng của bệnh theo 4 mức độ để xác định và đưa ra quyết định bệnh nhân nhi có cần nhập viện điều trị hay không. 

Theo đó, nếu bệnh nhân ở mức độ 1 có các dấu hiệu ở da, niêm mạc bao gồm phỏng nước lòng bàn tay, bàn chân hay ở các nếp gấp như khuỷu tay, đầu gối, mông, kèm theo nốt ở miệng thì bệnh nhi có thể điều trị tại nhà.

Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước-3Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước-4Phân biệt bệnh TAY CHÂN MIỆNG với một số bệnh có biểu hiện tương tự dễ gây nhầm lẫn như thủy đậu, zona, mụn nước-5

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/phan-biet-benh-tay-chan-mieng-voi-mot-so-benh-co-bieu-hien-tuong-tu-de-gay-nham-lan-nhu-thuy-dau-zona-mun-nuoc-22202015713911688.htm

bệnh zona

Bệnh thủy đậu

Bệnh tay chân miệng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.