Phát hiện 30 chiếc răng nằm trong khối u

Từ khối u nằm ở hàm dưới, các bác sĩ đã gắp bỏ khoảng 30 chiếc răng có kích thước khác nhau.

Ngày 10/2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình, cho biết các bác sĩ vừa bóc thành công khối u răng cho nữ bệnh nhân D.T.T.N trú tại xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Nữ bệnh nhân nhập viện ngày 9/2. Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện khối u răng ở hàm dưới nên đã quyết định phẫu thuật. Từ khối u có kích thước 2x3 (cm), các bác sĩ đã gắp bỏ khoảng 30 chiếc răng to, nhỏ khác nhau.

Phát hiện 30 chiếc răng nằm trong khối u-1
30 chiếc răng được bác sỹ gắp ra từ khối u. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Theo các bác sĩ, u răng được xem là bệnh lý nha khoa nghiêm trọng, chủ yếu gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên. Bệnh khó phát hiện vì khối u tiến triển âm thầm, không gây đau nhức. Một số trường hợp khối u gây đau nhưng người dân dễ nhầm lẫn với đau nhức do sâu răng hay các bệnh lý răng miệng khác, dẫn đến chủ quan hoặc điều trị sai cách, không triệt để, khiến bệnh càng nặng.

Nếu để lâu, khối u có thể phát triển to lên gây biến dạng mặt, phá hủy xương, chèn ép dây thần kinh, ảnh hưởng các răng khác. Bệnh chỉ được phát hiện qua chụp phim X quang. Nếu bệnh nhân đến sớm thì phẫu thuật sẽ đơn giản, khả năng hồi phục cao.

Trường hợp bệnh nhân đến muộn hơn sẽ khó điều trị, thậm chí để lại nhiều di chứng. Bác sĩ khuyến cáo để phòng ngừa bệnh lý u răng, người dân nên đi khám và chụp X-quang răng định kỳ 6 tháng hoặc một năm một lần.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/phat-hien-30-chiec-rang-nam-trong-khoi-u-2108972.html

bệnh răng miệng

Quảng Bình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.